1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu?

Hạt Điều nhiều năm qua luôn nắm giữ vị trí cao về độ tin dùng và ưa chuộng của khách hàng. Loại hạt này không những đem đến trải nghiệm hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Chính vì vậy sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho Giá Hạt Điều trên thị trường rất là nhiều. Vậy thì hạt điều có giá bao nhiêu và mỗi loại có những mức giá khác nhau như thế nào, hãy để tôi chia sẻ với các anh chị bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong ngành này nhé!
1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu?

1. Tìm hiểu về Giá Hạt Điều trên thị trường hiện nay

Việt Nam chúng ta đang dẫn đầu về xuất khẩu hạt điều Thế Giới, không một quốc gia nào có thể phủ nhận về chất lượng của hạt điều Việt Nam. Và thị trường tiêu thụ chủ yếu chính là Mỹ - một quốc gia cực kì khó tính về quản lý chất lượng sản phẩm. Bên cạnh chất lượng tốt thì giá cả là một vấn đề không hề nhỏ. Giá hạt điều Việt Nam của chúng ta nhỉnh hơn các quốc gia khác một chút, bởi do rất nhiều các yếu tố và tác động khác đi kèm. 

Vậy giá của một sản phẩm do đâu mà ra? Liệu mấy ai biết thực giá của hạt điều là bao nhiêu? Giá cả phản ánh sản phẩm như thế nào? Đây là tất cả những câu hỏi mà anh chị cũng như tôi sẽ băn khoăn khi nhắc về giá của một sản phẩm nào đó. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu?Mỹ là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu hạt điều

1.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến Giá Hạt Điều

Anh chị biết không, để một cây điều có thể ra hoa và kết trái cho mùa thu hoạch đầu tiên thì nó phải trải qua 1 năm trồng mới và 2 năm tỉa cành tạo tán, đây chính là 3 năm kiến thiết cơ bản để bắt đầu cho mùa vụ đầu tiên. Bây giờ người ta hay trồng giống điều cao sản như AB0508 hoặc AB29 nên nó mới nhanh đến thế, chứ cách đây mấy chục năm về trước, để có thể bán được kí điều đầu tiên thì phải trải qua 4-6 năm ươm mầm chăm chút. Qua được gia đoạn này rồi thì người ta có thể tái thu hoạch được 20 năm thậm chí là 40 năm như vườn điều nhà tôi. Quả thật là quãng thời gian đầu tư công sức và tiền bạc không hề ngắn!

Trồng điều và thu hoạch điều cũng có lúc gặp khó khăn không ít về giá như những sản phẩm nông nghiệp khác thôi. Có vô vàn yếu tố tác động đến làm cho giá điều có lúc chạm đáy như năm 2017 hoặc chạm nóc như những năm 2006-2007. Giá cả tăng đột biến là do tình trạng nhu cầu xuất khẩu tăng cao, dẫn đến nguồn cung trong nước rất khan hiếm, làm cho hạt điều thời điểm ấy có giá vô cùng. Tôi nhớ năm đó, tôi bán hạt điều thô cho nhà thu mua lúc đầu mùa là 37.000 đồng/kí.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu?Giá hạt điều lên xuống thất thường dựa vào mùa vụ và tình trạng xuất khẩu

Những năm mà mưa sớm thì bà con chỉ muốn than trời, vì mưa làm ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất ra trái của cây. Mưa sớm làm hoa điều bị úng và không thể ra trái nữa, hạt cũng xấu đi và mất giá lắm. Có những nhà làm nông trước khi bước vào mùa vụ hay thường phải cúng kiếng đất đai Trời Phật là thế, vì sản phẩm nông nghiệp có thành công hay không không chỉ dựa vào sức người tỉ mẩn mà còn phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố tự nhiên khác.

Anh chị hãy để ý các trang báo mà xem, những năm mà thiên tai, bão lũ xảy ra sẽ ảnh hưởng rất trầm trọng đến nền kinh tế nông nghiệp nước ta. Nhà nông thì không được mùa, mất giá, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, kéo theo các hệ luỵ khá nghiêm trọng liên quan đến tình trạng xuất nhập khẩu trong ngành này.

