1. Bà Bầu Ăn Hạt Chia có tốt không?
Sau một khoảng thời gian du nhập, Hạt Chia đã thành công định vị trên thị trường thực phẩm Việt Nam là một loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, nhóm đối tượng nhạy cảm về sức khỏe và chế độ ăn uống như bà bầu vẫn còn khá nhiều lo lắng và đặt ra câu hỏi: "Bà bầu ăn Hạt Chia có tốt không?". Trước khi đến với câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về hạt chia.
Hạt chia là gì? Hạt chia là loại hạt có kích thước tương đối nhỏ và thường sở hữu màu sắc đen sậm lẫn vân nâu hoặc màu trắng rất đặc trưng. Loại hạt này có nguồn gốc chủ yếu từ Mexico hay các nước phương Tây như Úc và Mỹ. Được gieo trồng tự nhiên và trải qua quy trình chế biến công nghệ cao, sản phẩm Hạt chia được nhập khẩu vào Việt Nam và dẫn trở thành nguồn dưỡng chất tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng, đặc biệt là bà bầu.
Các mẹ có thể tìm hiểu rõ hơn về hạt chia và các loại hạt chia trong bài viết: Hạt Chia là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và các loại hạt chia.
Đặc tính nổi bật của Hạt chia đó chính là giãn nở ra khi gặp nước, hạt sẽ trương lên và xuất hiện lớp gel nhầy bao bọc xung quanh. Cũng nhờ vào đặc điểm này mà Hạt chia thường được dùng pha với các loại thức uống giải khát cũng như trở thành một loại topping đặc biệt thêm vào các món ăn.
Vậy bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Câu trả lời là bà bầu sử dụng hạt chia hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Bà bầu nên sử dụng Hạt chia vì giá trị dinh dưỡng mà nó đem đến trong giai đoạn thai kì là cần thiết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu sử dụng Hạt chia như một thực phẩm bổ trợ cho chế độ dinh dưỡng trong suốt thai kì.
Lí giải cho lời khuyên của các chuyên gia chính là nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong Hạt chia. Không phải tự nhiên mà Hạt chia được gọi là một siêu thực phẩm và đứng cùng hàng ngũ các loại thảo dược, hạt dinh dưỡng. Bởi lẽ Hạt chia có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều hoạt chất đem lại lợi ích cho cơ thể. Danh sách các chất dinh dưỡng có trong Hạt chia bao gồm:
- Calo, Carbohydrate, Protein
- Omega-3, Omega-6 và các chất béo lành mạnh
- Chất chống oxi hóa
- Canxi, Chất xơ, Mangan, Photpho, Magiee
- Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Kẽm, kali, sắt...
- Dồi dào các vitamin như B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin E...
- Các vi dinh dưỡng khác
Hạt chia là loại cây trồng hữu cơ nên được đảm bảo hoàn toàn về độ tự nhiên nên khá lành tính. Nhắc đến Hạt chia là nhắc đến bộ ba dưỡng chất protein - chất xơ - omega3, đây là 3 hoạt chất chủ yếu xây dựng nên danh sách dài những lợi ích của Hạt chia dành cho bà bầu. Những dưỡng chất của Hạt chia hầu hết đều là những chất bổ không dễ dàng tự bổ sung cho cơ thể. Mặt khác, nghiên cứu đã thống kê được 6 nhóm dưỡng chất thiết yếu mà mỗi bà bầu cần chú ý bổ sung trong giai đoạn mang thai bao gồm: sắt, canxi, axit folic, kẽm, Iot và các vitamin cần thiết cho cơ thể.
Có thể các mẹ sẽ quan tâm: Bà Bầu ăn Hạt Macca có tốt không?
Chỉ một phép so sánh đơn giản cũng có thể thấy rằng, dinh dưỡng của Hạt chia không chỉ đáp ứng phần hết nhóm dưỡng chất trên mà còn bổ sung thêm rất nhiều nguồn khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe bà bầu. Với những lí do trên đây, tôi tin rằng các mẹ bầu đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hạt chia để bồi bổ cho cơ thể. Vậy với những dưỡng chất trên thì Hạt chia có những tác dụng cụ thể nào đối với bà bầu?
