[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!

Có thể nói Thị Trường Hạt Điều Việt Nam là một trong những niềm tự hào quý giá của thị trường nông sản nói riêng và đối với người Việt Nam nói chung. Thị trường hạt điều trong nước ngày càng lớn mạnh và vươn vai lớn ra cả sân chơi quốc tế. Là một người tâm huyết với hạt điều như tri kỉ, hơn ai hết tôi cảm thấy tự hào và mong muốn được chia sẻ những thông tin thú vị về thị trường hạt điều đến tất cả khách hàng thân mến.
[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!

1. Vì sao Hạt Điều Việt Nam chiếm ưu thế trên thị trường?

Gần 30 năm trở lại đây, Hạt Điều dần trở thành cái tên quen thuộc và phổ biến trên thị trường tiêu dùng Việt Nam. Có một khoảng thời gian người tiêu dùng bị choáng ngợp bởi cơn sốt những loại hạt dinh dưỡng như hạt chia, hạt macca, hạt óc chó nhưng đứng bên lề Hạt Điều vẫn âm thầm và chung thủy là loại hạt thơm ngon, bổ ích cho sức khỏe trong lòng khách hàng. Có hai lí do lớn để Hạt Điều giữ vị trí quan trọng trên thị trường Việt Nam mà tôi muốn đề cập sau đây.

1.1. Người Việt Nam tự hào và tin dùng nông sản Việt

Nông sản Việt luôn là niềm tự hào và ưa chuộng người tiêu dùng Việt bởi không chỉ về chất lượng, hương vị mà còn giàu giá trị văn hóa quê hương và truyền thống, Hạt Điều Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Được cần mẩn gieo trồng trên những mảnh đất màu mỡ của quê hương, được chính tay những người nông dân tâm huyết chăm sóc và thu hoạch, hạt điều đã dần trở thành một món ăn đặc sản của người Việt.

Ăn Hạt Điều Việt Nam không chỉ là ăn một món ngon mang đạm hương vị quê hương mà bên trong đó còn có sự tự hào về một nông sản chất lượng. Từ một cái tên xa lạ trên thị trường thì ngày nay hạt điều đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi vì cung chỉ dồi dào khi cầu tăng cao, xu hướng mua và tiêu dùng hạt điều ngày càng phát triển.

Trong những siêu thị lớn còn dễ dàng tìm thấy cả một gian hàng riêng chỉ dành cho các sản phẩm hạt điều, mẫu mã hạt điều ngày càng đa dạng và bắt mắt bởi người mua không chỉ để giải quyết nhu cầu ăn uống mà còn tin dùng chọn làm quà tặng, quà biếu khách.

Có thể anh chị sẽ quan tâm: Hạt Điều Rang Muối - Món quà sức khoẻ cho những người thân yêu!

Nắm bắt được sự tin yêu người tiêu dùng Việt Nam, Thị Trường Hạt Điều ngày càng sôi động bởi sự gia nhập của nhiều cơ sở kinh doanh. Mỗi một cơ sở sẽ có những ưu điểm riêng trong từng dòng sản phẩm hạt điều, mỗi một cơ sở có những nét đặc trưng riêng trong mẫu mã, bao bì hay dịch vụ chăm sóc khách hàng.

[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!Thị trường hạt điều Việt Nam rất sôi động

Đối với Hạt Điều Bác Tâm, bên cạnh cam kết về chất lượng sản phẩm đáp ứng yếu tố ngon vị - sạch tươi - đẹp mẫu mã, tôi còn đặt cả tâm huyết vào câu chuyện chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ tốt nhất.

Ngày nay, Hạt Điều đã có những tiếng nói riêng trên thị trường nông sản Việt và đem lại những con số tích cực cả trong và ngoài nước. Về câu chuyện hạt điều xuất khẩu tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở phần sau các anh chị nhé. Còn bây giờ hãy cùng đến với lí do thứ hai tạo nên vị trí quan trọng của Hạt điều trên thị trường:

1.2. Hạt Điều Việt Nam thơm ngon bật nhất

Có một sự thật là dù người Việt ủng hộ nông sản Việt vì niềm tự hào văn hóa quê hương nhưng để giữ được sự chung thủy thì đó lại là câu chuyện của hương vị và chất lượng. Thị trường hạt điều Việt Nam lớn mạnh chính nhờ vào giá trị ẩm thực mà nó đem lại.

