[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Những năm trở lại đây, Sữa Hạt dần trở thành xu hướng chung của người tiêu dùng. Đây là nguồn thức uống thơm ngon, dinh dưỡng và đặc biệt mang yếu tố tự nhiên, thân thiện với môi trường. Một trong số đó phải kể đến Sữa Hạt Macca, loại sữa hạt được đánh giá là béo ngậy, giàu dưỡng chất. Vậy loại sữa này có thật sự ngon? Giá trị dinh dưỡng và Cách làm Sữa Hạt Macca mà tôi tâm đắc sẽ được chia sẻ đến các anh chị ngay trong bài viết này.
[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nội dung chính

  1. 1. Vì sao chúng ta nên uống Sữa Hạt?
    1. 1.1. Sữa Hạt là gì?
    2. 1.2. Lợi ích của Sữa Hạt
  2. 2. Tìm hiểu về Sữa Hạt Macca
    1. 2.1. Sữa Hạt Macca uống có ngon không?
    2. 2.2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của Sữa Hạt Macca
  3. 3. Cách làm Sữa Hạt Macca nguyên chất
    1. 3.1. Nguyên liệu để làm Sữa Hạt Macca nguyên chất
    2. 3.2. Cách bước làm Sữa Hạt Macca Nguyên Chất
  4. 4. Gợi ý 4 Cách làm Sữa Hạt Macca lạ miệng
    1. 4.1. Sữa Hạt Macca - Óc Chó, gấp đôi vị béo bùi
    2. 4.2. Sữa Hạt Macca - Yến Mạch, hỗ trợ giảm cân
    3. 4.3. Sữa Hạt Macca - Hạt Điều, hương thơm tròn vị
    4. 4.4. Sữa Hạt Macca - Hạt Chia, kết hợp độc đáo
  5. 5. Những lưu ý về Sữa Hạt Macca
    1. 5.1. Sữa Hạt Macca uống sống được không?
    2. 5.2. Cách nấu Sữa Hạt Macca không sợ bị khê
    3. 5.3. Tạo độ ngọt cho Sữa Hạt Macca như thế nào? 
    4. 5.4. Tạo màu và thêm vị cho Sữa Hạt Macca như thế nào?
  6. 6. Bà bầu nhận được gì khi uống Sữa Hạt Macca?
    1. 6.1. Sữa hạt Macca giúp bà bầu phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm
    2. 6.2. Giảm nguy cơ dị tật thai nhi 
    3. 6.3. Đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da phụ nữ sau sinh
    4. 6.4. Kích thích sữa cho bà bầu sau sinh
  7. 7. Trẻ nhỏ nhận được lợi ích gì từ Sữa Hạt Macca?
    1. 7.1. Phát triển vóc dáng
    2. 7.2. Nâng cao sức đề kháng
    3. 7.3. Cải thiện hệ tiêu hóa
    4. 7.4. Kích thích khả năng sáng tạo, tư duy trí tuệ
  8. 8. Cách bảo quản Sữa Hạt Macca

1. Vì sao chúng ta nên uống Sữa Hạt?

Xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng có xu hướng tìm đến lối sống xanh. Lối sống xanh thể hiện qua chế độ ăn uống, nguồn nguyên liệu tươi nguyên và nhu cầu ăn thuần chay cũng ngày một tăng cao. Nhưng có một số nhóm thức ăn khiến người tiêu dùng lo lắng sẽ khó thay thế, điển hình là sữa bò, sữa bột công nghiệp.

Làm thế nào để tìm ra được một nguồn thực phẩm đáp ứng cả hai tiêu chí: thơm béo và bổ dưỡng như sữa bò nhưng lại tự nhiên? Cái tên Sữa Hạt chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

1.1. Sữa Hạt là gì?

Sữa Hạt là tên gọi chung của thức uống được chế biến từ các loại ngũ cốc hay phổ biến nhất là từ các loại hạt dinh dưỡng thơm ngon như hạt macca, hạt điều, hạt óc chó. Khác với sữa bò, sữa hạt thừa hưởng nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng vẫn đảm bảo được độ nguyên chất từ các loại hạt thiên nhiên.

Nhiều anh chị thường thắc mắc: Uống sữa hạt có vị gì, có ngon như sữa bò không? Dĩ nhiên Sữa Hạt không thể hoàn toàn giống như sữa bò nhưng về độ ngon và thơm béo thì không thua bất kì loại sữa nào. Sữa Hạt có mùi thơm rất tự nhiên, độ ngọt thanh chứ không ngọt gắt. Khi thưởng thức sữa hạt, chúng ta có cảm giác như đang ăn một dạng cháo lỏng dinh dưỡng. Một chút bột mịn của hạt đem đến cảm giác tươi ngon khi uống.

1.2. Lợi ích của Sữa Hạt

Một số quốc gia trên thế giới như Canada còn khuyến khích người dân thường xuyên sử dụng nguồn thực phẩm thiên nhiên, giảm tiêu thụ sữa bò trong khẩu phần ăn nếu không cần thiết. Người dân phương Tây cũng dần dần thay thế sữa bò công nghiệp bằng các loại sữa hạt tự nhiên. Vì sao mà Sữa Hạt được khuyến khích sử dụng? Theo tôi, có một số lí do sau.

Nguồn thực phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường

Con người ngày càng có xu hướng thiên về lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường. Từ phong cách sống xanh đến chế độ ăn uống thuần chay đến cố gắng giảm thiểu tác động đến động vật, Sữa Hạt là một lựa chọn đáng giá.

[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ DưỡngSữa Hạt dần trở thành xu hướng

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, không protein động vật, Sữa Hạt đáp ứng hoàn hảo cho chế độ ăn uống thân thiện với môi trường. Đối với người ăn thuần chay, Sữa Hạt là một loại thức uống không thể thiếu.

