1. Hạt Điều Rang Tỏi Ớt có gì đặc biệt?
1.1. Hạt Điều Rang Tỏi Ớt - món ăn tuổi thơ
Đúng vậy, Hạt điều rang tỏi ớt với tôi nó không chỉ là một món ăn ngon, nó còn là cả hương vị tuổi thơ. Ngày xưa khi còn nhỏ xíu, tôi chỉ biết đến món hạt điều rang củi. Đây là món ăn quá quen thuộc và ghi dấu ấn với những ai đã từng lớn lên ở vùng quê trồng nhiều cây điều như Đồng Nai hay Bình Phước. Song cho đến khi lớn một chút, lần đầu tiên được thưởng thức món hạt điều rang tỏi ớt này là từ chính đôi bàn tay của mẹ tôi.
Khi nhắc đến món ăn này, hương vị đầu tiên làm tôi ấn tượng mạnh nhất chính là hương thơm của tỏi phi. Đang chơi ngoài sân thì tôi nghe một mùi hương từ trong bếp không thể cưỡng nổi, ngào ngạt mùi tỏi phi - một nguyên liệu mà vốn dĩ tôi đã rất yêu thích. Tôi chỉ nghĩ chắc là mẹ làm cho tôi món rau muống xào tỏi, hay những món ăn thông thường khác để ăn cơm chiều.
Một chút tản mạn về tuổi thơ của tôi: Cây Điều Tuổi Thơ vào Ngày Mùa Thu Hoạch
Đang vui chơi thì bỗng mẹ bưng ra cho bọn tôi một đĩa hạt điều rang tỏi ớt. Bọn tôi tròn xoe mắt nhìn mẹ, vì trông đĩa hạt điều quá bóng bẩy và thơm ngon vô cùng. Tôi còn ngây ngô hỏi mẹ rằng: đây là món hạt điều kho hả mẹ?. Song mẹ tôi trả lời đây chính là món hạt điều rang tỏi ớt con ạ. Chỉ trong một nhoáng mà bọn tôi đã "xử" sạch sẽ đĩa hạt điều đầy vung ấy. Đám bạn tôi rất thích sang nhà tôi chơi bởi vì món hạt điều rang tỏi ớt này của mẹ tôi làm. Ai cũng tấm tắt khen ngon.
Sau sự ấn tượng mạnh mẽ bởi hương thơm của tỏi phi, thì vị mặn mặn ngọt ngọt kết hợp với vị béo giòn của hạt điều chính là then chốt làm cho cả tôi và bạn tôi không thể dứt tay ra khỏi món ăn này. Tôi chưa bao giờ nghĩ hạt điều có thể biến tấu trở thành một món ăn lạ miệng hấp dẫn đến vậy.
Vì hương vị nguyên bản của hạt điều vốn dĩ là đã rất rất ngon rồi, không cần thêm thắt thêm hương vị nào khác cả. Anh chị thử tưởng tượng xem, khi cắn miếng hạt điều như cảm nhận được tất cả các hương vị cùng một lúc, rất hoà quyện và hài hoà. Vị mặn, ngọt, cay, béo, giòn, thơm có đủ cả.
Kể từ đó mà trong các bữa ăn vặt của gia đình tôi có thêm món hạt điều rang tỏi ớt, tôi nhận thấy mọi người có vẻ thích hương vị này hơn và ăn được nhiều hơn hạt điều nguyên vị. Mỗi ngày đi học, tôi lại xin mẹ một ít để mang lên lớp ăn vặt và cho các bạn ăn cùng. Cũng chính vì vậy mà tôi được các bạn gọi bằng một cái tên khác đó là Tâm Hạt Điều.
1.2. Hạt Điều Rang Tỏi Ớt - hương vị mới mẻ
Hạt điều rang tỏi ớt là món ăn quốc dân được mọi người rất ưa chuộng hiện nay. Từ già đến trẻ, ai ai một khi đã thử qua món này chắc chắn đều bị cuốn vào nó và không thể ngừng tay lại được đâu. Vị ngọt bùi béo của hạt điều hoà lẫn với vị cay cay mặn mặn, cuối cùng là mùi thơm của tỏi phi sẽ không bao giờ làm bạn quên đi được món ăn này. Chạm vị nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời đó nha.
