[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm Đẹp

Hạt Chia đã dần trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới dinh dưỡng và đời sống ăn uống. Nhắc đến Hạt Chia là nhắc đến một loại hạt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nhưng tốt như thế nào mới là câu chuyện được nhiều người quan tâm. Vì vậy tôi dành tặng bài viết này để chia sẻ với các anh chị về những Tác dụng thần kì của Hạt Chia đối với sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu nhé.
[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm Đẹp

1. Sơ lược về Hạt Chia

Hạt chia là loại thực phẩm nguyên hạt có thể ăn được, được biết đến với cái tên khoa học là Salvia hispanica, thuộc họ bạc hà và được trồng nhiều tại Argentina, Peru, Paraguay, Ecuador, Mexico cũng như Australia. 

Hạt chia là loại hạt dinh dưỡng đứng cùng đội ngũ với các loại thảo mộc quý và được ưa chuộng rất nhiều trên thế giới. Sở hữu ngoại hình nhỏ bé chỉ bằng 1mm, thường có màu đen hay nâu sẫm nhẹ có loại thì pha thêm màu trắng, hạt chia tuy nhỏ mà có võ với rất nhiều giá trị.

Loại hạt dinh dưỡng này đặc biệt không mùi, không vị nhưng lại góp phần gia tăng sự ngon miệng, bổ dưỡng của nhiều món ăn. Chính vì vậy mà Hạt chia còn được xem là một loại topping bổ dưỡng của rất nhiều thức uống giải khát, món ăn ngon.

Anh chị có thể tìm hiểu kĩ hơn về Hạt chia thông qua bài viết: Hạt Chia là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và các loại Hạt Chia

Mệnh danh là một loại hạt dinh dưỡng nên có thể dự đoán được trước một trang dài những tác dụng tuyệt vời của Hạt Chia. Người tiêu dùng thường rất quan tâm về hàm lượng dinh dưỡng và câu chuyện ăn một cái gì đó có tốt hay không, Hạt chia cũng không ngoại lệ.

Vậy Ăn Hạt Chia có tốt hay không? Câu trả lời là ăn hạt chia rất tốt. Loại hạt này được gọi là siêu thực phẩm, dù ngoại hình nhỏ bé nhưng nội lực dinh dưỡng cực kì tiềm tàng. Được rất nhiều siêu sao khắp thế giới tin dùng như nữ diễn viên Jessica Alba và siêu mẫu Miranda Kerr, Karlie Kloss cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, vì thế anh chị toàn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hạt chia.

2. Thành phần dinh dưỡng của Hạt Chia

Hạt Chia là nguồn chất xơ dồi dào: Hạt chia được xếp vào loại ngũ cốc có hàm lượng chất xơ dồi dào. Lúa mạch và yến mạch vốn được biết là nguồn thực phẩm nổi tiếng với lượng chất xơ dồi dào nay chất xơ trong Hạt chia còn gấp 2 số lượng đó. Các chuyên gia chỉ ra rằng chỉ với 2 muỗng cà phê hạt chia có thể cung cấp lượng chất xơ cho cả một ngày dài năng động. 

Hạt Chia cung cấp lượng protein cao: Ngoài chất xơ thì kế đến phải nhắc đến hàm lượng protein dồi dào có trong hạt chia. Protein là dưỡng chất quan trọng cung cấp năng lượng và nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì điểm đặc biệt này mà Hạt chia rất được khuyến cáo dùng cho người ăn chay trường. Bởi protein tự nhiên của Hạt chia thay thế rất tốt cho các nguồn protein từ thịt, trứng, cá đảm bảo cho một nhu cầu ăn uống lành mạnh mà vẫn đủ chất. 

Hạt Chia bổ sung Omega-3: Nếu anh chị là một người thường để ý về các thành phần dinh dưỡng thì có thể dễ dàng biết được Omega-3 được ví như một dưỡng chất thần kì. Bởi lẽ Omega-3 đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, các thực phẩm chức năng chỉ cần có omega-3 thì đều được săn đón và bán với giá rất cao. Sự thật bất ngờ rằng hàm lượng omega-3 trong loại hạt nhỏ bé này thực tế cao hơn gấp 8 lần hàm lượng omega-3 trong cá hồi - loại cá nổi tiếng là dinh dưỡng.