2. Tác Dụng của Hạt Chia đối với Bà Bầu
Hạt chia có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và những công dụng đặc biệt hỗ trợ cho bà bầu trong giai đoạn mang thai. Các mẹ có thể tìm hiểu nhiều hơn về tổng quát các lợi ích của hạt chia dành tặng sức khỏe trong bài viết: Khám phá những tác dụng tuyệt vời của Hạt Chia. Còn trong nội dung bài viết này, tôi sẽ tập trung đào sâu hơn về giá trị dinh dưỡng cũng như những lợi ích mà Hạt Chia có thể mang lại đối với sức khoẻ cho các mẹ và bé.
2.1. Tăng tế bào hồng cầu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Sắt và các khoáng chất cần thiết có trong Hạt chia hỗ trợ tốt cho quá trình sản sinh tế bào hồng cầu và lưu thông máu trong cơ thể. Ở giai đoạn mang thai, rất nhiều bà bầu phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, gây ảnh hưởng đến chất lượng thai kì.
Những dấu hiệu thiếu máu thường thấy ở bà bầu đó chính là lạnh tay chân, choáng váng và nhìn thấy toàn là màu đen khi đột ngột ngồi dậy hay đứng dậy. Với những dấu hiệu trên chứng tỏ bà bầu cần bổ sung lượng sắt và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Bà bầu có thể chọn bổ sung từ thịt đỏ, từ các loại rau như rau bina hoặc đơn giản và dễ dùng hơn đó chính là từ hạt chia.
Chỉ với 2 muỗng canh hạt chia pha vào cốc nước và dùng với chế độ hợp lí thì tình trạng thiếu máu của bà bầu sẽ sớm được cải thiện.
2.2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai
Nhắc đến Hạt chia là nhắc đến một lượng chất xơ dồi dào ẩn bên trong vỏ ngoài nhỏ bé. Chất xơ là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp đào thải chất thải dễ dàng và ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai.
Trong giai đoạn mang thai, bà bầu phải liên tục bổ sung nhiều nguồn thực phẩm và dinh dưỡng để nuôi thai nhi do đó thường xảy ra tình trạng táo bón. Táo bón khi mang thai là cơn ác mộng của nhiều bà bầu do đó để chủ động cải thiện thì bà bầu chất lưu ý bổ xung thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống.
Chất xơ dồi dào từ rau xanh, hạt điều, hạt óc chó và đặc biệt là siêu thực phẩm hạt chia là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bà bầu uống hạt chia giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai hiệu quả.
2.3. Đào thải độc tố, phòng ngừa viêm nhiễm và ung thư
Sức đề kháng của bà bầu trong thai kì là vô cùng nhạy cảm. Các bác sĩ luôn cảnh báo bà bầu rất nhiều về tình trạng viêm nhiễm khi mang thai do tích tụ độc tố lâu ngày trong khi sức khỏe lại yếu. Chính vì vậy vai trò của chất chống oxi hóa có trong Hạt chia phát huy tác dụng giúp đào thải độc tố, phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng khi mang thai.
Mặt khác, omega-3 dồi dào có trong hạt chia cũng tham gia vào quá trình bảo vệ sức khỏe bà bầu và ngăn ngừa ung thư.
2.4. Bà bầu uống Hạt chia giúp giảm cơn đau nhức và tình trạng lo âu, mất ngủ
Hàm lượng canxi có trong Hạt chia hỗ trợ tốt cho cơ xương phát triển, giúp giảm thiểu tình trạng co rút cơ bắp, mỏi cơ thường gặp ở bà bầu. Bà bầu không những giảm đau nhức mà cơ xương cũng phát triển lành mạnh.
Các vitamin kết hợp cùng omega-3, omega-6 giúp điều hòa huyết áp và duy trì trạng thái thoải mái cho bà bầu. Thai kì luôn đối mặt với nhiều âu lo, bà bầu dễ rơi vào tình trạng rối loạn lo âu và mất ngủ. Do đó bà bầu uống hạt chia giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đem lại cảm giác phấn chấn cho tinh thần. Mẹ vui vẻ thì thai nhi mới ngoan khỏe được các mẹ nhé!