Tốt cho sức khỏe

Không chỉ đảm bảo về độ tươi nguyên, Sữa Hạt còn đặc biệt tốt cho sức khỏe. Phần lớn các chất dinh dưỡng dồi dào có trong hạt dinh dưỡng sẽ không bị mất đi khi được chuyển hóa thành dạng sữa.

Chính vì vậy, sữa hạt đem đến một nguồn năng lượng lý tưởng cho cơ thể chúng ta. Hàm lượng protein, chất béo lành mạnh, các khoáng chất và vitamin thay phiên nhau cải thiện sức khỏe toàn diện.

Uống sữa hạt giúp anh chị phòng ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chăm sóc vóc dáng và duy trì một lối sống khỏe khoắn. Mỗi loại hạt dinh dưỡng sẽ cho ra một ly sữa sở hữu những ưu điểm khác nhau. Song, ly sữa nào cũng đảm bảo về độ thơm béo và bổ dưỡng. Ngon và bổ dưỡng luôn là hai yếu tố giữ chân người tiêu dùng, Sữa Hạt đã làm tốt điều đó.

Những quan ngại về Sữa Bò

Ưu điểm thứ ba của Sữa Hạt chính là độ thay thế phù hợp của nó dành cho sữa bò, một nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhưng lại đi kèm nhiều vấn đề quan ngại.

Thời gian trở lại đây, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn về độ ngọt của sữa bò, sữa công nghiệp. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để kiểm soát lượng đường khi sử dụng sữa bò? Vì phần lớn các loại sữa bò công nghiệp đều có độ ngọt cao, người mắc bệnh tiểu đường thường quan ngại sử dụng.

Một số đối tượng đối mặt với nguy cơ bị dị ứng sữa bò, cơ thể không dung nạp được lượng lactose từ sữa động vật thì có phải sẽ thiếu đi một nguồn dinh dưỡng không?

Mặt khác, dư luận cũng bàn luận sôi nổi và đặt dấu chấm hỏi cho quy trình lấy sữa bò tại các trang trại. Liệu nguồn sữa có thật sự đảm bảo vê chất lượng và quá trình lấy sữa có gây tình trạng ngược đãi động vật hay không?

Đứng trước những trăn trở của người tiêu dùng, Sữa Hạt trở thành một giải pháp tối ưu. Độ ngọt của sữa hạt hoàn toàn tự nhiên, có thể dễ dàng kiểm soát được lượng đường do đó mà người mắc bệnh tiểu đường có thể yên tâm sử dụng. 

Sữa hạt đảm bảo về độ lành tính và tự nhiên, thích hợp để bồi bổ cho nhóm đối tượng bị dị ứng sữa bò và hoàn toàn là một thực phẩm thân thiện với môi trường.

Có thể tự tay chế biến

Với những đặc thù riêng, sữa bò là một nguồn thực phẩm dường như không thể tự tay chế biến. Mặt khác, sữa hạt lại có thể dễ dầng chế biến ngay tại nhà. Người ta vẫn thường nói, quý nhất là "ngon như nhà làm" các anh chị nhỉ! Tự tay làm sữa hạt, vừa an tâm về chất lượng, vừa đảm bảo thơm ngon và an toàn thực phẩm.

Chính nhờ vào những ưu điểm vượt trội trên mà Sữa Hạt đã được ưa chuộng khắp các thị trường tiêu dùng, đặc biệt là Việt Nam.  

Có rất nhiều loại sữa hạt, mỗi loại sữa khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng thu hút người sử dụng. Một trong số đó tôi đặc biệt tâm đắc giới thiệu với các anh chị loại Sữa Hạt Macca. Tôi cho rằng đây là loại sữa có vị ngọt thanh, béo ngậy trung hòa nhất. Sữa Hạt Macca lại rất bổ dưỡng với nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tìm hiểu về loại Sữa Hạt Macca này các anh chị nhé!

2. Tìm hiểu về Sữa Hạt Macca

2.1. Sữa Hạt Macca uống có ngon không?

Sữa Hạt Macca là loại sữa được làm từ hạt Macca, loại hạt được mệnh danh là ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Có nguồn gốc từ nước Úc xa xôi nhưng sữa hạt Macca chỉ mất vài năm để gây bão tại Việt Nam.

Nói đôi chút về hạt Macca, đây là loại hạt hình cầu, kích thước tương đối khoảng bằng một đốt ngón tay. Khi còn ở trên cây Mắc Ca, hạt có màu xanh giống như quả chanh, khi chín thì lớp vỏ cứng, dày sẽ chuyển sang màu nâu sẫm, đi kèm họa tiết vằn. Phần được dùng làm sữa chính là phần nhân trắng mịn ở bên trong vỏ hạt. Tách được lớp ngoài cứng, phần nhân thơm béo, trắng sữa và mịn màng sẽ xuất hiện.

Tôi đã chia sẻ về hạt Macca khá chi tiết trong bài viết: Hạt Macca là gì? Những điều bạn cần biết về loại hạt này. Anh chị có thể tham khảo qua để thêm nguồn kiến thức nhé!

Sữa Hạt Macca uống có vị gì? Vì được làm nguyên chất từ phần nhân nên sữa mang theo trọn vị thơm béo, tinh túy nhất của hạt. Sữa Macca đặc trưng nhất là vị béo ngậy nhưng không gây ngán, độ ngọt được đánh giá là thanh và dễ cảm nhận hơn một số loại hạt khác. 

Sữa có mùi thơm thoang thoảng và khi uống có thể cảm nhận được lớp bột mịn của phần nhân ở đầu lưỡi. Một số người bạn của tôi thì không thích cảm giác lợn cợn của phần hạt, họ ray qua lưới lọc để được một ly sữa tinh khiết.