Chúng ta sẽ rất hay bắt gặp món ăn này như một món khai vị ở các hàng quán. Như anh chị thường thấy, trong lúc chờ đợi order đồ ăn thì người ta sẽ cho mình một đĩa hoặc túi nhỏ hạt điều rang tỏi ớt. Mục đích là để giúp anh chị kích thích được vị giác, ăn những món ăn sau sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và đây cũng là món ăn vặt rất ngon. Có thể tạo cảm giác vui vẻ và ngon miệng đầu tiên cho khách hàng mà không mất quá nhiều chi phí.
Các chị nội trợ thường tận dụng những phần hạt điều rang muối còn dư, sau đó bóc vỏ lụa ra rồi đem đi làm ra món này. Vừa kinh tế mà lại vừa vừa giải quyết được "hàng tồn kho" trong tủ bếp. Các anh chồng cũng rất say mê món này mỗi khi có bạn bè đến nhà tiệc tùng. Các chị thử tưởng tượng xem trên bàn nhậu mà có một đĩa hạt điều rang tỏi ớt thế này thì có "bắt mồi" không chứ.
Đặc biệt, đây là món ăn "bỏ túi chuyên dụng" và siêu tiện lợi của các anh chị dân công sở. Chỉ cần làm ra một mẻ, sau đó đong vào vài hũ nhựa rồi cứ thế mang lên công ty ngồi nhâm nhi vào những buổi chiều tà khi đã gần hết năng lượng làm việc. Vừa tiện lợi, vừa tốt cho sức khoẻ mà lại còn cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất để tiếp tục công việc nữa. Bây giờ tôi sẽ bắt tay cùng làm món ăn này với các anh chị nhé, hãy cùng nhau cho ra những mẻ hạt điều rang tỏi ớt thật ngon và siêu chất lượng.
2. Ăn Hạt Điều Rang Tỏi Ớt có béo không?
Bên cạnh hạt điều rang muối, gần đây hạt điều rang tỏi ớt cũng dần trở nên được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút lạ thường. Vị mặn ngọt, thơm thơm của tỏi lại cay nhè nhẹ của ớt khiến người ăn không thể không nghiện. Tuy nhiên, nhiều tín đồ của món ăn này lại lo lắng rằng liệu ăn hạt điều rang tỏi ớt có béo hay không?
Câu trả lời khá rõ ràng là việc ăn hạt điều rang tỏi ớt gây béo hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn của mỗi người. Nếu như ăn một khẩu phần vừa phải thì không chỉ không gây béo mà hạt điều rang tỏi ớt còn giúp giảm cân và nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát mà ăn quá nhiều thì ăn hạt điều rất dễ gây tăng cân. Dựa vào đâu mà tôi lại kết luận như vậy? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.
2.1. Hạt Điều Rang Tỏi Ớt chứa bao nhiêu calo?
Hạt điều nói chung và hạt điều rang tỏi ớt nói riêng là loại thực phẩm chứa khá nhiều năng lượng. Theo nghiên cứu, trong khoảng 20g hạt điều thô sẽ chứa tương đương khoảng 110 calo. Lượng calo này giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Và vì có lượng calo tương đối cao như thế nên khi ăn hạt điều anh chị sẽ có cảm giác no lâu, chính cảm giác này giúp các anh chị hạn chế hấp thụ thêm tinh bột - tác nhân chính của việc tăng cân.
Do đó nếu kiểm soát khẩu phần hạt điều hợp lý khoảng 15 hạt / ngày thì cơ thể anh chị sẽ hấp thụ một lượng calo hợp lý hỗ trợ tốt sức khỏe cũng như ổn định cân nặng. Tuy nhiên, nếu vì độ thơm ngon của hạt điều rang tỏi ớt mà anh chị lạm dụng quá nhiều thì sẽ gây phản tác dụng, dẫn đến tăng cân. Tuyệt đối không nên ăn hạt điều vào đêm khuya vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình tích mỡ dẫn đến tăng cân đấy. Anh chị lưu ý một chút để thoải mái ăn ngon miệng nhé.