[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm ĐẹpHạt chia chứa dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu

Cung cấp Vitamin B1 và vitamin B3: Không chỉ các khoáng chất dinh dưỡng mà nhắc đến Hạt chia phải nhắc đến lượng Vitamin đáng kể. Chỉ với một muỗng nhỏ hạt chia cơ thể có thể hấp thụ tuyệt vời hai loại vitamin này. Vitamin B1 và B3 đều vô cùng cần thiết đối để vận hành quá trình chuyển hóa dinh dưỡng và trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời, hệ thần kinh cũng sẽ hoạt động một cách nhanh nhạy hơn.

Selenium trong hạt chia: Selenium là một dưỡng chất thường bắt gặp ở các loại hạt dinh dưỡng, có thể kể đến là Hạt Điều. Selenium hoạt động như chất chống oxy hóa nhằm bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của các gốc tự do. Bên cạnh đó, hoạt chất này cũng đóng vai trò là một bàn đạp tốt để cơ thể hấp thụ vitamin E thuận lợi.

Bên trên là một số những giá trị dinh dưỡng nổi bật của Hạt chia mà tôi liệt kê, ngoài ra loại hạt còn chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe khác như: canxi, sắt, đồng, kẽm, mangan, photpho. Những khoáng chất này đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng.

Để có một góc nhìn cụ thể hóa hơn về số lượng dinh dưỡng thì các anh chị có thể hình dung là với 28g hạt chia, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được:

  • 138 calo, 12 gram carbohydrate, 10 gram chất xơ, 8 gram chất béo và 5 gram protein cùng các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu.
  • Cung cấp 18% nhu cầu canxi hàng ngày
  • 27% nhu cầu phốt pho
  • 30% nhu cầu mangan
  • Cùng một số kẽm, kali, đồng.

Khi so sánh với hạt lanh, Hạt chia nổi bật khi có nhiều Omega 3, protein, chất xơ hơn, đây là những chất dinh dưỡng quan trọng mà hầu như chúng ta đều dễ bị thiếu hụt và quên mất đi việc bổ sung cho cơ thể. Nay với một loại hạt dễ sử dụng như hạt chia có thể trở thành một chuyên gia dinh dưỡng an toàn và hiệu quả cho các anh chị đấy. Cùng điểm danh tiếp một danh sách dài những Tác dụng của hạt chia các anh chị nhé.

3. Tác dụng của Hạt Chia đối với sức khỏe

3.1. Hạt Chia tốt cho sự phát triển của thai nhi và phụ nữ mang thai

Có thể thấy với hàm lượng dinh dưỡng quý giá như trên, Hạt chia là một nguồn thực phẩm đặc biệt tốt cho tất cả mọi người. Kể cả nhóm đối tượng khá nhạy cảm về sức khỏe như phụ nữ mang thai, trẻ em đều có thể sử dụng.

Bà bầu mang thai hoàn toàn có thể sử dụng hạt chia trong chế độ ăn uống để tẩm bổ mà không lo ngại. Bởi lẽ loại hạt này ân cần chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kì. Bà bầu sử dụng hạt chia có tác dụng nuôi dưỡng sức khỏe tim mạch, tuần hoàn máu tốt, chất chống oxy hóa trong hạt chia giúp mẹ và bé phòng ngừa các nguy cơ dị ứng và đặc biệt giúp thai nhi phát triển trí não tốt.

Có thể các mẹ sẽ quan tâm:

3.2. Ăn Hạt Chia thường xuyên giúp Giải độc cho cơ thể

Chất chống oxy hóa có trong hạt chia hỗ trợ tốt cho quá trình cơ thể thải độc thông qua tiểu tiện hay đại tiện. Việc thải độc diễn ra ở cơ thể người đóng vai trò rất quan trọng trong chu trình hấp thụ dinh dưỡng và đào thải độc tố. Bên cạnh chất chống oxy hóa thì omega-3 có trong hạt chia cũng có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả.

Trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày khó tránh khỏi việc cơ thể hấp thụ hỗn tạp chất vì vậy tác dụng này của hạt chia đặc biệt hữu ích.

3.3. Hạt Chia giúp xương chắc khỏe hơn

Với hàm lượng khoáng chất phong phú và đa dạng như kẽm, magie, photpho, canxi...đồng thời đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho xương và cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể. Ăn hạt chia giúp xương chắc khỏe hơn mỗi ngày, cơ thể dẻo dai và ngăn ngừa được các căn bệnh loãng xương, viêm khớp.  Trong thành phần chia seeds chứa rất nhiều hoạt chất tốt như vitamin D, canxi, photpho, sắt và vô số các khoáng chất khác. Đây đều là những hợp chất vô cùng tốt đối với xương.