Đây hoàn toàn là những đúc kết từ cảm nhận chân thật của riêng tôi và bạn bè. Nhớ có đợt tôi làm thử một mẻ sữa mời bạn bè tới chơi, lúc đầu tôi còn ngại rằng họ sẽ cảm thấy lạ miệng không quen uống. Nhưng kết quả là 10 người uống thì đã có đến 8 người tấm tắc khen ngon, tôi phải đi làm mẻ thứ hai!

2.2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của Sữa Hạt Macca

Như tôi đã nói từ trước, sữa hạt nói chung và sữa hạt Macca nói riêng đều rất giàu dinh dưỡng. Sữa Macca kế thừa toàn bộ dưỡng chất vốn có của Hạt Macca. Các dưỡng chất có trong sữa hạt Macca cộng hưởng và cùng xây dựng một nền tảng lợi ích dành cho sức khỏe. Có thể kể đến một số thành phần nổi bật như sau:

Cung cấp protein và nguồn năng lượng cho cơ thể: Hàm lượng protein và calo có trong hạt giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động của cơ thể. Mỗi sáng thức dậy, uống một ly Sữa hạt Macca là có đủ năng lượng khỏe khoắn cho một ngày dài.

Lượng protein thực vật này vừa đáp ứng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể vừa là giải pháp cho những ai bị dị ứng protein động vật từ sữa bò.

Nguồn dồi dào chất béo không bão hòa đơn: So với các loại hạt khác, Macca có hàm lượng chất béo cao vượt trội. Tuy nhiên, chất béo này hoàn toàn lành mạnh và khác với loại chất béo được tìm thấy trong các món chiên nhiều dầu. 

Chất béo không bão hòa đơn là nhân tố giúp loại bỏ cholesterol có trong máu, sản sinh mức cholesterol tốt. Sử dụng sữa Macca giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh thường gặp về tim mạch. Mặt khác, lượng chất béo lành mạnh này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng cho não bộ, hạ huyết áp và điều hòa máu.

Chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư: Chất chống oxy hóa là một nhóm chất nổi bật của các loại hạt dinh dưỡng. Có vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây viêm nhiễm, xây dựng một hệ miễn dịch tốt và đặc biệt là phòng ngừa ung thư, nỗi ám ảnh của nhiều gia đình.

Chất xơ hỗ trợ giảm cân: Hàm lượng chất xơ có trong hạt Macca giúp anh chị kiểm soát được những cơn đói bất chợt, tạo cảm giác no lâu và giảm thiểu lượng tinh bột được hấp thụ. Đó là ba yếu tố chính yếu trong quá trình giảm cân. Do đó, Sữa hạt Macca rất được ưa chuộng trong giới thực dưỡng, trở thành một loại thức uống quen thuộc trong cế độ ăn kiêng.

Các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Bên cạnh một số nhóm dưỡng chất chính, sữa hạt Macca còn cung cấp cho cơ thể các vitamin như vitamin E, vitamin B1, vitamin B6 và một số khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, kẽm, magie, mangan...

[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ DưỡngSữa hạt Macca kế thừa những dưỡng chất thiên nhiên có trong hạt

Uống Sữa Hạt Macca không chỉ bổ dưỡng mà còn làm đẹp cho làn da, mái tóc từ sâu bên trong qua việc làm chậm quá trình lão hóa và bổ sung vitamin cho cơ thể.

Sữa Hạt Macca đáp ứng cả 3 nhóm dưỡng chất thiết yếu ở người: protein - chất xơ - vitamin. Không chỉ dừng lại ở đó, sử dụng sữa hạt Macca với chế độ hợp lí còn góp phần phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer, hội chứng chuyển hóa và đồng thời cải thiện sức khỏe đường ruột.

Chi tiết và bổ sung thêm về các tác dụng của hạt Mắc Ca nói chung và sữa hạt Macca nói riêng đã được tôi chia sẻ trong bài viết: Tác dụng của Hạt Macca là gì?

Một điều thú vị chính là các nhà nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng sữa hạt Macca giúp gia tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ tử vong lên đến 33%. Có lẽ chỉ cần đọc đến đây thôi các anh chị đã thật sự cảm thấy hứng thú với loại sữa hạt này. Hãy để tôi gợi ý cho các anh chị 5 cách làm sữa hạt Macca vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo thơm ngon!

3. Cách làm Sữa Hạt Macca nguyên chất

Sữa hạt Macca được đánh giá là loại sữa dễ làm nhất. Bởi lẽ phần nhân Macca có tính chất tương đối mềm mịn nên thời gian ngâm sẽ rút ngắn hơn so với hạt điều, hạt óc chó hay hạt hạnh nhân.

Nhiều anh chị thích uống sữa hạt nhưng lại ngán ngẩm với thời gian ngâm qua đêm của một số loại hạt, trong khi hạt Macca chỉ mất tầm 1-2 tiếng là có thể đem đi thao tác. Ưu điểm này đến từ lượng chất béo vượt trội có trong nhân hạt.

Mang theo hương vị beo béo và ngọt thanh tự nhiên, thức uống này rất được ưa chuộng: từ nguyên chất cho đến kết hợp nhiều hương vị, phần lớn đều rất thơm ngon. Ở đây tôi sẽ giới thiệu với các anh chị 5 cách làm sữa hạt Macca vô cùng đơn giản.

Đa dạng hương vị không bằng vị nguyên bản, tôi biết đó là sở thích của nhiều anh chị khi uống Sữa Hạt Macca, trong đó có cả tôi. Sữa nguyên chất đem lại cảm giác tròn vị, dễ dàng cảm nhận được độ béo ngậy, ngọt thanh và thơm phức đặc trưng của hạt Macca. Phần tự nhiên, tinh túy và bổ dưỡng nhất cũng được tìm thấy trong một ly sữa nguyên chất. 