2.2. Một số tác dụng của Hạt Điều
Anh chị ăn hạt điều rang tỏi ớt không chỉ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà còn được chăm sóc sức khỏe thần kì bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Hạt điều vốn là một loại hạt dinh dưỡng chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Hạt điều rang tỏi ớt là món ăn ngon, không gây hại cho sức khỏe mà kể cả mẹ bầu, trẻ nhỏ, dân công sở hay các gymer đều có thể thoải mái ăn uống. Có thể kể đến một số tác dụng của Hạt Điều đối với sức khoẻ của mỗi người như:
Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch
Sức đề kháng và hệ miễn dịch được coi như bức tường thành của sức khoẻ con người. Cơ thể có một hệ miễn dịch tốt đồng nghĩa với việc có một sức khoẻ tốt và tránh được dễ dàng các bệnh lặt vặt như cảm cúm, ho, sổ mũi,... Với hàm lượng protein cao kết hợp cùng các loại vitamin, khoáng chất dồi dào, khi ăn hạt điều sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Hệ miễn dịch được tiếp thêm năng lượng, cơ thể khỏe mạnh, thoải mái ăn ngon còn gì mà lo ngại nữa các anh chị nhỉ!
Máu lưu thông tốt, cải thiện tim mạch
Hạt điều có chứa nhiều khoáng chất như sắt, magie và các loại vitamin đều hỗ trợ tốt cho cơ thể lưu thông máu, cải thiện tình trạng thiếu máu phổ biến ở người. Ngoài ra, hạt điều còn chứa một lượng chất béo lành mạnh và các chất ngừa oxy hóa giúp cho sức khỏe tim mạch của anh chị được bảo vệ. Không chỉ ăn ngon miệng mà hạt điều rang tỏi ớt còn giúp các anh chị giảm bớt tình trạng lo âu, thiếu ngủ nhờ việc giảm cholesterol.
Cơ bắp phát triển tốt, xương chắc khỏe
Phát triển xương và cơ bắp là mục đích lớn nhất mà các gymer hướng đến. Hạt điều có chứa một lượng canxi và protein tương đối cao hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển xương và cơ bắp. Một nguồn canxi và protein tự nhiên tốt cho cơ thể mà lại còn dễ tìm mua. Người tập thể thao, các gymer đặc biệt ăn hạt điều rang tỏi ớt sẽ được hưởng trọn những hiệu quả thần kì này đây!
Tốt cho mắt
Không hổ danh là một loại hạt dinh dưỡng, vitamin E dồi dào trong hạt điều còn giúp bảo vệ cho đôi mắt của các anh chị thêm sáng, khỏe. Đặc biệt đối với dân công sở hay những người làm việc với màn hình máy tính lâu đặc biệt lưu ý chăm sóc cho đôi mắt của mình. Nay khi vừa có thể ăn ngon với hạt điều rang tỏi ớt vừa có thêm sự chăm sóc cho đôi mắt, thật là hời phải không ạ?
Tóm lại, hạt điều rang tỏi ớt là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng mà các anh chị nên thử qua. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý để có hiệu quả tốt nhất thì phải có khẩu phần ăn phù hợp theo những gì tôi đã chia sẻ ở trên.
3. Cách làm Hạt Điều Rang Tỏi Ớt tại nhà
Hạt Điều Rang Tỏi Ớt là món ngon được làm ra từ công thức siêu đơn giản. Tôi tin chắc anh chị cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngày tại nhà của mình. Dưới đây là công thức mà tôi đã đúc kết được từ mẹ của mình. Tôi cảm thấy rất ngon miệng với cách àm hạt điều rang tỏi ớt này. Các anh chị hãy cùng làm thử với tôi nhé!