Hạt chia vô cùng tốt cho người lớn tuổi bị loãng xương do suy giảm hormone estrogen và đồng hành cùng quá trình phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Đặc biệt những ai dị ứng hoặc không thích uống sữa loãng xưa hoàn toàn có thể sử dụng hạt chia như một nguồn dưỡng chất bổ trợ, đem đến nhiều dấu hiệu tích cực cho khung xương khớp.

3.4. Nâng cao sức đề khoáng và cải thiện chức năng của não

Sử dụng hạt chia vừa giúp cơ thể thải độc tố vừa nạp thêm một lượng dồi dào các khoáng chất, vitamin chính vì vậy sức khỏe chúng ta sẽ được bảo đảm với một sức đề kháng cực kì tốt. Bên cạnh đó chức năng của não bộ cũng được cải thiện rõ rệt, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, đặc biệt phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ.

3.5. Tuần hoàn máu tốt cho cơ thể

Hàm lượng sắt và các khoáng chất cần thiết vừa phải có trong hạt chia đồng thời cũng đem đến tác dụng tuần hoàn máu tốt cho cơ thể. Tác dụng này của hạt chia giúp cải thiện rõ rệt tình trạng thiếu máu thường gặp ở người và đặc biệt lưu thông máu tốt, giúp giảm lo âu và ngủ ngon giấc.

3.6. Hạt Chia giúp bạn vui vẻ và thoải mái hơn

Cũng giống như Hạt điều, axit amin Tryptophan được tìm thấy trong Hạt chia với hàm lượng vừa đủ. Hoạt chất này giúp kiểm soát và nâng cao chất lượng của giấc ngủ, cải thiện tình trạng thèm ăn, rối loạn lo âu và từ đó giúp tâm trạng người ăn luôn phấn khởi, thoải mái. Có thể gọi Hạt chia là một siêu thực phẩm cũng không ngoa vì từ ngon-khỏe đến đẹp-vui nó đều đáp ứng tốt.

4. Tác dụng của Hạt Chia phòng ngừa và điều trị bệnh

4.1. Hỗ trợ điều trị tình trạng viêm túi thừa

Viêm túi thừa là một tình trạng sức khỏe thường thấy trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Những cơn đau khó chịu kèm theo sự khó khăn khi đi đại tiện khiến cho nhiều anh chị cảm thấy bất lực và rất sợ hãi khi rơi vào tình trạng này. Chính vì thế mà các anh chị càng nên biết đến Tác dụng của hạt chia là loại bỏ các cholesterol và làm dịu mát các cơn đau trong trường hợp này là vô cùng hữu hiệu.

Hạt chia giúp ngăn ngừa tình trạng viêm túi thừa đồng thời cũng hỗ trợ tốt trong việc điều trị những cơn đau quái gở này.

4.2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bảo vệ trái tim khỏe

Từ một căn bệnh hiếm thì ngày nay những triệu chứng về tim mạch và việc sở hữu một trái tim không khỏe mạnh dường như đã trở nên quá quen thuộc. Sự thật đáng buồn này xuất phát từ nguyên nhân chính đó là lượng cholesterol trong cơ thể quá cao đe dọa đến sức khỏe tim mạch.

[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm ĐẹpHạt chia có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe

Nếu cholesterol đe dọa sức khỏe tim mạch thì ngược lại Axit béo Omega 3 là hoạt chất rất tốt cho trái tim. Dưỡng chất trong hạt chia này có tác dụng ngăn chặn chứng xơ vữa động mạch phổ biến, phòng ngừa đột quỵ và các cơn đau tim đột ngột có thể dẫn đến tử vong. Trong hạt chia, omega-3 chiếm tới 20%, việc sử dụng thường xuyên không những giảm thiểu được cholesterol trong máu mà còn bảo vệ sức khỏe hệ cơ tim.

4.3. Hạt Chia giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một trong số tác dụng nổi bật của hạt chia phải kể đến loại hạt này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, căn bệnh đã quá phổ biến với mọi nhà. Hạt chia là thực phẩm được bác sĩ khuyến cáo sử dụng cho các bệnh nhân bị tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra rằng Hạt chia có khả năng sản sinh insulin ở tuyến tụy giúp kiểm soát hoàn hảo lượng đường trong màu. 