Hạt chia giúp cải thiện tình trạng trầm cảm sau sinh: Trầm cảm sau sinh luôn là một vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Một trong những nguyên nhân cơ bản đó chính là cơ thể bà bầu thiếu hụt dưỡng chất ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Bà bầu uống Hạt chia sẽ hấp thụ được lượng omega-3 dồi dào, hoạt chất đóng vai trò quan trọng điều trị trầm cảm sau sinh, hỗ trợ giảm stress hiệu quả.
2.5. Hạt chia giúp hỗ trợ chức năng cho não bộ
Hạt chia đặc biệt ở chỗ nó sở hữu hàm lượng omega-3 rất cao, gấp 8 lần hàm lượng có trong cá hồi, vốn là một nguồn dồi dào omega-3 nổi tiếng. Mặt khác, loại axit béo này không thể tự tổng hợp được mà hoàn toàn dựa vào con đường thực phẩm để bổ sung. Omega-3 giúp điều hòa, tái tạo các tế bào não và ổn định chức năng thần kinh cho bà bầu. Uống hạt chia giúp bà bầu giảm thiểu được các cơn đau nhức, chóng mặt và chăm sóc, phục hồi não bộ sau giai đoạn mang thai vất vả.
2.6. Bà bầu uống Hạt chia nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh
Tôi rất hiểu tâm lý của các mẹ bầu, ai cũng mong ăn sao cho con khỏe mạnh, ăn thực phẩm này có tốt hay không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của con không? Vì vậy mà mẹ bầu yên tâm, ăn hạt chia không những tốt cho cả mẹ mà còn tuyệt vời sức khỏe cho cả thai nhi.
Hiếm có loại thực phẩm nào sở hữu bộ đôi dưỡng chất quý giá Omega-3 kết hợp với Folat. Đây là hai hợp chất cực kì có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ, đồng thời ngăn ngừa các bệnh tiềm tàng về thần kinh ở trẻ. Thai nhi hấp thụ các dưỡng chất từ hạt chia thì yên tâm phát triển lành mạnh về cả trí tuệ và cơ thể.
Có thể các mẹ sẽ quan tâm: Cách Chế Biến Hạt Chia cho Bé Ăn Dặm
Ngoài ra, trong 3 tháng đầu thai kì là lúc mẹ bầu đối mặt với khả năng thiếu hụt canxi trầm trọng nhất. Vì lúc này thai nhi đang dần hình thành trong bụng và cần hấp thụ rất nhiều dưỡng chất từ cơ thể mẹ, đặc biệt là Canxi để phát triển khung xương. Nếu như mẹ cũng thiếu hụt dưỡng chất trong giai đoạn này thì rất nguy hiểm đối với thai nhi.
Hạt chia với hàm lượng canxi cao gấp 5 lần trong sữa, giúp cơ thể mẹ và bé luôn chắc khỏe và phòng ngừa được các bệnh về còi xương, loãng xương. Bà bầu uống hạt chia cũng giúp thai nhi sở hữu một trái tim khỏe mạnh, bảo vệ con khỏi những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vốn đã thường gặp ở trẻ sơ sinh.
2.7. Điều hòa lượng đường trong máu
Như tôi đã chia sẻ, trong thai kì thì sức khỏe bà bầu là rất yếu kèm theo chế độ ăn thay đổi đột ngột khó tránh khỏi nguy cơ tiềm ẩn nhiều mầm bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường khi mang thai. Lượng đường trong máu tăng cao là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.
Lượng đường trong máu cao khi mang thai rất nguy hiểm vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Hàm lượng chất xơ có trong hạt chia không chỉ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng táo bón mà còn có vai trò điều hòa lượng đường trong máu ở mức thích hợp bằng cách giảm tốc độ hấp thụ tinh bột, hấp thụ đường vào máu.
2.8. Kiểm soát tình trạng tăng cân
Đặc điểm chung của các bà bầu khi mang thai đó chính là những cơn thèm ăn kéo đến liên tục. Vì lúc này dưỡng chất mẹ hấp thụ đã phải san sẻ cho hai cơ thể, các mẹ thường rất nhanh đói. Khẩu phần ăn uống tăng, lượng dinh dưỡng hấp thụ nhiều hơn bình thường rất dễ khiến các mẹ bầu đối diện với tình trạng tăng cân khi mang thai.