3.1. Nguyên liệu chế biến Hạt Điều Rang Tỏi Ớt
- 500g hạt điều
- 60g ớt sừng
- 10g ớt hiểm
- 150g tỏi
- 50ml nước
- 15g muối
- 150g đường cát
- 300ml dầu ăn
Để giúp các anh chị dễ dàng chọn mua hơn tôi sẽ chia sẻ một chút về các nguyên liệu.
Về nguyên liệu hạt điều: anh chị có thể lựa chọn một là hạt điều tươi hai là hạt điều đã rang sẵn (thường là hạt điều muối), hoặc không thì hạt điều sấy cũng tương tự.
- Hạt điều tươi: Cách làm ngày hôm nay tôi chia sẻ là cách làm với hạt điều tươi. Ưu điểm khi sử dụng loại hạt này chính là đảm bảo vị tươi nguyên, ngọt thanh và béo ngậy từ ban đầu của hạt điều. Vả lại mọi công đoạn chế biến đều do chính tay mình làm sẽ yên tâm hơn phải không các anh chị? Tuy nhiên, nhược điểm là việc sơ chế hạt điều tươi khá tốn kém thời gian. Từ công đoạn ngâm rửa, đến phơi nắng diệt khuẩn và bắt lên chảo rang hoặc nướng. Nếu anh chị là người thích nhanh gọn lẹ thì hãy tham khảo qua lựa chọn thứ hai.
- Hạt điều rang sẵn: Thường sẽ là hạt điều vỏ lụa hay hạt điều rang muối còn vỏ lụa, các anh chị mua về bóc sạch lớp vỏ là có thể cho trực tiếp lên chảo rang tỏi ớt. Ưu điểm của việc sử dụng loại hạt này làm hạt điều rang tỏi ớt chính là tiết kiệm thời gian, nhiều khi mua về ăn vặt nhưng chán cách ăn thông thường cũng có thể đổi vị ngay. Nhược điểm chắc có lẽ là hạt điều rang sẵn sẽ khó bì lại độ tươi nguyên của hạt điều tươi.
Các anh chị cứ yên tâm, dù có khác nhau đôi chút nhưng cách làm hạt điều rang tỏi ớt này không bị ảnh hưởng quá nhiều từ loại hạt được sử dụng. Tùy vào điều kiện thuận lợi và sở thích riêng mà anh chị hãy chọn mua loại vừa ý nhé.
Về nguyên liệu ớt, vị cay là điểm nổi bật của món hạt điều rang tỏi ớt này vì vậy khâu chọn loại ớt cũng ảnh hưởng không ít đến hương vị món ăn. Ớt hiểm sẽ cay hơn ớt sừng, nếu anh chị kém ăn cay hoặc muốn cho trẻ em nếm thử qua thì nên chọn ớt sừng hoặc nếu vẫn muốn sử dụng ớt hiểm cho thơm thì chỉ lấy phần vỏ, bỏ hết ruột ớt đi. Ngoài rà anh chị cũng có thể thay thế bằng ớt khô hoặc bột ớt Việt Nam cũng được.
3.2. Cách làm Hạt Điều Rang Tỏi Ớt
Bước 1: Nướng hạt điều
Cho hạt điều sống vào khay nướng có lót giấy nến, trải đều ra, rồi đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 - 18 phút. Ở món ăn này anh chị nên sử dụng hạt điều đã bóc vỏ lụa nhé. Anh chị cũng có thể chọn loại hạt điều rang sẵn tiết kiệm thời gian để có thể bỏ qua bước này nhen.
Bước 2: Xay tỏi ớt, phi tỏi
Đầu tiên, anh chị lột tỏi rồi băm hơi nhuyễn. Tiếp đó, dùng dao cắt đôi ớt sừng và ớt hiểm để loại bỏ hạt, rồi cắt khúc sau đó băm tương tự như tỏi. Tuỳ vào độ cay tuỳ thích mà anh chị có thể gia giảm lượng ớt cho phù hợp nhé. Sau đó, đặt nồi lên bếp cho 300ml dầu ăn đun với lửa vừa. Đợi cho dầu nóng, anh chị mới cho tỏi phi thơm, rồi nhanh tay vớt ra khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng.