Như các anh chị đều biết, Việt Nam may mắn sở hữu những ưu điểm của thiên nhiên ban tặng về khí hậu nhiệt đới và đất đai màu mỡ. Một nước phát triển về nông nghiệp mạnh mẽ như Việt Nam đã tạo điều kiện lớn cho ngành điều phát triển nở rộ với những vụ mùa hạt điều cực kì ngon và chất lượng.

Hạt điều Việt Nam vượt xa so với hương vị của Hạt điều nhập khẩu. Hạt điều Việt Nam có vị béo ngậy, bùi bùi rất đặc trưng. Mỗi một hạt sẽ mang trọn hương vị mặn nhẹ, béo bùi, thơm thoang thoảng và ngọt thanh hậu vị. Hạt điều Việt Nam đem đi rang sẽ rất giòn, cắn một miếng là ngập ngụa trong miệng bởi hương vị đặc biệt, ăn một lần là nhớ ngay.

Trước tiên là so với các loại hạt tương tự khác như hạt óc chó, hạt dẻ cười thì hạt điều nổi bật với hương vị đặc trưng riêng. So về độ dinh dưỡng thì tương đương nhau nhưng phần lớn khách hàng của tôi đều dễ dàng miêu tả và ghi nhớ hương vị hạt điều hơn là so với các loại hạt khác.

Có thể anh chị sẽ quan tâm: Tác dụng của Hạt Điều là gì?

Sau đó là so với Hạt điều nhập khẩu. Thị trường hạt điều Việt Nam thì chia thành hai phân khúc lớn là Hạt điều trong nước và Hạt điều nhập khẩu tuy nhiên Hạt điều trong nước vẫn chiếm thế thượng phong nhất. Hạt điều nhập khẩu thường được trồng ở những vùng có khí hậu lạnh như Bờ Biển Ngà do đó chất lượng sẽ khó bì được với vùng đất nhiệt đới như Việt Nam.

Hạt điều nhập khẩu thường bở và nhạt hơn, không có vị béo bùi tự nhiên hay độ ngọt thanh nhẹ đầu lưỡi. Trong khi đó hạt điều Việt Nam tuy có phần khiêm tốn về kích thước nhưng hương vị đậm đà rõ nét, vị béo ngậy ra vị béo ngậy, vị ngọt thanh để lại hậu vị, hạt rất chắc và giòn. Chênh lệch về chất lượng giữa hai loại hạt này rõ ràng nhất là khi đem đi rang với muối.

[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!Hạt điều nước ngoài kém ngon so với hạt điều Việt Nam

Mẻ điều ta khi rang vàng giòn cùng với muối sẽ dậy mùi thơm phức, cắn vào một phát là giòn tan và ngập ngụa vị béo bùi, mằn mặn. Còn hạt điều ngoại thì dù có rang giòn thì hạt vẫn không được chắc mẩy, ăn vào vẫn bở và không hề đậm đà. Hạt điều nhập khẩu ăn sẽ dễ ngán và khô khan hơn so với trong nước do đó mà nó thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần mặc dù là "hàng nhập khẩu".

Lợi dụng giá rẻ mà nhiều cơ sở kinh doanh muốn nhanh lời đã hô biến hạt điều nhập khẩu thành hạt điều Việt Nam rồi bán với giá cao, hàng nhập khẩu không thì không có gì đáng nói tuy nhiên nhiều người lại lựa chọn những lô hàng trôi nổi từ Trung Quốc, Châu Phi không rõ nguồn gốc để bán thì thật nhiều lo ngại.

Có thể tự tin nói hương vị hạt điều Việt Nam là ngon bật nhất trên thị trường quốc tế. Khó có thể tìm được một nguồn hạt điều nào trọn vẹn được cái vị béo ngậy, mặn nhẹ mà vẫn thơm thoang thoảng gây nghiện như hạt điều của nước ta. Hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng chính là yếu tố giúp cho thị trường hạt điều Việt Nam luôn sôi nổi kẻ mua người bán.