Giá điều thô (chưa phơi khô) trung bình là từ 30.000 - 40.000 đồng/kí. Giá này sẽ cao nhất vào đầu mùa và giảm dần vào cuối mùa. Giá điều cũng theo giá cả thị trường thôi, khi nguồn cung khan hiếm thì giá sẽ tăng và ngược lại. Rơi vào cuối mùa thì giá điều giảm dần vài trăm đồng đến vài ngàn đồng bởi vì khi này hạt điều nhỏ, sâu nhiều và tỉ lệ nhân cũng không cao. Vào các tháng bình thường trong năm khi nguồn cung hiếm giá điều sẽ được đẩy lên 60.000-70.000 đồng/kí là điều quá hiển nhiên luôn.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Trái non và hoa điều rất dễ bị bị hư hại do mưa sớm

Có thể thấy những biến động trên ảnh hưởng rất nhiều vì vậy giá hạt điều chưa bao giờ được ràng buộc trong một khuôn khổ nhất định. Giá cả có thể xê dịch ít nhiều nhưng với một nhà buôn và một nơi kinh doanh có tâm thì chất lượng hạt điều sẽ luôn được đảm bảo tương xứng với giá tiền.

1.2. 1kg Hạt Điều giá bao nhiêu?

Xung quanh Việt Nam chúng ta, các nước bạn cũng trồng loại cây này rất nhiều như Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi,... Các nước được kể tên đều là những quốc gia "khổng lồ" nhưng vẫn không thể "on top" ở ngành này là vì sao? Bằng cái tâm của mình, tôi dám cam đoan không có một loại hay một giống điều nào có thể "vượt mặt" về độ chất lượng của hạt điều Việt Nam chúng ta được. Các giống điều khác có mùi vị cực kì bở, nhạt, và không có mùi thơm gì cả. Khi được thử qua các loại điều đó, tôi đã có cho mình câu trả lời chính xác này và cực kì tự hào về chất lượng sản phẩm hạt điều của Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay được chào bán 2 nguồn điều chính là hạt điều Việt Nam và hạt điều nhập khẩu. Giá cả dao động khá chênh lệch từ 150.000 - 600.000 đồng/kí. Thường thì tiểu thương sẽ nhập loại điều ở mức trung bình với mức giá khoảng 250.000 đồng/kí hạt điều thành phẩm. Có rất nhiều các sản phẩm hạt điều khác nhau như hạt điều xá được đóng trong bao 5kg thường có mức giá 180.000 đồng/kí, hạt điều hút chân không hoặc đóng vào hũ sẽ có giá khoảng 250.000 đồng/kí, hay một số loại hạt điều cao cấp có giá dao động từ 400.000-600.000 đồng/kí. Dĩ nhiên khi mua hạt điều ở phân khúc cao cấp nhất anh chị cũng sẽ được nhận chất lượng, tính thẩm mỹ và độ hài lòng vượt xa các phân khúc khác.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Hạt điều nước ngoài ăn rất nhạt, bở và không thơm béo như hạt điều Việt Nam

Loại hạt điều tôi vừa nhắc đến chính là hạt điều loại 1 Việt Nam, tức là loại đứng đầu thị trường được tuyển chọn để đi xuất khẩu. Khoảng giá loại hạt điều này dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/kí. Hạt điều này cực kì đồng đều, to mẩy và tỉ lệ sâu gần như là 0%. Người ta thường có câu "ngon-bổ-rẻ" nhưng đối với quan điểm của tôi trong thị trường này đã "ngon-bổ" thì chắc chắn không thể "rẻ"!

Loại hạt điều được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay chính là hạt điều rang muối. Tuỳ vào phân loại, thương hiệu, nguồn gốc, chất lượng và dịch vụ đi kèm mà nó sẽ có các mức giá tương xứng. Thường thì có mức giá dao động ở khoảng 200.000 - 600.000 đồng/kí. Sản phẩm này được đóng gói đẹp mắt, nhã nhặn rất phù hợp với nhu cầu biếu tặng người thân và bạn bè. Chính vì tính ưa chuộng của nó mà ngày nay xuất hiện rất nhiều các loại hạt điều nhái điều Việt Nam, điều kém chất lượng được bày bán. Các anh chị hết sức lưu ý nhé!