3.1. Nguyên liệu để làm Sữa Hạt Macca nguyên chất

  • 1 chén khoảng 10-15 nhân Macca
  • 3-4 chén nước sôi 
  • Một nhúm muối nhỏ để điều vị
  • Lá dứa (có hay không đều được)
  • Vani (có hay không đều được)
  • Đường hoặc Mật ong nếu muốn thêm vị ngọt
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: máy xay sinh tố, ray lọc hoặc túi lọc

Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian ngâm hạt của các anh chị, tuy nhiên để dưỡng chất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nhiều: anh chị có thể thay thế nước sôi bằng nước lọc và ngâm hạt Macca 2-5 tiếng là vừa ngon. Trong quá trình chọn mua hạt Macca, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề và nhiều câu hỏi phát sinh. Vì vậy, để có thể chọn mua được những nguyên liệu chất lượng nhất, mời anh chị tham khảo một bài viết khác: Hạt Macca Giá Bao Nhiêu?

3.2. Cách bước làm Sữa Hạt Macca Nguyên Chất

Bước 1: Sơ chế hạt

Để có được 1 chén nhân hạt Macca các anh chị cần tiến hành tách vỏ hạt. Cách tách vỏ hạt Macca đã được tôi chia sẻ khá chi tiết tại: Hướng dẫn Tách Vỏ Hạt Macca, anh chị có thể tham khảo qua.

Bước 2: Làm sữa

Các anh chị cho lần lượt phần nhân, 3-4 chén nước sôi vào máy xay sinh tố. Lượng nước nhiều ít tùy vào sở thích uống sữa đặc hay loãng của các anh chị, tôi thì thích kiểu loãng nên thường cho 4 chén hoặc nhỉnh hơn một ít.

Xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, dậy mùi thơm là được. Trước khi tắt máy, các anh chị cho một ít muối, vani, đường hoặc mật ong tùy khẩu vị vào hỗn hợp.

Các anh chị ray hỗn hợp qua túi lọc để giữ lại phần bã và thành công thu được mẻ sữa thơm ngon, nóng hỏi vừa mới ra lò. Riêng về phần bã, anh chị có thể giữ lại để nấu cháo, làm bánh hoặc chế biến thành một số món ngon thú vị. 

Bước 3: Nấu sữa

Sữa sau khi đã ray là hoàn toàn có thể thưởng thức. Tuy nhiên, các anh chị kĩ tính và thích hòa trộn hương vị hơn thì có thể cho phần sữa đã ray đem đi đun nóng trên bếp. Đến khi dung dịch sôi lăn tăn thì tắt, có thể đun cùng một ít lá dứa cho thơm. Đảm bảo mùi thơm của sữa hạt Macca và lá dứa sẽ lan tỏa khắp cả căn bếp và kích thích giác quan của anh chị không ngừng.

[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ DưỡngSữa hạt Macca nguyên chất có hương vị béo ngậy

Anh chị đợi sữa bớt nóng cho dễ uống hoặc thích uống lạnh thì cho vào ngăn mát hoặc thêm vài viên đá nhỏ. Sữa hạt Macca nguyên chất có vị béo đặc trưng, vị ngọt thanh thoang thoảng chứ không ngọt gắt như sữa bò. Các mẹ nội trợ có thể vào bếp trổ tài cho các bạn nhỏ, cho chồng và các thành viên trong gia đình món thức uống dễ làm mà cực kì bổ dưỡng này.

4. Gợi ý 4 Cách làm Sữa Hạt Macca lạ miệng

Sữa nguyên chất hạt Macca ngon và rất được ưa chuộng nhưng không có nghĩa là các hương vị sữa kết hợp độc lạ lại có phần kém cạnh hơn. Nếu yêu thích sự mới mẻ, đa dạng hương vị mà gấp đôi độ dinh dưỡng thì rất có thể 4 công thức sữa hạt Macca lạ miệng sau đây sẽ cực kì thích hợp với các anh chị!

4.1. Sữa Hạt Macca - Óc Chó, gấp đôi vị béo bùi

Hạt Macca và hạt Óc Chó là hai loại hạt một chín một mười nếu so về hàm lượng chất béo lành mạnh. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo về độ béo bùi mà khó có loại thực phẩm nào có thể vượt qua. Vị đắng nhẹ đặc trưng của hạt óc chó còn giúp tạo điểm nhấn cho một ly sữa béo ngậy.

Ngoài những tác dụng có phần giống với hạt Macca, hạt Óc Chó đặc biệt có chứa hàm lượng melatonin giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Uống một ly sữa ấm là có thể mơ một giấc mơ đẹp. Nam giới sử dụng hạt Óc Chó còn giúp bổ thận tráng dương.

Nguyên liệu để làm Sữa Hạt Macca - Óc Chó

  • 200 gam nhân hạt Macca
  • 100 gam hạt Óc Chó đã tách vỏ
  • Đường phèn hoặc mật ong tùy ý
  • Nước lọc 

Các bước làm Sữa Hạt Macca - Óc Chó như sau:

Sơ chế hạt: Nếu sử dụng hạt Macca, hạt Óc Chó còn nguyên vỏ thì anh chị thao tác tách vỏ. Sau đó ngâm lần lượt 2 loại hạt vào nước sạch, cho thêm một ít muối để diệt khuẩn, hạt Óc Chó trong vòng 4-6 tiếng và hạt Macca khoảng 2-4 tiếng.

Làm sữa: Ngâm xong các anh chị cho hạt vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy sở thích uống loãng hay đặc). Xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là đem lọc qua rây hoặc túi vải. Phần bã có thể dùng lại để nấu cháo hoặc chế biến thành một số món ngon khác.

Nấu sữa: Cho phần sữa thu được vào nồi và đem đun với lửa nhỏ, lúc này có thể cho thêm đường phèn, vani hoặc mật ong tùy khẩu vị uống ngọt. Vừa đun vừa khuấy sữa đều tay để tránh bị cháy. Thấy dung dịch bắt đầu sôi lăn tăn và tỏa mùi thơm là có thể tắt bếp. Vậy là một nồi sữa béo ngậy đã hoàn thành, anh chị có thể dùng trong lúc nóng hoặc để nguội thêm tí đá cho mát, cái nào cũng rất ngon!