2. Hạt Điều Việt Nam được trồng ở đâu là chủ yếu?

Với sự tấp nập của thị trường hạt điều thì đâu là những mảnh đất vàng - nguồn cung quý giá của người tiêu dùng Việt? Ở Việt Nam, khi nhắc đến xứ điều thì người ta sẽ nhớ đến ngay mảnh đất Nam Bộ màu mỡ với hai cái tên nổi bật: Bình Phước và Đồng Nai. Nếu như Bình Phước được ví là thủ phủ của điều thì Đồng Nai lại chính là người bạn tri kỉ của cây điều bao năm nay.

2.1. Hạt điều Bình Phước sản lượng bật nhất

Nhắc đến hạt điều Việt Nam thì thật thiếu xót nếu không kể đến hạt điều Bình Phước. Vùng đất nổi tiếng với đặc điểm thổ nhưỡng quý giá thích hợp trồng nhiều loại cây và nhất là cây điều. Với diện tích gần 157.000 ha, chiếm hơn 45% của cả nước, Bình Phước được coi là xứ sở của điều. Mỗi một mùa về trên mảnh đất Bình Phước là một mùa trọn vẹn niềm vui của người dân thu hoạch và những dấu hiệu tích cực trên thị trường hạt điều Việt Nam.

Có danh từ lâu đời và luôn đi kèm với chất lượng, người dân ở Bình Phước được chu toàn đời sống nhờ vào việc trồng trọt và thu hoạch điều rất nhiều. Có thể nói hạt điều Bình Phước không chỉ thơm ngon mà còn gắn liền với nhiều giá trị đời sống.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 197 doanh nghiệp chế biến hạt điều, trong đó khoảng 36 doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp. Tuy nhiên quy mô sản xuất nhỏ lẻ và phân bố không đều nên dẫn đến chất lượng hạt điều cũng không thống nhất, đó là một bài toán khó mà trong tương lai địa phương sẽ cần đưa ra những chiến lược phát triển tốt hơn.

Là một vùng đất có nhiều ưu thế để phát triển ngành điều, là đầu tàu nuôi trồng điều của cả nước và đem lại giá trị sản phẩm cho người tiêu dùng cả trong và ngoài nước, Bình Phước mang theo bài toán khó về năng suất, chất lượng, xây dựng thương hiệu và tìm kiếm thị trường cho hạt điều. Tuy vậy với những điều kiện tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cũng như sự cần mẩn gắn bó với nghề của người dân nơi đây thì tôi tin rằng Bình Phước sẽ còn phát triển và giữ vững vị trí thượng phong.

2.2. Hạt điều Đồng Nai gắn bó với người dân địa phương

Bên cạnh hạt điều Bình Phước, Đồng Nai cũng nổi tiếng là trụ cột lớn cung cấp sản lượng hạt điều dồi dào cho thị trường. Đồng hành cùng những thăng trầm của Thị trường hạt điều Việt Nam, Đồng Nai trở thành một trong những trung tâm chế biến điều sâu của cả nước và thế giới

Mảnh đất này sở hữu ưu điểm là phần lớn diện tích đất bằng phẳng, màu mỡ rất thuận tiện trong việc trồng trọt. Người dân Đồng Nai luôn tâm huyết trong từng bước nuôi trồng điều, bởi lẽ điều được xem là cây “xóa đói, giảm nghèo” tại nhiều địa phương của Đồng Nai. Đặc tính của loại cây này là có thể trồng được ở cả những vùng kém màu mỡ mà các loại cây khác không thể phát triển được.

Gắn bó với nhiều giá trị truyền thống và tâm huyết của người dân nên Hạt điều Đồng Nai cũng vô cùng chất lượng và trở thành nguồn cung uy tín của nhiều nhà buôn và các cơ sở kinh doanh trên cả nước. Hạt điều Đồng Nai cũng trở thành địa phương cung cấp điều xuất khẩu lớn và nghiêm túc đặt ra mục tiêu trong tương lai: sẽ tăng năng suất, chất lượng, duy trì diện tích vùng điều, kết nối tìm kiếm thị trường, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh chế biến nâng cao giá trị điều.

Ở Đồng Nai thì vốn nổi tiếng là cái nôi sinh sôi của nhiều loại cây công nghiệp, đặc điểm nguồn lực đông đảo cũng góp phần cho quy trình chế biến nông sản chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều.