Mặt khác khi ngâm với nước ấm, chia sẽ nở ra vì tính háo nước và tạo thành lớp gel có thể làm chậm quá trình hấp thụ lượng đường trong dạ dày. Lớp gel này sẽ làm chậm quá trình hấp thụ glucose trong thức ăn và làm giảm trị số glycemic index xuống mức thấp. Đây là nền tảng cơ bản để giảm thiểu lượng đường trong máu và từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng như các biến chứng đi kèm. 

Chỉ với tối đa 15g hạt chia trong khẩu phần ăn mỗi ngày là anh chị đã góp phần vào việc phòng tránh căn bệnh tiểu đường vốn là nỗi âu lo của nhiều người trong cuộc sống.

4.4. Hạt Chia có tác dụng giảm viêm mãn tính

Mangan là một dưỡng chất đặc biệt có ở Hạt chia và là điểm nổi bật so với nhiều hạt khác. Tuy ít được nhắc đến nhưng Mangan rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với công dụng tốt cho cơ, xương và hiệu quả trong việc chống viêm mãn tính ở cơ thể.

Hạt chia dồi dào lượng mangan vì thế mỗi ngày sử dụng tầm 20g giúp hỗ trợ cho quá trình chống viêm, kháng viêm diễn ra suôn sẻ từ đó nâng cao sức đề kháng tuyệt đối.

4.5. Hạt chia giúp tiêu hóa tốt và cải thiện tình trạng táo bón

Trong sinh hoạt ăn uống nếu không chú trọng đến lượng chất xơ nạp vào cơ thể thì chúng ta rất dễ đối mặt với tình trạng rối loạn tiêu hóa và có thể dẫn đến táo bón. Thần kì thay khi Hạt chia sở hữu một lượng lớn chất xơ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được thuận tiện từ đó cải thiện tình trạng táo bón rõ rệt.

Hàm lượng chất xơ có trong hạt chia lên đến 37% trong đó 20% là chất xơ hòa tan được và phần còn lại thì không. Hàm lượng khoáng chất này hỗ trợ tốt cho tiêu hóa giúp dạ dày dễ hấp thu và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng đồng thời phát triển các vi khuẩn, men vi sinh có lợi trong đường ruột. 

Anh chị nhớ bổ sung hạt chia vào các bữa ăn healthy với rau củ quả sẽ càng phát huy tác dụng tốt hơn nhé. Tình trạng tiêu hóa này được cải thiện sẽ giúp các anh chị ăn uống ngon miệng hơn, nói lời tạm biệt với những cơn ợ chua, đầy hơi, táo bón hay các bệnh liên quan đến đường ruột một cách dứt khoát.

5. Công dụng làm đẹp của Hạt Chia

5.1. Tác dụng của Hạt Chia trong việc hỗ trợ giảm cân

Liệu có loại thực phẩm nào vừa giúp giảm cân vừa đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể không? Câu trả lời hoàn hảo gọi tên Hạt chia. Đúng vậy, hàm lượng protein và chất xơ dồi dào của Hạt chia giúp khi ăn có cảm giác no lâu từ đó kìm nén cơn thèm ăn, cắt giảm lượng tinh bột hấp thụ vào cơ thể. Chỉ hai yếu tố thèm ăn và tinh bột là có thể thấy quá trình giảm cân cải thiện rõ ràng.

Không cần chế biến cầu kì chỉ cần một ly nước mát và một muỗng hạt chia là có thể sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất thì các anh chị vẫn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên luyện tập. Vì Hạt chia chỉ hỗ trợ và bổ dưỡng chứ không phải là một thần dược thật sự các anh chị nhé. Đây thực sự là một chủ đề khá rộng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Vì vậy tôi đã có một bài viết chuyên sâu khác nói về chủ đề này. Mời anh chị xem thêm ở bài viết: Giảm Cân với Hạt Chia.

5.2. Dồi dào chất chống oxy hóa và tác dụng làm đẹp da

Sự phối hợp giữa ba tiêu chuẩn: hạt chia giúp cơ thể thải độc tố, dồi dào chất chống oxy hóa da và cơ chế hoạt động linh hoạt của axit béo omega 3, protein đã đem lại hiệu quả làm đẹp vô cùng tuyệt vời. Ăn hạt chia có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa da, ngăn ngừa lão hóa, ngăn chặn các nếp nhăn giúp cho nỗi lo toan của các chị em phụ nữ đều tan biến. 