Bước 3: Làm nước sốt, áo hạt điều và nướng lần 2
Bắt chảo lên bếp, đun với lửa vừa, cho vào 150g đường cát, 50ml nước và 15g muối, lắc đều chảo chứ không dùng muỗng khuấy. Thắng đường cho đến khi nào sệt, rồi mới cho ớt xay, trộn đều. Tiếp tục cho phần hạt điều sau khi đã được nướng vào chảo, trộn đều hỗn hợp khoảng 2 - 3 phút sau khi đã thấy đường bám xung quanh hạt điều rồi tắt bếp.
Trút hết phần hạt điều vừa được rang với đường, cho vào khay nướng có lót giấy nến, trải đều và tiếp tục đem nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 5 - 7 phút. Sau đó mở nắp lò nướng, đảo đều hạt điều và nướng thêm khoảng 5 phút nữa nhé.
Bước 4: Áo qua tỏi và nướng lần 3
Lấy khay nướng hạt điều ra khỏi lò rồi cho hết phần tỏi rang vào, trộn đều và trải hạt điều ra trên khay. Cuối cùng anh chị đem nướng thêm 2 phút cũng ở nhiệt độ 150 độ C luôn nhé.
Với cách làm hạt điều rang tỏi ớt này chúng ta đã cho ra thành phẩm ngon lành rồi đó anh chị ạ. Hạt điều rang tỏi ớt có hương thơm hấp dẫn từ hạt điều nướng và tỏi phi. Vị bùi ngọt của hạt điều, xen lẫn với vị ngọt mặn từ nước đường thắng, vị cay nhẹ của ớt và vị nồng của tỏi, là món ăn vặt rất được ưa chuộng hiện nay.
4. Những lưu ý khi ăn Hạt Điều Rang Tỏi Ớt
4.1. Cách bảo quản Hạt Điều Rang Tỏi Ớt
Bảo quản hạt điều rang tỏi ớt cũng khá đơn giản và dễ dàng, vì nó đã được rang khô và tẩm vị, cho nên món ăn này cũng không đòi hỏi phải bảo quản quá cẩn thận. Trước khi bước vào phần bảo quản, anh chị hãy đi chuẩn bị sạch các hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa. Có thể luộc hoặc trụng qua nước sôi để đảm bảo tiệt trùng nhằm bảo quản hạt điều được lâu hơn. Sau đó hãy đợi hạt điều nguội hẳn rồi thực hiện các bước sau nhé.
Anh chị cho hạt điều rang tỏi ớt vào từng hũ nhỏ, lưu ý không nên cho hết tất cả vào cùng một hũ to. Khi ăn đến đâu lấy đến đấy sẽ làm cho hạt điều tránh bị tình trạng bị vô gió, chảy nước, mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.
Để cẩn thận hơn, trước khi đóng nắp anh chị nên bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên trên rồi mới đậy nắp lại, làm như vậy sẽ đảm bảo được hũ hạt điều của chúng ta kín khí nhất có thể. Sau khi đậy nắp xong nên quấn thêm một hoặc hai lớp ở bên ngoài hũ nữa. Như vậy là chúng ta đã đem đi cất vào tủ được rồi.
Anh chị có thể tham khảo thêm cách bảo quản hạt điều tươi mà tôi đã chia sẻ để các bước bảo quản hạt điều được cụ thể và dễ dàng hơn nhé.
Lưu ý lựa chọn nơi khô ráo, thoáng mát để lưu trữ, nhằm tránh sự tiếp xúc hơi nước làm hạt điều của chúng ta bị ẩm mốc. Tốt hơn hết là nên bảo quản trong tủ lạnh, khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp hạt điều kéo dài được thời gian sử dụng lâu nhất có thể. Ngoài ra, còn tránh được các nhân tố gây hại khác như chuột bọ, vì vốn dĩ đây là món ăn khoái khẩu của chúng đó.