Ngoài ra trên thị trường cũng có một số loại hạt điều có giá rẻ hơn, chính là hạt điều loại 2 loại 3 thường được bày bán ở các chợ dân sinh. Chất lượng của nó hiển nhiên không thể so sánh với hạt điều loại 1 được. Kích cỡ hạt cũng nhỏ hơn và tỉ lệ sâu cũng như hạt bị vỡ cũng cao hơn, do đó mà nó rơi vào tầm giá thấp hơn khoảng 250.000 - 270.000 đồng/kí.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Cẩn thận với các mặt hàng hạt điều giả, hạt điều bẩn

Đáng chú ý hơn là những loại hạt điều nước ngoài được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam rồi đem đi dán nhãn "Hạt Điều Bình Phước loại 1" hay "Hạt Điều Đồng Nai loại 1 bao ngon". Nếu các anh chị mua phải loại này thì tôi thực sự buồn cho anh chị vì đã phí mất một số tiền để đổi lấy chất lượng sản phẩm chẳng ra sao. Như tôi đã chia sẻ ở trên, hạt điều nước ngoài khá bở, nhạt và mùi vị không thơm ngon. Nhưng nó có một ưu điểm khá vượt trội so với hạt điều Việt Nam là hạt rất to, trắng và đều nhau. Cũng chính vì vẻ ngoài ma mị này đã dễ dàng thu hút sự chú ý hơn, do đó anh chị cứ hay bị mua lầm là vì vậy. Bán loại hạt điều này khá lời, vì giá mua vào còn thấp hơn cả giá mua trong nước mà lại bán ra ngang giá với hạt điều loại 1 của Việt Nam. Do vậy, mà anh chị phải thực sự tỉnh táo để chọn ra những thương hiệu uy tín để tin dùng nhé.

Có một loại "hạt điều vô danh" khác mà tôi muốn nói tiếp theo, các anh chị có đoán ra là loại nào không? Chính là các loại hạt điều được bày bán với "giá rẻ sập sàn" với mức giá 70.000 đồng/kí hay 100.000 đồng/3 kí trên các trang thương mại điện tử hoặc trong các buổi livestream trên facebook. Loại hạt điều này thì cũng không to, hạt cũng không đẹp, chất lượng cũng không ngon, nhưng lại có GIÁ SIÊU RẺ. Giá cả chính là điểm mạnh nhất để đánh vào tâm lý thuyết phục mua hàng của khách hàng, làm cho khách hàng dễ dàng "muốn thử sản phẩm này ra sao?" hay "cũng không quá mắc để thử". Vì tâm lý yếu ớt đó mà chúng đã tiếp cận được rất nhiều khách hàng, mang đến các sản phẩm kém chất lượng. Các anh chị lưu ý, khi ăn phải những loại hạt điều kém chất lượng như vậy thì sức khoẻ của chúng ta sẽ là nhân vật chịu trách nhiệm chính đứng ra trả giá đó!

1.3. Giá điều nhập khẩu

Những khi hạt điều trong nước không đủ cung ứng hay rơi vào đợt mất mùa thì nhiều nơi lựa chọn nhập khẩu hạt điều nước ngoài về. Giá hạt điều được trồng ở Việt Nam đa số đều sẽ mắc hơn một số loại hạt điều được nhập khẩu từ 25.000 đến 40.000 đồng/kg điều nhân 

Thường thì Việt Nam sẽ nhập khẩu một số lượng hạt điều từ Bờ Biển Ngà có kích cỡ to, trắng, đẹp nhưng ăn thì hoàn toàn không ngon bằng hạt điều ở Việt Nam. Vì là loại hạt điều nhập khẩu nên giá thành đương nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với giá thành chung. Tuy nhiên nhiều nơi kinh doanh quá hám lời mà quên đi giá trị của sản phẩm họ luôn tuyên truyền về hạt điều nhập khẩu nhưng sự thật lại toàn là hàng trôi nổi kém chất lượng.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Hạt điều nhập khẩu có giá thành rẻ hơn nhiều so với hạt điều trong nước

Với tôi thì hạt điều nhập khẩu không bao giờ bì được so với hạt điều Việt Nam. Hạt điều Việt Nam có thể không to, đẹp và trắng bằng hạt điều nước ngoài nhưng về độ chắc mẩy, béo ngậy và đậm đà hương vị thì hơn xa. Ăn hạt điều Việt Nam anh chị sẽ dễ cảm nhận được độ giòn tan, ngọt thanh tự nhiên và thơm nồng cuốn hút vị giác. 