Chiều chiều gió mát, có ly sữa béo bùi vừa nhâm nhi vừa ngắm nhìn đường phố thì còn gì bằng các anh chị nhỉ!

4.2. Sữa Hạt Macca - Yến Mạch, hỗ trợ giảm cân

Đây được gọi là bộ đôi hoàn hảo khi mà chỉ một ly sữa lại có thể vừa dinh dưỡng vừa có tác dụng giảm cân. Yến Mạch là một loại ngũ cốc rất đổi quen thuộc trong chế độ ăn kiêng. Là một loại lương thực khá phổ biến trên thế giới và có điểm chung nhỏ về nguồn gốc trồng trọt với Macca đó chính là nước Úc.

Điểm đặc biệt của hai loại thực phẩm này chính là hàm lượng chất xơ dồi dào, tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Một ly sữa hạt Macca - Yến Mạch tuy thơm béo nhưng không hề gây béo mà còn duy trì chế độ ăn kiêng đủ chất.

Nguyên liệu để làm Sữa Hạt Macca - Yến Mạch:

  • 100 gam nhân hạt Macca (tầm 8-10 hạt)
  • Một cốc nhỏ yến mạch hoặc ngũ cốc yến mạch
  • Nước lọc

Các bước làm Sữa Hạt Macca- Yến Mạch:

Sơ chế: Cả hai nguyên liệu có thời gian ngâm tương đối nhanh, Macca 2-4 tiếng còn Yến Mạch chừng 2 tiếng là vừa đủ. Tuy nhiên, cần kĩ lưỡng thay nước ngâm yến mạch khoảng 30 phút một lần để giữ cho yến mạch không bị chua, nhất là khi thời tiết nóng. Sau khi ngâm, các anh chị rửa yến mạch qua vài lần nước sạch để loại bỏ phần nhớt.

Làm sữa: Bước làm sữa này phần lớn đều giống nhau dù là công thức nào đi chăng nữa. Các anh chị cho yến mạch và Macca vào máy xay cùng một cốc nước lọc (loãng hay đặc tùy vào lượng nước ước chừng). Xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn như ý muốn là có thể lọc qua ray. 

Nấu sữa: Cũng tương tự các công thức trên, cho hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi và bắt đầu nấu. Ở bước này có thể thêm đường hay bất kì chất phụ gia tạo độ ngọt, độ béo tùy sở thích. Nấu cho đến khi sôi lăn tăn là có thể tắt bếp, đợi sữa nguội rồi cho vào chai, cất trong tủ lạnh sử dụng dần.

[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ DưỡngCó thể kết hợp hạt Macca và một số loại hạt dinh dưỡng khác để làm sữa

Chị em nào đang trong quá trình giảm cân mà chưa biết đến loại thức uống này thì hãy thử qua một lần nhé. Tôi tin rằng nó vừa đem lại cảm giác ngon miệng như một món ăn vặt, vừa có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa.

Ngoài ra đây cũng là một thức uống khoái khẩu của các bạn trẻ biếng ăn hay người bị ốm đang cần bồi bổ lấy lại sức. Các anh chị lưu ý công thức và trổ tài dành tặng người thân nhé. 

4.3. Sữa Hạt Macca - Hạt Điều, hương thơm tròn vị

Một ly sữa ngon là một ly sữa thơm nức mũi, nếu đúng là vậy thì sự kết hợp giữa hạt Macca và hạt điều sẽ giúp cho các anh chị trải nghiệm một ly sữa thơm béo cực kì. Hạt điều nghe qua chỉ tưởng chừng có thể làm hạt điều rang muối, hạt điều rang tỏi nhưng sự thật la hạt điều tươi làm sữa uống rất ngon.

Hạt Macca và hạt điều có điểm chung ở chỗ hương thơm khi nấu sữa rất dậy mùi, chỉ cần ngửi mùi hương đã có thể cảm nhận được vị béo và ngọt thanh. Hạt điều đồng thời là một nguồn dinh dưỡng nổi bật về protein, kết hợp cùng lượng chất béo lành mạnh của Macca cho ra một ly sữa cực kì tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm Sữa Macca - Hạt Điều:

  • 100 gam Hạt Macca
  • 100 gam Hạt Điều Tươi
  • Nước lọc loại để uống
  • Đường phèn hoặc mật ong tùy sở thích

Các bước làm Sữa Macca - Hạt Điều:

Sơ chế: Hạt Macca sơ chế tương tự các công thức trên. Riêng hạt điều các anh chị cần chú ý một chút. Tốt nhất là ngâm hạt qua đêm để hạt mềm hơn khi nấu hoặc có thể ngâm trong vòng 6 tiếng và thay nước liên tục cho đảm bảo.

Làm sữa: Đợi khi hạt ráo thì cho hỗn hợp hạt vào máy xay sinh tố hoặc máy ép chậm, cho vào lượng nước ước chừng 1,5l và bắt đầu xay nhuyễn. Có thể cho một ít muối để trung hòa vị. Khi nào hỗn hợp sánh mịn, khó thấy bã hạt thì cho qua túi vải lọc, giữ lại phần nước cốt.

Nấu sữa: Cho hỗn hợp lên nồi và đợi sôi lăn tăn là có thể tắt bếp, dùng ngay. Để thêm vị ngọt có thể cho vào đường phèn, mật ong hoặc vani tùy sở thích, khuấy cho tan là có thể uống.

Sữa Macca - Hạt Điều thích hợp với nhiều đối tượng kể cả trẻ nhỏ, bà bầu và người già. Nếu một ngày anh chị ngán ngẩm sữa bò thì hãy thử qua loại sữa béo ngậy không kém phần mà còn cực kì tự nhiên này nhé.