4.2. Cách chọn mua Hạt Điều Rang Tỏi Ớt ngon
Hoặc là các anh chị tham khảo cách làm hạt điều rang tỏi ớt rồi tự trổ tài tại nhà, hoặc là các anh chị chọn mua loại hạt điều rang tỏi ớt có sẵn. Tuy nhiên, một khi mua sản phẩm thì cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm ấy, tôi có một số lưu ý khi các anh chị chọn mua như sau:
- Chú ý hạn sử dụng: Hạt điều rang tỏi ớt nói riêng và hạt điều tẩm vị nói chung đã qua khá nhiều khâu chế biến chính vì vậy thời hạn sử dụng thường ngắn hơn so với hạt điều sấy hoặc hạt điều rang muối. Các anh chị cần để ý kĩ chi tiết này vì nếu mua phải sản phẩm hết đát thì hạt điều rang tỏi ớt thường có vị đắng, hạt bị ỉu, gắt dầu và có hiện tượng hạt chảy nước.
- Chú ý đặc điểm hạt: Hạt điều rang tỏi ớt chất lượng thường có kích cỡ hạt đồng đều, màu sắc tương đồng nhau. Nguyên liệu ớt và tỏi cũng cần đảm bảo chất lượng, nếu thấy dấu hiệu ớt hay tỏi bị đen, mốc thì cần tránh xa ngay.
- Chú ý mùi thơm của sản phẩm: Sản phẩm hạt điều rang tỏi ớt chất lượng thường khi mở nắp sẽ có mùi thơm phức, chỉ muốn bóc một miếng ăn ngay. Tuy nhiên, một số sản phẩm kém chất lượng thì có hiện tượng mở hộp có mùi gắt, cảm giác hăng mũi lấn át mùi thơm. Rất có thể đó là mùi của tỏi ớt để quá lâu hạn sử dụng.
Ngoài ra để đảm bảo về chất lượng hạt điều thì các anh chị nên cân nhắc bài viết mẹo lựa chọn hạt điều ngon và chất lượng của tôi để có một trải nghiệm trọn vẹn nhé.
Mua Hạt Điều Rang Tỏi Ớt ở đâu ngon? Nếu mua hạt điều rang tỏi ớt loại chế biến sẵn thì có rất nhiều lựa chọn: mua ở siêu thị, cửa hàng bán lẻ hay đặc biệt là mua hàng online thông qua các website bán hàng điện tử. Mua hạt điều tươi hay hạt điều rang muối về rồi làm món hạt điều rang tỏi ớt cũng được, cách mua khá tương tự. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, việc chọn mua hàng online thông qua các website bán hàng là hợp lí.
Anh chị có thể tham khảo giá hạt điều cụ thể trong bài viết: Hạt Điều Giá Bao Nhiêu?
Các webstie bán sản phẩm hạt điều chất lượng và cam kết uy tín như Hạt Điều Bác Tâm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Anh chị có thể thoải mái tham khảo và so sánh giá các loại hạt điều, yên tâm về chất lượng vì đã có giấy tờ đi cùng những phản hồi chất lượng. Ngoài ra, khi mua hàng ở Hạt Điều Bác Tâm và các website anh chị sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp dù chỉ với một hũ hạt điều rang tỏi ớt.
5. Gợi ý thêm một số món Hạt Điều Tẩm Vị ngon
Có thể nói, hạt điều rang muối dễ ăn còn hạt điều tẩm vị thì đậm đà nghiện ăn. Trên thị trường hạt điều Việt Nam, Hạt điều rang tỏi ớt là một trong những món hạt tẩm vị được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, nếu anh chị vẫn hứng thú với nhiều hương vị hạt điều mới thì để tôi gợi ý một số món nhé!