Tôi nghĩ có thể so sánh Hạt Điều Việt Nam và Hạt Điều Nhập Khẩu giống như Thịt Gà Ta và Thịt Gà Công Nghiệp vậy :)))

2. Vì sao Hạt Điều Việt Nam thường có giá cao?

Rất nhiều gia đình tiêu dùng Việt Nam khi lần đầu tiếp xúc với các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạt chia, hạt macca,... bị choáng nhẹ bởi phân khúc giá khá cao và tách biệt so với những món ăn vặt khác. Về phần hạt điều thì sẽ dễ dàng thấy được Hạt Điều Việt Nam chiếm phân khúc giá cao hơn so những loại hạt điều nhập khẩu. Tuy nhiên mức giá cao hoàn toàn phù hợp bởi lẽ hạt điều là một loại hạt dinh dưỡng, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Vừa ăn ngon vừa đầu tư cho sức khỏe thì giá cả hạt điều dần trở nên phải chăng. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng và các yếu tố ảnh hưởng đến giá mà tôi đã giới thiệu trên thì câu chuyện hạt điều có giá tương đối cao phần lớn là do chất lượng trong quy trình sản xuất.

Là một người nâng niu từng hạt điều từ vườn nhà cho đến công xưởng, hơn ai hết tôi hiểu được quy trình sản xuất ra thành phẩm cho thị trường nó vất vả như thế nào. Hạt điều thu mua tại vườn vừa thu hoạch xong đã có giá tầm trung 30.000 - 40.000 đồng/kg tùy vào thời điểm và đặc điểm vùng. Nếu tính ra hết thì giá hạt điều thành phẩm ít nhất là ở mức 150.000 đồng/kí. Nguồn cung điều lớn của nước ta tập trung ở các tỉnh phía Nam như Bình Phước, Đồng Nai, Long Khánh là chủ yếu. Và Đồng Nai chính là mảnh đất có sản lượng điều cao nhất cả nước. 

Hạt điều tươi nguyên quả vừa thu hoạch xong nếu không trải qua giai đoạn chế biến thì khó mà đưa vào sử dụng được. Hạt điều thô sơ đem về công xưởng và phải trải qua một quy trình chế biến nhiều công đoạn. Giá cả hạt điều sẽ tăng lên qua từng giai đoạn vì chi phí nhân công khá cao, thường thì phải trả 15.000-20.000 đồng/kí.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Giá nhân công xử lý hạt điều khá cao làm đôn giá thành sản phẩm

Tôi sẽ nói sơ qua về một số quy trình chế biến để anh chị có thể hình dung được sự kì công của nhà xưởng nhé. Còn về chi tiết hơn tôi đã chia sẻ trong bài viết quy trình sản xuất hạt điều, anh chị có thể tham khảo qua. Quy trình làm ra thành phẩm:

  • Hạt điều sau khi thu hoạch về được tập kết rửa sạch và trải qua công đoạn sàng lọc bước đầu. Ý nghĩa của bước này là để loại bỏ các hạt bị dập, sâu, hư hỏng và chắt lọc được loại hạt tốt cũng như tròn trịa nhất để đưa vào chế biến.
  • Sau khi sàng lọc thì hạt điều sẽ được đem đi phơi khô để khử khuẩn và đạt được độ ẩm thích hợp. Có như vậy khi rang lên hạt sẽ không bị quá khô.
  • Bảo quản hạt điều sau khi phơi nắng rồi đem đi phân cỡ hạt điều, kích thước khác nhau chứng tỏ sự tự nhiên, thuần khiết của mỗi cây điều đem lại. Mỗi cỡ hạt điều có giá trị tương đối khác nhau nên việc phân cỡ hạt điều là vô cùng cần thiết cho việc định giá cũng như nhu cầu sử dụng của các anh chị.
  • Tiếp theo là công đoạn hấp hạt điều trong tầm 20 phút và chuyển sang công đoạn cắt tách hạt. 
  • Cắt tách xong thì sẽ đến bước sấy hạt điều, bước này giúp hạt điều bảo quản được lâu, ngoài ra khi sấy thì lớp vỏ lụa sẽ tách ra khỏi nhân điều giúp khi ăn sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt bước sấy này cũng giúp cho hạt điều đảm bảo được khử khuẩn và yên tâm sử dụng.
  • Vậy là xong các công đoạn chế biến cơ bản, bước cuối cùng nhà xưởng sẽ tiến hành phân loại đợt hai và đóng gói bao bì. Lúc này sản phẩm đã sẵn sàng trao đến tay người tiêu dùng và lên giàn chợ đợi được phân phối, vận chuyển đến nhà nhà.