[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm ĐẹpKhông những về sức khỏe mà loại hạt này còn có tác dụng làm đẹp

Kể cả người lớn tuổi cũng rất cần tác dụng thần kì này của hạt chia, vừa chăm sóc sức khỏe làn da vừa cải thiện tình trạng tóc bạc. Tác dụng này đến từ cơ chế xóa bỏ các gốc tự do gây hại lên các tế bào mô, cơ của lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong hạt chia. Hoàn toàn đảm bảo ăn uống trẻ - khỏe -đẹp.

5.3. Tác dụng của Hạt Chia trong việc phòng chống béo bụng

Như đã chia sẻ ở trên thì Hạt chia có đóng góp quan trọng trong quá chính giảm cân vì nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa đặc biệt là các quá trình chuyển hóa carb thành đường. Từ tác dụng này mà suy ra tình trạng béo bụng thường gặp ở cơ thể chúng ta cũng được cải thiện rõ rệt.

Có thể anh chị sẽ quan tâm: Cách pha Hạt Chia uống Giảm Cân?

Mỡ bụng liên quan tới nhiều vấn đề về sức khỏe đáng lo ngại chính vì lý do đó mà Hạt chia rất phổ biến và ưa dùng trong cộng đồng những người yêu sức khỏe và thể thao, những người quan tâm đến dinh dưỡng và thậm chí là làm đẹp vóc dáng.

5.4. Hạt chia giúp mái tóc và móng tay khỏe

Công dụng thứ 18 của loại hạt này liên quan đến câu chuyện về mái tóc và móng tay. Ăn hạt chia giúp anh chị sở hữu được một mái tóc chắc khỏe, móng tay phát triển tốt không còn tình trạng sứt mẻ hay viêm nhiễm. Tác dụng này đến từ lợi ích của lượng đạm dồi dào có trong hạt chia bên cạnh đó người ta còn tìm thấy nguồn Omega 6 ALA tương đối khá cao kết hợp cùng chất chống oxy hóa tuyệt vời.

6. Những lưu ý khi Ăn Hạt Chia

Tóm lại, Hạt chia là một loại hạt dinh dưỡng cực kì hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để tác dụng khi ăn hạt chia được hoàn hảo nhất các anh chị cần lưu ý một số vấn đề sau.

6.1. Những ai thích hợp ăn Hạt Chia

Vì vậy Hạt chia rất thích hợp cho mọi đối tượng từ già trẻ lớn bé khác nhau. Trẻ em ăn hạt chia thì cơ thể phát triển khỏe mạnh, cải thiện chức năng của não và phát huy trí tuệ. Chị em phụ nữ ăn hạt chia thì được chăm sóc da dẻ từ trong ra ngoài tha hồ giảm cân và làm đẹp. Người lớn tuổi ăn hạt chia lại càng thêm bổ dưỡng vì loại hạt này giúp đẩy lùi tình trạng lão hóa, tăng cao sức đề kháng, ngừa bệnh tim, ung thư và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

[Nổi Bật] Tác Dụng Của Hạt Chia đối với Sức Khoẻ và Làm ĐẹpHạt chia phù hợp với nhiều lứa tuổi

Có thể nói đối tượng nào sử dụng hạt chia đều có thể nhận được những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nhưng tốt nhất vẫn nên cân nhắc về khẩu phần ăn hợp lí để đảm bảo được tính hiệu quả vì lạm dụng cái gì quá nhiều cũng không tốt.

6.2. Những ai cần cân nhắc khi Ăn Hạt Chia

Tuy hạt chia có nhiều tác dụng và rất bổ dưỡng nhưng vẫn có một số nhóm đối tượng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng. Theo tiến sĩ Jimmy Louie Khoa Học Sinh Học của Đại học Hồng Kông cho biết những đối tượng sau nên tránh tiêu thụ hạt chia:

  • Người bị đột quỵ nên cẩn thận khi tiêu thụ hạt chia vì nồng độ axit béo omega-3 cao tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại góp phần làm loãng máu, tình trạng rất nhạy cảm đối với người bị đột quỵ.
  • Những người bị huyết áp thấp không nên ăn hạt chia: Nghiên cứu cho thấy hạt chia có thể làm ức chế khả năng máu đóng cục và có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu nên những bệnh nhân đã sử dụng chất làm loãng máu cần hạn chế ăn. 
  • Những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa không nên tiêu thụ hạt chia quá nhiều trong một ngày vì dễ dẫn đến những biến đổi đột ngột trong hệ thống tiêu hóa.
  • Người bị dị ứng với hạt chia hay hạt vừng, bạc hà hoặc mù tạt cũng không nên dùng hạt chia vì có thể gây ra dị ứng. Để yên tâm các anh chị có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để được xác định rõ ràng và thoải mái sử dụng.
  • Không nên cho trẻ em ăn hạt sống hoặc chưa nở dễ gây nghẹn.