5.1. Hạt Điều Wasabi
Hạt Điều Wasabi có lẽ là hương vị mới lạ nhất. Nếu ưa chuộng hạt điều tẩm vị có vị cay nồng tương tự hạt điều rang tỏi ớt thì anh chị phải thử qua món "hạt điều xanh" này. Wasabi được biết đến là một gia vị cay nồng thường được dùng để chấm hải sản tương sống. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các loại hạt tẩm vị wasabi là một trong những món ăn vặt bán chạy tại các siêu thị.
Hạt điều wasabi cũng không ngoại lệ, với lớp vỏ màu xanh tươi mát bên ngoài, cắn vào một miếng cảm nhận được vị nồng kích thích lên mũi, phần nhân hạt điều béo ngậy và ngọt thanh nhanh chóng trung hòa. Nếu cảm thấy hứng thú, anh chị có thể xem qua cách làm hạt điều wasabi mà tôi đã chia sẻ. Món ăn vặt này thích hợp với người trưởng thành hơn là trẻ nhỏ, anh chị dùng làm mồi lai rai tán gẫu thì chuẩn bài!
5.2. Hạt Điều Tẩm Mật Ong
Nếu không thích vị cay nồng của hạt điều wasabi hay cay the của hạt điều rang tỏi ớt thì món hạt điều tẩm mật ong ngọt ngào sẽ cực kì phù hợp với anh chị, đặc biệt là các bạn nhỏ. Hạt điều tẩm mật ong có vị ngọt thanh của hạt, ngọt ngào của mật ong. Sự kết hợp này không chỉ đem đến một món ngon mà còn cực kì tốt cho sức khỏe bởi lẽ mật ong giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả.
Lớp đường mật ong giòn nhẹ bao phủ phần nhân hạt điều béo ngậy, không chỉ trẻ nhỏ mà những ai thích ăn đồ ngọt khó có thể cưỡng lại món ngon này. Anh chị xem qua cách làm hạt điều mật ong mà tôi đã chia sẻ nhé!
5.3. Hạt Điều Rang Bơ Tỏi
Tỏi luôn là gia vị giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Nếu không lựa chọn hạt điều rang tỏi ớt, anh chị có thể thử qua món hạt điều rang bơ tỏi. Hạt điều rang bơ nghiêng về mùi thơm béo, không hề cay nồng nên rất dễ ăn.
Cách làm món này khá tương đồng với cách làm hạt điều rang tỏi ớt, anh chị chỉ cần đun chảy bơ lạc cho thơm rồi phi tỏi, cuối cùng hạt điều. Phần bơ đun chảy áo vào từng hạt điều làm dậy mùi thơm, ăn vào thì béo và ngon lắm. Các anh chị có dịp hãy thử qua món này để mời người thân và bạn bè nhé!
5.4. Hạt Điều vị Rong Biển
Rong biển sấy cũng dần trở thành một gia vị quen thuộc kết hợp với nhiều món ăn vặt, trong đó có các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều. Hạt điều vị rong biển được bao phủ bởi một lớp rong biển sấy vị, thường kèm theo là mè trắng ăn vào rất lạ miệng. Rong biển có vị hăng nhẹ kết hợp với độ béo bùi tự nhiên của hạt điều thì rất hợp. Hạt điều vị rong biển thường được bán trên thị trường là loại có sẵn.
Ngoài những món hạt điều tẩm vị, loại hạt dinh dưỡng này còn chế biến được thành nhiều món ngon lắm! Có thể kể đến như sữa hạt điều, gà xào hạt điều kiểu Thái,..nếu có dịp anh chị hãy thử qua hết nhé.
Những thông tin hữu ích ở trên hy vọng sẽ giúp được các anh chị có thêm món ăn vặt thơm ngon cho gia đình. Trời miền Nam đã chuẩn bị bước vào mùa mưa rồi, quây quần nhâm nhi một đĩa hạt điều rang tỏi ớt bên cạnh gia đình buổi chiều tà thì còn gì bằng đúng không ạ? Anh chị hãy thử làm món ăn này theo công thức mà tôi đã chia sẻ ở trên nhé, chắc chắn sẽ bách phát bách trúng đó. Chúc các anh chị có một ngày mới thật vui vẻ và an lành nhé!
Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with ♥