Có thể thấy, quy trình sản xuất diễn ra vô cùng chuyên nghiệp và trải qua nhiều công đoạn. Thật chất không nhất thiết phải quá cầu kì trong khâu sản xuất nhưng để đảm bảo độ thơm ngon, chất lượng và an toàn của sản phẩm thì nhà xưởng buộc phải kĩ càng. Ở mỗi công đoạn thì có rất nhiều nhân công đảm nhận, các chi phí sản xuất và chi phí kinh doanh cộng hưởng vào giá điều.

Hạt điều từ nhà xưởng còn trở thành nguồn cung cho nhiều điểm bán lẻ, siêu thị, cửa hàng lớn do đó mà giá thành sẽ được đôn lên qua từng khâu tiếp cận thị trường người tiêu dùng. Mặt khác, mỗi người bán, cơ sở kinh doanh sẽ có những mẫu bao bì đặc biệt khác nhau cũng như những dịch vụ đi kèm do đó mà giá thành cũng linh hoạt thay đổi. Sở dĩ hạt điều thường được chọn làm quà biếu tặng nên nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn đầu tư vào các mẫu mã hạt điều bắt mắt. Thiết kế càng đẹp thì giá cũng càng cao hơn.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Quá trình cơ bản để sản xuất hạt điều thành phẩm

Có thể thấy ngay từ lúc thu hoạch cho đến hoàn tất khâu chế biến thì Hạt điều Việt Nam đã hoàn toàn thuyết phục người tiêu dùng cho mức giá hợp lí của mình. Hạt điều Việt Nam có giá cao hơn so với các loại hạt điều nhập khẩu.

Do vậy mà việc tin dùng nông sản Việt là một sự lựa chọn đúng đắn và trọn vẹn cả về chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Khác với nhiều mặt hàng khi nhắc đến yếu tố nhập khẩu sẽ được ưa chuộng hơn nội địa, riêng về hạt điều thì tôi dám đảm bảo Hạt điều Việt Nam là ngon miệng và bổ dưỡng nhất đó các anh chị ạ.

3. Cẩn thận Hạt Điều giá rẻ sập sàn

Không thể tin được chỉ với 100 nghìn đồng có thể mua liền 4-6 hộp hạt điều! Phần lớn đây đều là những loại hạt kém chất lượng được trà trộn để thu hút lượng khách hàng vì mức giá cực kì rẻ. Như tôi đã chia sẻ ở trên, đây là những loại hạt điều cực kì có hại cho sức khoẻ, không khuyến khích sử dụng đặc biệt là đối với mẹ và bé.

Đa phần người ta lấy từ các nguồn điều kém chất lượng ở nước ngoài về bán nên mới có giá rẻ như thế. Vốn dĩ, hạt điều tuyển chọn ở nước ngoài đã rẻ hơn hạt điều Việt Nam mình rất nhiều. Vậy loại kém chất lượng nó sẽ còn rẻ hơn đến mức nào? Một nguồn cung khác rẻ không kém chính là các lô hàng xuất khẩu bị trả về, lúc này chả làm được gì nữa, nên họ buộc phải bán đổ bán tháo.

Mua một hũ điều đầy nhóc chỉ với giá vài chục vậy tức là giá sỉ còn rẻ hơn như thế, thử hỏi làm sao mà họ có thể kinh doanh được với mức giá này. Trải nghiệm của tôi và một số khách hàng phản ánh thì một hũ đầy nhưng 2/3 của hũ đã là hạt điều vỡ, có cả hạt bị sâu và mốc. Ăn vào không có vị béo ngậy, thơm ngon mà chỉ thấy vị gắt dầu, bở bở. 

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Hạt điều giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu gây hại cho sức khoẻ

Một số cơ sở bán hạt điều kém chất lượng đến mức hạt đã bị iểu, có mùi hôi vẫn đem đi chiên lại cho giòn rồi đóng gói bán tiếp. Thật ngoài sức tưởng tượng. Hạt điều giá rẻ sập sàn phần lớn là hạt điều được sản xuất kém vệ sinh và không rõ nguồn gốc, hạt điều tồn kho quá lâu đem đi bán lại.