4.4. Sữa Hạt Macca - Hạt Chia, kết hợp độc đáo

Nếu như các công thức trên chủ yếu là sự kết hợp nguyên liệu giữa các loại hạt, thì sự độc đáo ở công thức này chính là hạt chia sẽ đóng vai trò là một dạng thức ăn kèm. Nói một cách đơn giản, các anh chị cứ chuẩn bị một ly sữa hạt Macca nguyên chất hay đa dạng hương vị đều được. Sau khi nấu chín, cho một muỗng hạt chia vào ly sữa, đợi đến khi hạt nở là có thể dùng được.

Hạt chia là một cái tên nhỏ bé nhưng tiềm ẩn nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhắc đến loại hạt này phải nhắc đến hàm lượng omega-3 vượt trội, cao hơn rất nhiều so với cá hồi. Sử dụng hạt chia vào ly sữa hạt Macca không chỉ thêm bổ dưỡng mà còn giúp cho ly sữa thêm thú vị từ một loại topping giòn giòn trong miệng.

Lưu ý nhỏ cho các anh chị chính là hãy để hạt chia nở đều hẳn thưởng thức, đừng vội uống khi hạt vẫn còn khô nhé.

Thông tin thêm dành cho anh chị: Giá Hạt Chia trên thị trường hiện nay?

Nắm bắt được xu hướng sử dụng Sữa Hạt Macca của người tiêu dùng, ngày nay trên thị trường đã rất rầm rộ các dòng máy làm sữa hạt vô cùng đơn giản và tiện lợi. Tiết kiệm thời gian ngâm hạt, lọc và rây hạt, công nghệ tiệt trùng cũng vô cùng tiên tiến. Nếu có điều kiện và nhu cầu sử dụng, các anh chị hãy đầu tư cho sở thích uống sữa hạt của mình một lần nhé.

Dẫu biết trên thị trường đã rất phổ biến các loại sữa hạt đóng hộp như sữa hạt Macca đóng hộp, sữa hạt điều đóng hộp. Đồng ý là các loại sữa này rất tiện lợi và dễ sử dụng tuy nhiên hương vị công nghiệp vẫn khó lòng so được với hương vị nguyên chất nhà làm.

Chính vì vậy nếu không bị cản trở bởi yếu tố tiện lợi, tôi vẫn khuyến khích các anh chị tự tay làm sữa. Các bước chế biến đều rất đơn giản mà lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguyên liệu, chất lượng thành phẩm.

5. Những lưu ý về Sữa Hạt Macca

Để có thể tự tin chế biến và thưởng thức ly sữa hạt Macca thơm béo, các anh chị cần chú ý một số điểm sau nhé. Tôi có bao gồm cả một số thắc mắc điển hình của các anh chị về loại sữa này.

5.1. Sữa Hạt Macca uống sống được không?

Thật ra ở các công đoạn làm sữa, chỉ cần xay được hỗn hợp sánh mịn, lọc qua ray là có thể thưởng thức ngay. Sữa Hạt Macca có thể uống sống được nhưng để đảm bảo về độ tiệt trùng hoặc đơn giản là để sữa dậy mùi, dễ pha chế thêm hương liệu hoặc màu sắc thì tốt nhất là đem đi đun sôi. Sữa còn sống có độ tươi nguyên hơn còn sữa đã đun thì lại thơm dậy mùi hơn, cái nào cũng ngon cả.

Lưu ý khi chọn lựa nguyên liệu làm sữa là nên chọn các hạt có kích thước đồng đều, tròn trịa, vỏ có vết nứt tự nhiên thì càng tốt. Cẩn thận lẫn phải hạt bị mốc vào trong nguyên liệu, làm ảnh hưởng cả nồi sữa.

Các dụng cụ dùng để chế biến và làm sữa như máy xay sinh tố, nồi đun, đũa khuấy, khay lọc cũng cần được tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh.

5.2. Cách nấu Sữa Hạt Macca không sợ bị khê

Nấu sữa hạt sợ nhất là sữa bị khê, mất đi vị béo bùi mà thay vào là vị đắng khó uống. Anh chị cần lưu ý là khi đun sữa phải đứng bên cạnh và liên tục dùng đồ khuấy đều theo hình tròn và theo một chiều nhất định, tránh để dung dịch lắng cặn và lam cháy đáy nồi. Thời gian hoàn hảo để canh đun sữa là từ 15-30 phút, khi sữa bắt đầu sối lăn tăn và mùi thơm dậy khắp phòng là có thể tắt bếp.

Hạt Macca cũng khá nhạy cảm với nhiệt nên anh chị chú ý đun ở lửa nhỏ 60-80 độ C là thích hợp nhất. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tình trạng đốt cháy các chất dinh dưỡng hoặc tác động làm biến đổi hàm lượng dưỡng chất có trong hạt.

5.3. Tạo độ ngọt cho Sữa Hạt Macca như thế nào? 

Sữa hạt Macca vốn có vị ngọt thanh sẵn nên cũng đã ngon khi không thêm đường. Sữa nguyên chất sẽ có độ tươi nguyên và tự nhiên hơn. Tuy nhiên một số người, đặc biệt là trẻ nhỏ cảm thấy khó uống thì anh chị có thể tạo thêm độ ngọt cho sữa bằng nhiều nguồn nguyên liệu như đường thốt nốt, các loại đường hữu cơ, đường phèn, mạch nha, sữa đặc hoặc mật ong. Nếu trẻ còn quá nhỏ, chưa thích hợp sử dụng đường thì có thể sử dụng quả chà là thay thế.

5.4. Tạo màu và thêm vị cho Sữa Hạt Macca như thế nào?

Anh chị có thể sáng tạo thêm màu sắc và hương vị cho sữa hạt Macca bằng một số nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa để dậy mùi thơm, vani để tăng độ béo hay các loại bột trà xanh, bột cacao để vừa tạo màu vừa thêm vị lạ cho ly sữa.