[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!Đồng Nai cũng nổi tiếng là trụ cột lớn cung cấp sản lượng hạt điều

Với kinh nghiệm và tầm nhìn của mình tôi rất đánh giá cao chất lượng hạt điều ở Đồng Nai. Hạt điều ở đây đặc biệt rất đồng đều, hương vị đem lại cảm giác gần gũi và thơm ngon hơn. Bởi có lẽ người dân Đồng Nai chăm sóc điều như chăm sóc cuộc sống của mình và đã từ lâu hạt điều gắn liền với những trang trải của họ.

Có một lần tôi về Đồng Nai để tham khảo chất lượng điều, tôi vẫn nhớ như in sự cởi mở của con người nơi đây bên cạnh đó là sự tin yêu vào chất lượng hạt điều. Họ sẵn sàng mời tôi ăn thử cả một dĩa điều nóng hổi để kiểm nghiệm chất lượng thì quả thật rất ngon và tròn vị. Cái chất dân dã, mộc mạc càng làm hương vị hạt điều thêm thơm ngon và gây thương nhớ.

Long Khánh và mảnh đất chớm nở của điều: Bên cạnh hai cái tên lớn là Đồng Nai và Bình Phước thì Long Khánh cũng gia nhập sân chơi hạt điều với những chớm nở tích cực trong ngành trồng trọt điều. Long Khánh là một địa phương trực thuộc tỉnh Đồng Nai, hưởng ứng sự tăng trưởng của điều trên toàn tỉnh thì Long Khánh cũng có những nét nổi bật riêng trong ngành điều. Nhắc đến điều Long Khánh là phải kể đến món Hạt Điều Rang Củi trứ danh với đậm nét dân dã đi cùng hương vị thơm ngon.

Nói tóm lại, cây điều ở Việt Nam được trồng ở khá nhiều vùng nhưng chủ yếu là tập trung ở vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Song, nổi bật nhất là hai đầu tàu của ngành điều Việt Nam - Bình Phước và Đồng Nai. Với những nỗ lực và không ngừng cố gắng trong việc đảm bảo năng suất, Bình Phước và Đồng Nai đã đóng góp rất lớn vào sản lượng hạt điều đầu ra - đảm bảo tiêu chuẩn 3 tốt: tốt vị - tốt hương và tốt hạt.

Chia sẻ chi tiết hơn về việc thu hoạch hạt điều cũng như mùa hạt điều ở Việt Nam, anh chị có thể tham khảo qua bài viết: Mùa Thu Hoạch Hạt Điều ở Việt Nam và trên thế giới. Tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và sự hiểu biết trong bài viết này để kể tất tần tật về câu chuyện thu hoạch hạt điều.

3. Tình hình Xuất Khẩu Hạt Điều Việt Nam

Nói đến Thị trường hạt điều Việt Nam thì phải dành nhiều lời cho việc xuất khẩu điều. Bao năm nay, Hạt Điều Việt Nam đã vươn đến những vị trí cao trên bản đồ nông sản thế giới. Trong 30 năm qua, từ một quốc gia vô danh về xuất khẩu hạt điều thô với số lượng ít ỏi, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nhân điều hàng đầu trên thế giới.

Một số bài báo nói về tình hình Xuất khẩu hạt điều Việt Nam:

Thực hiện sứ mệnh nông sản Việt trên sân chơi quốc tế, cán cân thương mại từ việc Xuất Khẩu Hạt Điều ngày một đưa ra những dấu hiệu tích cực. Cho đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu nhân điều đến hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm trên dưới 80% lượng nhân điều xuất khẩu trên thế giới. Có thể nói, Việt Nam đã vinh dự trở thành công xưởng điều của thế giới với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành điều.

3.1. Xuất Khẩu Hạt Điều Việt Nam có khả quan không?

Câu trả lời là có, rất khả quan. Để có được câu trả lời tự tin như vậy phải xét đến hai yếu tố: một là nguồn cung, hai là nhu cầu trên thị trường quốc tế. Chính vì vậy có hai lí do để giải thích cho câu trả lời về sự khả quan của tình hình xuất khẩu hạt điều Việt Nam.