Hạt điều bẩn giá rẻ một phần tôi còn tìm hiểu râm ran được trên thị trường thông tin về hạt điều giả. Giá rẻ, vỏ ngoài thì giống hạt điều, ăn vào chỉ thấy độ giòn và gắt dầu chứ chẳng có một chút vị hạt điều béo ngậy nào.

Các trang báo nói gì về Hạt điều giá siêu rẻ?

Tôi đã có một bài viết khá chi tiết về trải nghiệm làm rõ sự thật hạt điều giá rẻ, anh chị có thể tham khảo qua để đủ bàng hoàng trước những thực phẩm tràn lan. Để rồi từ đó các anh chị sẽ có thêm cái nhìn sáng suốt trong việc chọn mua sản phẩm xứng đáng với giá tiền. 

Hạt điều là loại thực phẩm dinh dưỡng và thơm ngon như vậy, thật khó để chấp nhận việc hạt điều có giá rẻ sập sàn, hạt điều bẩn trà trộn. Đó là một hiện tượng xấu và cần phải được lên án để bảo vệ cho những giá trị của hạt điều nói riêng và nông sản Việt nói chung.

4. Bí quyết tham khảo giá và chọn mua Hạt Điều đúng cách

Nếu anh chị có nhiều sự lăn tăn khi tìm hiểu về giá và quyết định chọn mua sản phẩm hạt điều chất lượng thì tôi có một số gợi ý như sau:

Anh chị có thể tham khảo giá của nhiều cơ sở, trang web bán hàng uy tín để có cái nhìn khách quan hơn về thị trường hạt điều. Đồng thời cũng có thể tham khảo qua ở các sàn thương mại điện tử, tuy nhiên tôi không khuyến khích cho lắm bởi lẽ thông qua trung gian thì chất lượng sẽ không được đảm bảo nhiều.

Chọn mua thì các anh chị nên tham khảo các mặt hàng ở siêu thị lớn, cơ sở sản xuất và kinh doanh đáng tin cậy. Trong đó Hạt Điều Bác Tâm tự tin là điểm đến vàng đảm bảo cho sự yên tâm mua hàng của anh chị.

Có thể anh chị sẽ quan tâm: Hướng dẫn nhận biết hạt điều tốt và chất lượng

Anh chị cần có kiến thức về cách chọn lựa hạt điều ngon, hạt điều chất lượng tránh xa hạt điều giá rẻ không rõ nguồn gốc. Có thể xin ăn thử nếu được để đánh giá chất lượng sau đó quyết định mua.

1Kg Hạt Điều Giá Bao Nhiêu? Cần tham khảo giá và cách nhận biết để an tâm hơn khi mua hàng

Nói tóm lại, câu chuyện về giá cả là một câu chuyện lớn tuy nhiên tôi hi vọng các anh chị sẽ luôn đề cao chất lượng sản phẩm và giá trị dinh dưỡng lên trên hết. Bởi lẽ để mua được mặt hàng giá rẻ không phải chuyện khó nhưng liệu cái rẻ đó có xứng đáng hay không hay lại đem đến những nguy hiểm tiềm tàng về sức khỏe cho chúng ta.

Tôi tin rằng khách hàng của mình đều là những người sáng suốt trong việc tiêu dùng, hạt điều giá rẻ hay giá cao không quan trọng bằng chất lượng của sản phẩm. Lựa chọn sản phẩm hạt điều ngon không chỉ đem lai trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn mà còn là sự quan tâm, chăm sóc đến những thành viên trong gia đình. Đối với những người chúng ta yêu thương thì hãy luôn nâng niu từng nguồn thực phẩm chất lượng các anh chị nhé.

Chúc cho các anh chị chọn mua được sản phẩm với giá cả hợp lí và luôn có những phút giây ngon miệng bên cạnh một dĩa hạt điều chất lượng!

Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bà Bầu Ăn Hạt Chia có tốt không?

Bà Bầu Ăn Hạt Chia có tốt không?

Hạt Chia có rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Kể cả nhóm đối tượng đặc biệt nhạy cảm về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng như bà bầu cũng có thể yên tâm sử dụng loại hạt này. Vậy Bà Bầu nhận được lợi ích gì khi Sử Dụng Hạt Chia? Bài viết này sẽ giúp các anh chị giải đáp câu hỏi trên cũng như chia sẻ thêm về cách Sử Dụng Hạt Chia an toàn cho Bà Bầu.