[Hướng Dẫn] 5 Cách làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon Bổ DưỡngCó thể tạo màu tự nhiên cho ly sữa hạt Macca

Ngoài ra, nếu anh chị yêu thích một ly sữa có màu xanh ngọc thì có thể sử dụng vài bông hoa đậu biết ngâm với nước ấm cho ra màu xanh tím. Dùng màu này để nấu sữa là đảm bảo cho ra một ly sữa ngon miệng, đẹp mắt.

6. Bà bầu nhận được gì khi uống Sữa Hạt Macca?

Sữa Macca rất thơm ngon bổ dưỡng vi vậy nhiều bà bầu tò mò liệu bà bầu uống sữa hạt Macca có tốt không? Các mẹ bầu yên tâm nhé, câu trả lời là sữa hạt Macca rất tốt cho bà bầu.

Sữa hạt Macca giúp bà bầu giảm ngấy trong thai kì, đa dạng nguồn dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn. Giai đoạn hợp lí để sử dụng sữa hạt Macca rơi vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì, lúc này cơ thể cần bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào. Khẩu phần ăn hợp lý của bà bầu là 12-15 hạt Macca/ một ngày, có thể ước chừng tầm 1-2 ly sữa thơm ngon, nguyên chất.

Bà bầu sử dụng sữa hạt Macca còn nhận được một số tác dụng sau:

6.1. Sữa hạt Macca giúp bà bầu phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm

Nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa, các vitamin và khoáng chất cần thiết luân phiên nhau nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể bà bầu khỏi các mầm mống gây bệnh. Trong thai kì, sức khỏe bà bầu rất nhạy cảm, nếu không cẩn thận trong lối ăn uống và sinh hoạt rất có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng khi mang thai vô cùng nguy hiểm.

Sử dụng sữa hạt Macca vừa bồi bổ vừa phòng ngừa viêm nhiễm.

6.2. Giảm nguy cơ dị tật thai nhi 

Lượng axit folic có trong Hạt Macca giúp giảm các nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi, bảo vệ trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Các chất béo không bão hòa đơn giúp nuôi dưỡng bộ não, phát triển trí thông minh ở trẻ.

6.3. Đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da phụ nữ sau sinh

Sau sinh là thời điểm nhạy cảm khiến cho các nội tiết tố kéo nhau làm loạn, ảnh hưởng đến tâm trạng, làn da và ngoại hình của bà bầu. Điều này khiến không ít mẹ bầu cảm thấy mặc cảm và buồn bã sau khoảng thời gian dài mang nặng đẻ đau.

Có thể các mẹ sẽ quan tâm: Bà Bầu ăn Hạt Macca có tốt không?

Với các loại vitamin B1, vitamin B6 và các axit béo có trong một ly sữa hạt Macca thơm béo sẽ giúp tái tạo tế bào, làm chậm quá trinh lão hóa và cấp ẩm cho làn da mịn màng. Dù là phụ nữ sau sinh đang cho con bú cũng có thể yên tâm sử dụng để cải thiện ngoại hình.

6.4. Kích thích sữa cho bà bầu sau sinh

Sau sinh, nhiều bà bầu lo ngại về tình trạng tắt tuyến sữa hay cơ địa yếu nên lượng sữa không được dồi dào. Tuyến sữa sau sinh là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bà bầu. Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất để ổn định và phát triển trẻ sơ sinh toàn diện.

Để cải thiện tình trạng đó, các bà bầu được khuyên dùng sữa hạt Macca trong những tháng cuối thai kì để đảm bảo cho một quá trình sau sinh diễn ra suôn sẻ.

7. Trẻ nhỏ nhận được lợi ích gì từ Sữa Hạt Macca?

Sữa hạt Macca rất lành tính, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể yên tâm sử dụng như một thức uống khoái khẩu. Khẩu phần ăn hạt Macca hợp lí dành cho trẻ nhỏ là từ 10-15 hạt/ngày. Trẻ em trong giai đoạn phát triển vượt bậc rất cần có một nguồn dinh dưỡng thường trực, cùng đồng hành và kiến tạo những nền tảng tinh thần, thể chất đầu tiên. Và sữa hạt Macca cũng như hạt Macca là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ ngon mà trẻ nhỏ sử dụng sữa hạt Macca còn nhận được rất nhiều tác dụng tuyệt vời.

7.1. Phát triển vóc dáng

Nhờ các dưỡng chất như canxi, photpho và kali có trong nguồn sữa đã giúp xây dựng một hệ thống khung xương vững chắc của trẻ nhỏ. Sử dụng hạt hay uống sữa hạt Macca giúp trẻ em phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Lượng mangan có trong hạt Macca cũng giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, phát triển cơ bắp.

7.2. Nâng cao sức đề kháng

Trẻ em rất hay hiếu động nên dễ mắc các bệnh vặt khi thời tiết thay đổi. Nguyên nhân chính đến từ hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện, sức đề kháng còn kém. Lượng protein và các chất chống oxy hóa có trong hạt Macca giúp trẻ cải thiện sức khỏe. Trẻ uống sữa hạt Macca theo chế độ hợp lý sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, cải thiện mô tế bào và sáng ngời dôi mắt.

7.3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong hạt Macca là vô cùng lớn. Là nhân tố đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ tiêu hóa ở trẻ, giảm thiểu tình trạng táo bón và ngăn ngừa các bệnh thường gặp về đường ruột, hệ tiêu hóa ở trẻ.