Sản lượng dồi dào luôn đi cùng chất lượng

Xét về nguồn cung, sản lượng hạt điều Việt Nam luôn được ghi nhận ở mức cao vượt trội. Mỗi mùa điều về đều cho ra những mẻ hạt tươi ngon, chất lượng và đạt chuẩn. Hai vùng trọng điểm trồng điều của nước ta là vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đều phản ánh dấu hiệu khả quan và ổn định trong việc đảm bảo sản lượng hạt điều.

Có thể thấy, xét về nguồn cung hạt điều Việt Nam là rất dồi dào và mang tính ổn định. Với những ưu ái của thiên nhiên về khí hậu và đặc điểm thổ nhưỡng, những yếu tố biến động đến năng suất hạt điều cũng được tối thiểu hết mức. Nguồn cung hạt điều Việt Nam không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong nước mà còn đem lại giá trị xuất khẩu cho nông sản Việt.

Hạt điều Việt Nam được ưa chuộng ở thị trường quốc tế

Để tình hình Xuất khẩu hạt điều có được những con số tích cực thì phải kể đến việc Hạt điều Việt Nam rất được người nước ngoài ưa chuộng. Như tôi đã nói, hương vị hạt điều Việt Nam khó lẫn vào đâu được lại càng nổi bật về độ ngon mà không có loại điều nào có thể so bì.

Do đó người nước ngoài và đặc biệt là những người sành ăn điều họ luôn đánh giá rất cao độ béo ngậy thuần vị của hạt điều Việt Nam. Những người bạn của tôi đều chia sẻ rằng họ không tìm thấy được cái cảm giác sung sướng khi ăn hạt điều ở bất kì loại hạt nào trên quốc gia của họ. Khi ăn hạt điều Việt Nam họ cảm thấy thích nhất là độ thơm béo, ngọt thanh mà rất đậm vị, hạt điều rang muối, hạt điều rang tỏi ớt là hai trong số những lựa chọn vàng của họ.

[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!Hạt điều Việt Nam rất được ưa chuộng

Chính vì vậy mà Hạt điều Việt Nam được đón nhận rất tích cực ở thị trường quốc tế. Đối với những anh chị có bạn bè hay đối tác là người nước ngoài thì mua hạt điều làm quà biếu tặng cũng là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Chọn hạt điều làm món quà quý cho những người con xa xứ lại càng ý nghĩa hơn vì món ăn thơm ngon này giúp họ nhớ về quê hương về những cây điều tuổi thơ.

Cả hai yếu tố về cung và cầu đều được đảm bảo ở mức ổn định đã một lần nữa khẳng định tính khả quan của tình hình xuất khẩu hạt điều Việt Nam. Có thể nói, hiếm có một loại nông sản nào vừa chiếm được sự ưa chuộng ở thị trường nội địa vừa khuấy đảo thị trường quốc tế như hạt điều. Tình hình xuất khẩu hạt điều Việt Nam ghi nhận những kết quả tích cực chính là một trong những dấu mốc vàng son, là niềm tự hào của nông sản Việt nói riêng, của nền nông nghiệp nước nhà nói chung.

3.2. Tương lai của Hạt Điều Việt Nam xuất khẩu

Sản phẩm hạt điều xuất khẩu không chỉ mang theo hương vị quê nhà mà còn có mẫu mã chuyên nghiệp, sự cách tân hiện đại phù hợp với xu hướng thế giới. Là nước xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới, Việt Nam được đánh giá là có cơ hội gia tăng thị phần lớn mạnh khi nhu cầu tăng lên nếu bảo đảm được chất lượng sản phẩm.

Hạt điều Việt Nam ôm tham vọng lớn trở thành thực phẩm có xuất xứ từ một đất nước Đông Nam Á tuy nhỏ nhưng làm nên những chuyện lớn lao. Năm 2021, ngành điều đặt mục tiêu xuất khẩu 3,6 tỷ USD, tăng 12,9% so với năm 2020. Sự phát triển ngày một vững mạnh của hạt điều ở quê nhà hay thị trường quốc tế khiến cho tôi cảm thấy rất tự hào, giờ đây hạt điều đã có được tiếng nói riêng và thị phần lớn. 

Tương lai của ngành điều Việt Nam sẽ còn nở rộ hơn rất nhiều bởi vì trong bối cảnh nhu cầu sử dụng hạt điều tăng cao trên thị trường thì nguồn cung phải rất dồi dào. Tình hình Xuất khẩu hạt điều Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực là một tín hiệu vàng cho bức tranh lớn của ngành nông sản Việt.