Tăng cân khi mang thai thật ra là một dấu hiệu khá phổ biến tuy nhiên nếu cân nặng tăng vọt không kiểm soát thì lại phát sinh nhiều bất tiện trong thai kì và khiến mẹ bầu mặc cảm sau sinh. Do đó, Hạt chia trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì nó giúp kiểm soát tình trạng tăng cân ở bà bầu đồng thời vẫn đảm bảo bổ sung dinh dưỡng.
Có thể các mẹ sẽ quan tâm: Gợi ý chế độ Giảm Cân với Hạt Chia
Giải thích ngắn gọn cho công dụng này chính là khoa học đã chứng minh: Khi tiêu thụ càng nhiều các loại thực phẩm giàu protein và chất xơ sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu, ít đói từ đó hạn chế được lượng tinh bột được hấp thụ. Song, Hạt chia lại là một nhân tố tiềm năng của hai loại dưỡng chất này, do đó thêm hạt chia vào khẩu phần ăn uống hàng ngày của bà bầu giúp kiểm soát tình trạng tăng cân hiệu quả.
2.9. Nâng cao chất lượng ăn uống và cải thiện tình trạng ốm nghén hiệu quả
Trong giai đoạn mang bầu, các mẹ luôn đề cao việc hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cơ thể và thai nhi. Do đó việc hạt chia đồng hành cùng quá trình này giúp chất lượng ăn uống của bà bầu được nâng cao hơn. Kết hợp hạt chia cùng các thực phẩm dinh dưỡng khác như trái cây, rau củ,... đem đến nguồn lợi to lớn cho sức khỏe.
Mặt khác, hạt chia chẳng những không làm thay đổi mùi vị món ăn mà còn đem đến cảm giác giòn giòn, ngai ngái đặc biệt khi nhai phải. Đặc điểm này đã được nhiều bà bầu chia sẻ rằng họ cảm thấy việc ăn uống ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều khi có hạt chia. Từ đó mà tình trạng ốm nghén cũng phần nào được cải thiện hiệu quả.
3. Cách Sử Dụng Hạt Chia an toàn và bổ dưỡng cho Bà Bầu
Hạt chia rất tốt cho bà bầu và thai nhi đồng thời cũng rất dễ dàng trong thao tác chế biến. Tuy nhiên, tôi sẽ gợi ý cho các mẹ một số món ăn kết hợp cùng hạt chia và đặc biệt thích hợp đối với bà bầu.
3.1. Nước uống Hạt Chia giải nhiệt cho cơ thể
Hạt chia rất dễ sử dụng, chỉ cần một ly nước lọc nóng hay lạnh đều được và một muỗng hạt chia, khuấy đều cho hạt nở ra là có thể sử dụng được. Đây là cách đơn giản và đảm bảo hiệu quả cho các bà bầu có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, để tăng thêm phần khẩu vị và dưỡng chất thì các mẹ có thể linh hoạt chế biến thành các món thức uống sau:
Nước chanh hạt chia mật ong: Đây là công thức nước uống được ưa chuộng nhiều nhất. Chỉ từ 3 nguyên liệu cơ bản nhưng lại cực kì bổ dưỡng: axit trong nước chanh giúp đào thải độc tố, hạt chia với nhiều công dụng đa dạng kết hợp cùng mật ong tăng vị ngọt và cải thiện cholesterol. Mỗi buổi sáng thức dậy và trước các bữa ăn chính, bà bầu uống một ly nước chanh hạt chia mật ong giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất và cải thiện sức khỏe rõ rệt.
Nước cam hạt chia: cũng tương tự như nước chanh hạt chia mật ong, nước cam cũng đóng vai trò thanh lọc cơ thể và giải nhiệt tốt. Mặt khác, vitamin C dồi dào có trong cam bổ trợ cho các vitamin khác có trong hạt chia giúp cơ thể khỏe mạnh và làm đẹp từ sâu bên trong.
Sinh tố trái cây hạt chia: trái cây là một nguồn thực phẩm không thể thiếu để bồi bổ cho bà bầu, nay sinh tố trái cây kết hợp cùng hạt chia giúp gấp đôi dưỡng chất mà cơ thể hấp thụ. Sinh tố trái cây các mẹ cứ làm như bình thường và lựa chọn nguyên liệu theo sở thích, sau đó cho thêm một muỗng hạt chia khô hoặc đã ngâm vào là có thể dùng được.