Những nhóm đối tượng cân nhắc khi Ăn hạt chia khá đặc thù nhưng nhìn chung loại hạt này lành tính và chỉ cần đảm bảo sử dụng hợp lí là đem đến hiệu quả sức khỏe ngay. Do đó mà các anh chị cũng đừng quá lo lắng nhé!

6.3. Lưu ý về việc mua Hạt Chia

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều trường hợp hạt chia giả, hạt chia kém chất lượng tràn lan gây lo ngại đến cho người tiêu dùng. Vì vậy tôi đặc biệt chia sẻ với các anh chị những lưu ý khi mua hạt chia:

  • Chỉ mua Hạt chia tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh lớn và uy tín, không mua hàng trôi nổi giá rẻ.
  • Chỉ nên mua Hạt chia xách tay từ người quen có độ tin cậy cao để tránh mua phải hàng giả.
  • Cẩn thận nhầm lẫn Hạt chia và các loại hạt tương đồng như Hạt é, Hạt vừng... khi mua.
  • Khi mua Hạt chia Úc, Hạt chia Mỹ chú ý các ghi chú trên bao bì: Trên bao bì hạt chia Mỹ thường in ký hiệu Packed in America hoặc Packed in USA sau đó là Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America. Hạt chia Úc thì bao bì có ký hiệu Packed in Australia, Imported ingredient và không có ký hiệu Australian Grown hoặc Product of Australia
  • Hãy mua các sản phẩm có chứng nhận Organic – 100% hữu cơ hoàn toàn tự nhiên.

Vậy là tôi đã chia sẻ với các anh chị tất tần tật những thông tin về Hạt chia, Tác dụng của hạt chia, tôi hi vọng rằng với những kiến thức trên đã khiến các anh chị muốn ăn hạt chia ngay từ hôm nay. Bên cạnh hạt chia các anh chị có thể tham khảo và luân phiên bồi bổ bằng một số loại hạt dinh dưỡng nổi trội khác như: Hạt điều, hạt macca, hạt óc chó,...mỗi một loại hạt sẽ có một câu chuyện riêng về hương vị và dinh dưỡng chờ các anh chị khám phá đó!

Có thể anh chị quan tâm: Mua Hạt Chia ở đâu tại TPHCM và Hà Nội?

Tôi sẽ còn rất nhiều bài viết xoay quanh câu chuyện về Hạt chia này, các anh chị theo dõi đón đọc trên website hatdieubactam.vn nhé. Cám ơn các anh chị đã tham khảo chia sẻ của tôi, chúng cho các anh chị luôn ăn ngon bổ khỏe!

Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trẻ Nhỏ ăn Hạt Chia có tốt không?

Trẻ Nhỏ ăn Hạt Chia có tốt không?

Trẻ em là độ tuổi rất được quan tâm chăm sóc về chế độ ăn uống và dinh dưỡng, đây là thời điểm vàng để trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Khi cơn sốt Hạt chia diễn ra ở Việt Nam, nhiều ba mẹ đặt ra câu hỏi: trẻ em ăn hạt chia có tốt không và vì sao trẻ em ăn hạt chia lại rất tốt? Bài viết này sẽ giúp các anh chị giải đáp câu hỏi trên.
Bà Bầu Ăn Hạt Chia có tốt không?

Bà Bầu Ăn Hạt Chia có tốt không?

Hạt Chia có rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Kể cả nhóm đối tượng đặc biệt nhạy cảm về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng như bà bầu cũng có thể yên tâm sử dụng loại hạt này. Vậy Bà Bầu nhận được lợi ích gì khi Sử Dụng Hạt Chia? Bài viết này sẽ giúp các anh chị giải đáp câu hỏi trên cũng như chia sẻ thêm về cách Sử Dụng Hạt Chia an toàn cho Bà Bầu.
[Phân Biệt] Hạt Chia có phải là Hạt É không?

[Phân Biệt] Hạt Chia có phải là Hạt É không?

Ngày nay, xu hướng sử dụng các loại hạt trong văn hóa ăn uống ngày một đa dạng. Nếu như Hạt É đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ thì Hạt Chia lại mới mẻ du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Song, hai loại hạt này thường được cho là một và gây tranh cãi khi đem đi so sánh. Vậy Hạt Chia có phải Hạt É không? Làm thế nào để phân biệt hai loại hạt này?