4. Những thách thức của thị trường Hạt Điều Việt Nam

Để có được những dấu hiệu tích cực thì ngành điều Việt Nam khó tránh khỏi những thách thức luôn hiện hữu trước mắt.

4.1. Công nghệ sản xuất thiếu sự tân tiến

Dù cho nền kinh tế của nước nhà ngày một phát triển nhưng có thể nhìn thấy ngành nông nghiệp còn thiếu hụt rất nhiều về cơ sở vật chất, kĩ thuật hiện đại. Thế giới mỗi ngày mỗi một tân tiến hiện đại với vô số công nghệ mới được áp dụng vì vậy sản xuất hạt điều ở Việt Nam cũng vấp phải áp lực khi mà năng suất chưa được tối ưu hóa dẫn đến ảnh hưởng đến giá thành và độ đồng đều của sản phẩm.

Tuy vậy, một điểm cộng để duy trì thực trạng này chính là tay nghề thủ công của nông dân trồng điều Việt Nam rất cao, nguồn nhân lực dồi dào tinh tế trong từng khâu chế biến sẽ giúp khắc phục được sự thiếu sót. Nhưng nhìn chung thì trong tương lai để Thị trường hạt điều Việt Nam được vững mạnh hơn nữa thì bài toán công nghệ cao được áp dụng vào khâu chế biến phải được tiến hành nhanh chóng.

4.2. Nỗi lo về nguồn nguyên liệu Hạt Điều

Khi Thị trường hạt điều ngày càng lớn mạnh thì những chủ kinh doanh, những nhà buôn lớn lại càng lo lắng về nguồn cung hạt điều. Nỗi lo ở đây bao gồm hai câu chuyện, một là về số lượng hai là về chất lượng.

[Nổi Bật] Thị Trường Hạt Điều Việt Nam và Niềm tự hào nông sản Việt!Thị trường hạt điều Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức

Những khi Hạt điều mất mùa hay đối mặt với sự tàn phá của thiên tài thì nguồn cung điều thiếu hụt rất nghiêm trọng, giá thành lúc này bị đẩy lên cao khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang lo lắng. Sự mở rộng quy mô và tăng cường xuất khẩu khiến cho nhiều nhà nông, nhà xưởng cung cấp điều cảm thấy áp lực và luôn lo sợ nguyên liệu không đủ đáp ứng với kì vọng người tiêu dùng.

Ngành điều được đánh giá là một trong những ngành có sự mất cân bằng về cung cầu rất cao, giá cả trên thị trường thì không được ổn định và có nhiều phân khúc giá.

4.3. Trăn trở về chất lượng Hạt Điều

Bên cạnh những thách thức rõ rệt thì vẫn tồn tại song song những thách thức tiềm ẩn. Vấn đề chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của hạt điều cũng được quan tâm hàng đầu.

Thị trường hạt điều Việt Nam ngày càng lớn mạnh theo nhu cầu tiêu dùng lớn, cánh cửa càng mở rộng cho những người muốn gia nhập thị trường. Nhưng cái gì càng lớn lại càng khó kiểm soát được những góc ngách. Bên cạnh những người kinh doanh hạt điều giàu tâm huyết, những trăn trở vun trồng cây điều của người nông dân cần mẩn lại chính là những góc khuất tiêu cực về chất lượng hạt điều. Mà nguyên nhân lại xuất phát từ lòng tham và mưu cầu sinh lời của nhiều người kinh doanh bất chấp!

Hạt điều bẩn, hạt điều giả hay hạt điều giá rẻ không rõ nguồn gốc cũng dần xâm chiếm thị trường khiến tôi và khách hàng không khỏi lo lắng. Những nhà sản xuất và kinh doanh điều tâm huyết như chúng tôi phải lắc đầu ngao ngán trước việc Hạt điều giá rẻ thu hút được sự chú ý của khách hàng để rồi từ đó những phản ánh tiêu cực về hạt điều lại trở thành nỗi âu lo.