Ngoài ra các mẹ bầu hoàn toàn tự do kết hợp hạt chia với nhiều loại thức uống tốt cho sức khỏe khác như: nước ép trái cây, nước detox, các loại trà thanh lọc cơ thể.
Các mẹ bầu có thể tham khảo thêm nhiều món ngon chế biến từ hạt chia cũng như cách bảo quản hạt trong bài viết: Cách Sử Dụng và Chế Biến Hạt Chia
3.2. Sữa chua Hạt Chia
Sữa chua hạt chia cũng là một món ngon mà các mẹ bầu đặc biệt nên thử qua. Món ngon này chẳng những cộng hưởng để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hòa mà còn phát huy công dụng chăm sóc da từ sâu bên trong cho các mẹ bầu.
Các mẹ chỉ cần chuẩn bị một hũ sữa chua có đường hay không đường tùy ý, cho thêm một muỗng hạt chia đã ngâm nở vào, trộn lên là có thể ăn ngay. Ngày nay trên thị trường cũng rất ưa chuộng dạng sữa chua hạt chia đóng hộp sẵn nhưng tôi nghĩ rằng ngon nhất vẫn là loại hạt chia mình tự thêm vào hay đặc biệt hơn nữa là làm luôn cả sữa chua.
3.3. Salad Hạt Chia
Salad là một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh cho bà bầu. Salad trái cây, salad rau củ rất được khuyên dùng làm những bữa ăn nhẹ hoặc góp phần cùng món chính cho bà bầu.
Salad rất dễ ăn, chỉ cần lựa nguyên liệu tươi ngon, rửa sạch và cắt nhỏ sau đó trộn với dầu mè, sốt trộn salad hoặc sốt tự pha là có thể dùng ngay. Nhưng để tăng thêm phần dinh dưỡng và thú vị cho món ăn thì một muỗng canh hạt chia đã ngâm nở trộn cùng salad có lẽ không có gì là khó các mẹ nhỉ.
Món ăn có thêm màu sắc, trải nghiệm ăn uống cũng đa dạng và giải ngán hơn. Salad hạt chia thật sự là một lựa chọn đáng cân nhắc cho một chế độ ăn uống lành mạnh.
3.4. Canh, súp Hạt Chia
Vì hạt chia không mùi, không vị nên dù cho có thêm vào những món ăn đậm vị khác như canh, súp cũng không thành vấn đề. Để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể mẹ bầu, không thể không kể đến các món canh và súp nóng. Canh, súp giúp mẹ bầu giải nhiệt, giải cảm khi bị ốm nghén và đồng thời cung cấp thêm chất xơ vitamin từ rau xanh và củ quả.
Để món ăn thêm phần bổ dưỡng và ngon miệng, các mẹ có thể cho vào một muỗng hạt chia để dùng cùng. Đảm bảo hương vị vẫn thơm ngon nhưng cảm nhận ăn lại rất đặc biệt.
4. Bà Bầu cần cân nhắc gì khi sử dụng Hạt Chia?
Bà bầu sử dụng hạt chia là rất tốt cho cơ thể nhưng bài toán đặt ra là làm thế nào để đảm bảo tính hiệu quả và liệu có những lưu ý đặc biệt gì khi bà bầu ăn hạt chia không?
4.1. Khẩu phần ăn Hạt Chia dành cho Bà Bầu
Ông bà xưa có câu: cái gì nhiều quá cũng không tốt. Thật vậy, tuy giá trị sức khỏe mà hạt chia đem lại là rất cao nhưng đối với thực phẩm càng dinh dưỡng thì lại càng tránh lạm dụng. Để hạt chia phát huy được hiệu quả tốt nhất thì khẩu phần ăn thích hợp cho bà bầu rơi vào khoảng 1-2 muỗng cà phê hạt chia/ một ngày là đủ dưỡng chất.
Không nên sử dụng quá nhiều trong khoảng thời gian liên tục vì có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu và không tốt cho hệ tiêu hóa. Chỉ cần lưu ý nhỏ về khẩu phần là các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và nhận lợi ích từ hạt chia.