7.4. Kích thích khả năng sáng tạo, tư duy trí tuệ

Các chất béo không bão hòa đơn kết hợp cùng lượng vitamin đa dạng có trong sữa hạt Macca giúp hoàn thiện chức năng não, cải thiện hệ thần kinh, kích thích tư duy tìm tòi, học hỏi và sáng tạo của trẻ. Bà bầu sử dụng sữa hạt Macca đều đặn trong thai kì thì thai nhi phát triển tốt về trí não.

8. Cách bảo quản Sữa Hạt Macca

Thường thì khi nấu sữa hạt Macca các anh chị sẽ không dùng hết hoặc chủ động nấu dư để dùng nhiều cử. Chính vì vậy, vấn đề bảo quản sữa hạt Macca cũng rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý để tránh sữa bị hư lãng phí. Cần chú ý một số điều sau:

  • Có thể cho sữa vào bình đựng hoặc chai nhựa rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Không để ở cánh tủ khi thường xuyên đóng mở và không nên tăng giảm nhiệt độ thất thường. Nhiệt độ phù hợp để bảo quản nhất là từ 3 – 5 độ C.
  • Nếu các hợp sữa hạt Macca với các loại rau, củ, quả thì chỉ nên dùng trong ngày. Còn với 5 công thức từ các loại hạt trên thì anh chị có thể sử dụng trong 2 ngày là sữa ngon nhất, 3-4 ngày trở lên sữa có thể sẽ bị chua.
  • Cần vận chuyển sữa đi xa thì nên chú ý ướp đá giữ lạnh cho sữa. Chỉ lắc đều sữa trước khi uống, hạn chế llàm sữa bị rung lắc khi không sử dụng.

Thời tiết mát mẻ thì sữa vừa nấu có thể để ở nhiệt độ phòng nửa ngày rồi mới dùng vẫn được. Nhưng trong tình trạng nắng nóng và độ ẩm cao, các anh chị cần đặc biệt chú ý cách bảo quản sữa hạt. Không nên chủ quan một chút nào, vì nhiệt độ cao sẽ làm đẩy nhanh quá trinh oxy hóa, sữa hạt nguyên chất lại không có chất bảo quản nên rất dễ bị chua.

Vậy là tôi đã chia sẻ tất tần tật những gì tôi am hiểu về sữa hạt Macca, hi vọng có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho các anh chị. Chúc cho các anh chị thưởng thức được một ly Sữa Hạt Macca ngon!

Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Nổi Bật] Hạt Macca Giá Bao Nhiêu? Mua Hạt Macca Ở Đâu thì tốt?

[Nổi Bật] Hạt Macca Giá Bao Nhiêu? Mua Hạt Macca Ở Đâu thì tốt?

Hạt Macca được đánh giá là ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Loại hạt này rất được ưa chuộng và bán chạy ở nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, tôi dành bài viết này để giúp các anh chị giải đáp câu hỏi Hạt Macca Giá Bao Nhiêu? So sánh mức giá của từng loại Hạt Macca và đưa ra gợi ý Hạt Macca Mua Ở Đâu là tốt nhất.
[Hướng Dẫn] Cách Sử Dụng và Bảo Quản Hạt Macca hiệu quả

[Hướng Dẫn] Cách Sử Dụng và Bảo Quản Hạt Macca hiệu quả

Hạt Macca được mệnh danh là một trong số những loại hạt ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Với hương vị béo ngậy và dồi dào giá trị dinh dưỡng, người sử dụng hạt Macca nhận được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên những lợi ích đó chỉ thật sự đến khi chúng ta sử dụng hạt Macca đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ với các anh chị về cách sử dụng, cách tách vỏ và bảo quản hạt Macca hiệu quả.
MỤC LỤC
  1. 1. Vì sao chúng ta nên uống Sữa Hạt?
    1. 1.1. Sữa Hạt là gì?
    2. 1.2. Lợi ích của Sữa Hạt
  2. 2. Tìm hiểu về Sữa Hạt Macca
    1. 2.1. Sữa Hạt Macca uống có ngon không?
    2. 2.2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của Sữa Hạt Macca
  3. 3. Cách làm Sữa Hạt Macca nguyên chất
    1. 3.1. Nguyên liệu để làm Sữa Hạt Macca nguyên chất
    2. 3.2. Cách bước làm Sữa Hạt Macca Nguyên Chất
  4. 4. Gợi ý 4 Cách làm Sữa Hạt Macca lạ miệng
    1. 4.1. Sữa Hạt Macca - Óc Chó, gấp đôi vị béo bùi
    2. 4.2. Sữa Hạt Macca - Yến Mạch, hỗ trợ giảm cân
    3. 4.3. Sữa Hạt Macca - Hạt Điều, hương thơm tròn vị
    4. 4.4. Sữa Hạt Macca - Hạt Chia, kết hợp độc đáo
  5. 5. Những lưu ý về Sữa Hạt Macca
    1. 5.1. Sữa Hạt Macca uống sống được không?
    2. 5.2. Cách nấu Sữa Hạt Macca không sợ bị khê
    3. 5.3. Tạo độ ngọt cho Sữa Hạt Macca như thế nào? 
    4. 5.4. Tạo màu và thêm vị cho Sữa Hạt Macca như thế nào?
  6. 6. Bà bầu nhận được gì khi uống Sữa Hạt Macca?
    1. 6.1. Sữa hạt Macca giúp bà bầu phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm
    2. 6.2. Giảm nguy cơ dị tật thai nhi 
    3. 6.3. Đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da phụ nữ sau sinh
    4. 6.4. Kích thích sữa cho bà bầu sau sinh
  7. 7. Trẻ nhỏ nhận được lợi ích gì từ Sữa Hạt Macca?
    1. 7.1. Phát triển vóc dáng
    2. 7.2. Nâng cao sức đề kháng
    3. 7.3. Cải thiện hệ tiêu hóa
    4. 7.4. Kích thích khả năng sáng tạo, tư duy trí tuệ
  8. 8. Cách bảo quản Sữa Hạt Macca