Hạt điều ngay từ khi thu hoạch đã có giá khá cao so với mặt bằng chung nông sản. Muốn cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh đến tay người tiêu dùng lại phải trải qua thêm bao nhiêu là công đoạn sơ chế, chế biến, tiệt trùng...tốn bao nhiêu là nhân công và chi phí. Còn chưa kể đến giá trị của thương hiệu, những chi phí về mẫu mã phát sinh...Bấy nhiêu thôi đã đủ hiểu cho mức giá có phần cao của hạt điều trên thị trường.

Để hiểu hơn về lí do tại sao hạt điều Việt Nam thường có giá cao, anh chị có thể tham khảo bài viết này của tôi: Hạt Điều giá bao nhiêu?

Vậy mà chẳng hiểu sao có nhiều điểm kinh doanh lại có thể bán những hũ hạt điều không rõ nguồn gốc đến phân nửa thậm chí là một phần ba giá chung của thị trường. Hạt điều giá rẻ đa số là hàng trôi nổi, hạt quá đát hoặc đã bị hư hỏng một phần. Mang tiếng hạt điều Việt Nam nhưng những sản phẩm giá rẻ này ăn vào chỉ có vị gắt dầu, vị chát chứ chẳng thấy vị béo thơm ở đâu.

Vì vậy, tôi rất hiểu cho những nỗi lòng lo lắng của các nhà nông, nhà buôn và sản xuất hạt điều trước những góc khuất trên Thị trường hạt điều Việt Nam. Hi vọng rằng những khách hàng của tôi sẽ là những người thông minh, sáng suốt khi đưa ra quyết định mua hàng của mình. Tôi đã có chia sẻ khá chi tiết về bí quyết lựa chọn hạt điều ngon các anh chị có thể tham khảo thêm để bổ sung kiến thức.

Anh chị yên tâm, tôi đã dành một bài viết chia sẻ rất chi tiết về cách chọn hạt điều ngon, nên mua hạt điều ở đâu chất lượng và những lưu ý khi mua hạt điều trong bài viết: Cách chọn Hạt Điều Ngon. Anh chị chỉ cần tham khảo qua là hoàn toàn yên tâm săn lùng hạt điều trên thị trường!

Vậy là tôi đã chia sẻ với các anh chị về Thị trường hạt điều Việt Nam, về niềm tự hào của tôi. Có thể nói, là một phần nhỏ trong bức tranh lớn của ngành điều Việt Nam, Hạt Điều Bác Tâm cảm thấy rất vui và hơn hết là nhiều quyết tâm để phấn đấu đem đến các sản phẩm ngon nhất, chất lượng nhất với dịch vụ khách hàng tuyệt vời nhất. Tôi xem đó là một cố gắng cống hiến cho những dấu hiệu tích cực của ngành điều và để đạt được điều đó tôi rất cần sự tin tưởng và ủng hộ của các anh chị, những khách hàng sáng suốt.

Cám ơn các anh chị đã tham khảo bài viết này, chúc cho các anh chị luôn có những phút giây vui vẻ bên cạnh dĩa điều thơm ngon, chất lượng và thuần Việt!

Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Nổi Bật] 1Kg Hạt Điều giá bao nhiêu?

[Nổi Bật] 1Kg Hạt Điều giá bao nhiêu?

Hạt Điều nhiều năm qua luôn nắm giữ vị trí cao về độ tin dùng và ưa chuộng của khách hàng. Chính vì vậy sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho Giá Hạt Điều trên thị trường rất là nhiều. Vậy thì hạt điều có giá bao nhiêu và mỗi loại có những mức giá khác nhau như thế nào, hãy để tôi chia sẻ với các anh chị bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong ngành này nhé!
[Hướng Dẫn] Cách làm Hạt Điều Rang Tỏi Ớt đơn giản tại nhà

[Hướng Dẫn] Cách làm Hạt Điều Rang Tỏi Ớt đơn giản tại nhà

Để cách tân và trở nên lạ miệng hơn, hạt điều có thêm một hương vị đặc biệt khác đó chính là hạt điều rang tỏi ớt. Món ăn này sẽ vô cùng đặc biệt và thích hợp với những buổi xế chiều ăn vặt nhẹ, hay nhâm nhi trong những cuộc tán gẫu, mê tít trên bàn nhậu. Hãy để tôi bật mí cách làm hạt điều rang tỏi ớt có một không hai nhé!