4.2. Bà Bầu nào không nên ăn Hạt Chia?
Có một số bà bầu nên cân nhắc khi ăn hạt chia vì có những đặc điểm đáng lưu ý như sau:
- Bà bầu đang sử dụng thuốc hạ huyết áp: vì hạt chia có tác dụng điều hòa huyết áp nên nếu sử dụng đồng thời cả hai với liều lượng lớn thì rất dễ xảy ra tình trạng hạ huyết áp đột ngột.
- Bà bầu đang sử dụng thuốc tiểu đường: cũng tương tự lí do trên, hạt chia có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu vì vậy nếu sử dụng cả hai với liều lượng lớn rất có thể dẫn đến hạ đường huyết bất thường, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
- Bà bầu bị loãng máu: người bị loãng máu sử dụng hạt chia có thể gây ra một số hiện tượng vón cục, đông máu.
- Bà bầu bị dị ứng hạt chia hay các nhóm hạt lanh, hạt mè, hạt vừng, bạc hà...
4.3. Lưu ý khi chọn mua Hạt Chia dành cho Bà Bầu
Bà bầu nên ăn loại hạt chia nào? Bà bầu nên lựa chọn các thương hiệu Hạt chia đáng tin cậy và uy tín, phần lớn là có nguồn gốc từ Úc và Mỹ. Hạt chia hữu cơ rất thích hợp cho nhu cầu sử dụng của bà bầu.
Khi chọn mua hạt chia: Bà bầu cần lưu ý mua ở những siêu thị lớn, cơ sở kinh doanh có uy tín, mua hàng xách tay từ người quen thân tránh mua hàng trôi nổi và giá rẻ ngoài thị trường. Nhiều cơ sở kinh doanh mong muốn thu lợi nhuận nên trộn hạt é vào để giảm chi phí và sẵn sàng bán hạt chia giả, hạt chia không có nguồn gốc rõ ràng để sinh lời.
Có thể các mẹ bầu sẽ quan tâm: Hạt Chia Giá Bao Nhiêu? Mua Hạt Chia cần lưu ý gì?
Vấn đề sức khỏe của bà bầu luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy chất lượng của thực phẩm cần đặc biệt được quan tâm.
4.4. Gợi ý một số loại hạt dinh dưỡng tốt cho Bà Bầu
Yếu tố linh hoạt trong chế độ ăn uống đối với bà bầu rất quan trọng, không chỉ mỗi hạt chia mà bà bầu cần kết hợp nhiều nguồn thực phẩm khác nhau đồng thời linh hoạt kết hợp và thay phiên bằng những nguồn dinh dưỡng tương đương.
Do đó mà ngoài hạt chia, tôi cũng muốn giới thiệu với các mẹ một số loại hạt dinh dưỡng rất thích hợp để sử dụng và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn mang thai.
- Hạt hạnh nhân
- Hạt đậu phộng
- Hạt điều
- Hạt macca
- Hạt óc chó
- Hạt đác
Mỗi hạt trên đây đều cam kết sở hữu một nguồn dinh dưỡng dồi dào đi kèm với một số đặc trưng riêng biệt. Do đó, các mẹ có thể thoải mái cân nhắc và lựa chọn để đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình.
Cân đo đong đếm với nhiều nguồn thực phẩm dinh dưỡng khác thì xem ra Hạt chia vẫn là một lựa chọn hoàn hảo bởi giá trị dinh dưỡng cao, giá thành hợp lí và dễ sử dụng, dễ pha chế. Các mẹ hãy cân nhắc hạt chia trở thành người bạn đồng hành trên hành trình khỏe mạnh cùng thai nhi nhé.
Dẫu biết giai đoạn mang thai rất nhiều áp lực và khó khăn, tuy nhiên hãy luôn nhớ chăm sóc cho nhu cầu ăn uống của mình thật tốt. Vì chỉ khi mẹ ăn ngon, vui vẻ thì thai nhi mới khỏe mạnh và phát triển.
Hi vọng các mẹ đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bà bầu ăn hạt chia có tốt không? Cám ơn các mẹ bầu đã tham khảo chia sẻ của tôi. Chúc các mẹ bầu kiên cường luôn khỏe mạnh!
Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with ♥