1. Socola Hạnh Nhân có gì đặc biệt?
Socola Hạnh Nhân là một trong những loại socola được săn đón nhiều nhất. Một khảo sát nhỏ đã cho thấy có rất nhiều người yêu thích ăn socola có nhân hơn là loại socola nguyên bản. Vì phần nhân của socola giúp tạo thêm hương vị thơm ngon lạ miệng và giúp giảm độ ngấy khi ăn nhiều. Và loại nhân socola được yêu thích nhất chính là hạt hạnh nhân. Hạnh nhân và socola giống như một cặp bài trùng khuấy đảo thế giới ăn vặt vậy đó các anh chị.
Socola kết hợp với hạnh nhân sẽ cho ra một tổ hợp hương vị hoàn hảo: ngọt ngào dịu nhẹ của socola, đan xen một chút đắng thoáng qua ở đầu lưỡi và cắn phải phần hạnh nhân ngọt bùi, thơm béo là ngon hết ý.
1.1. Nguồn gốc của món Socola Hạnh Nhân
Socola có nguồn gốc từ những hạt cacao và với mỗi loại cacao khác nhau sẽ cho ra một hương vị socola đặc trưng. Từ rất lâu về trước con người đã biết đến socola, nó được cho là do người Mexico sáng tạo ra sau khi họ thu hái hạt cacao và chế biến thành nhiều loại khác nhau. Mãi về sau khi nền văn minh nhân loại phát triển tốt hơn thì socola trở thành một loại kẹo ngọt với nhiều ý nghĩa đáng quý như một biểu tượng của tình yêu hay một món quà sức khỏe bổ dưỡng.
Đó là về socola, còn nguồn gốc của hạnh nhân thì sao? Hạnh nhân là hạt của quả hạnh đào, cây hạnh đào lại có nguồn gốc lâu đời ở các nước Trung Đông và Nam Á. Từ thời Ai Cập cổ đại người ta đã sử dụng hạnh nhân trong chế độ ăn uống và truyền tai nhau về công dụng "bổ não - sống thọ" của loại hạt này rồi các anh chị ạ.
Ở hiện tại, hạt hạnh nhân trở thành loại hạt dinh dưỡng thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Ngoài ăn trực tiếp, hạt hạnh nhân được sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu cho các món ngọt như kẹo hạnh nhân, bánh ngói hạnh nhân và đặc biệt là socola hạnh nhân.
Socola hạnh nhân thường được dùng làm món quà tặng biểu trưng cho tình yêu mỗi dịp lễ Valatine của các cặp đôi. Ngoài ra loại kẹo ngọt này cũng rất được ưa chuộng làm món quà biếu tặng sang trọng với bạn bè, người thân và đối tác. Một số gia đình khá giả hơn còn sử dụng kẹo socola hạnh nhân để trang trí thêm cho mâm bánh mứt ngày Tết mời khách đến thăm nhà.
Không chỉ gây ấn tượng với hương vị ngọt dịu tan chảy ra trong miệng, socola hạnh nhân còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu xem có những dưỡng chất nào trong loại kẹo này các anh chị nhé!
1.2. Giá trị dinh dưỡng của món Socola Hạnh Nhân
Giá trị dinh dưỡng của món này tôi sẽ phân tích dựa trên hàm lượng dinh dưỡng của hạnh nhân và socola nhé. Bấy nhiêu thôi anh chị cũng dễ hình dung rồi nhỉ?
Một thanh socola đen nguyên chất với 70% cacao bao gồm các thành phần dinh dưỡng sau:
- Năng lượng cho cơ thể rất dồi dào.
- Chất xơ 10%
- Chất chống oxy hóa và các chất béo không bão hòa
- Một số khoáng chất nổi bật: Sắt: 67%, Magie: 58%, Đồng: 89%, Mangan 98%
- Một số chất khoáng khác như kali, kẽm, photpho và selen.
- Một lượng nhỏ cafein nhưng không có tác động nhiều lên hệ thần kinh.
Còn về phần hạnh nhân, bảng giá trị dinh dưỡng có phần đa dạng hơn với 100gam hạt hạnh nhân sẽ chứa hàm lượng các nhóm chất sau:
- Năng lượng: 578 kcal
- Chất béo bão hòa 4g; Chất béo không bão hòa đơn 32g; Chất béo không bão hòa đa 12g
- Chất chống oxy hóa
- Chất đạm: 22g; Chất xơ: 12g; Cacbohydrat: 20g
- Vitamin gồm các loại vitamin như: Vitamin B1 0.24mg; Vitamin B2 0.8mg; Vitamin B3 4mg; Vitamin B5 0.3mg; Vitamin B6 0.13mg; Vitamin B9 29mg và nhiều nhất là Vitamin E với 26.22mg
- Các loại chất khoáng thiết yếu: Canxi 248mg; Sắt 4mg; Magiê 275mg; Phốt pho 474mg; Kali 728mg; Kẽm 3mg
Có thể thấy với một vài bước liệt kê đơn giản đã đủ chứng minh được hàm lượng dinh dưỡng tuyệt đối có trong socola hạnh nhân. Về cơ bản các giá trị dinh dưỡng này được nghiên cứu từ socola và hạnh nhân nguyên nhất, còn về socola hạnh nhân thành phẩm vốn đã qua chế biến thì sao? Các anh chị yên tâm, các bước chế biến món socola hạnh nhân tương đối đơn giản, không hòa trộn thêm bất kì thành phần nào nên phần lớn giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên.
Nhiều người ăn socola hạnh nhân không chỉ vì nhu cầu ăn vặt mà còn sử dụng như một món ăn dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho gia đình: bà bầu, trẻ nhỏ và cả người cao tuổi yên tâm sử dụng. Vậy những tác dụng dành cho sức khỏe của hạnh nhân là gì?
2. Socola Hạnh Nhân tốt cho sức khỏe như thế nào?
2.1. Giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ
Anh chị thường ăn socola hạnh nhân vì điều gì? Theo một nghiên cứu và khảo sát diện rộng, nhiều người chọn ăn socola nói chung và socola hạnh nhân nói riêng khi cảm thấy căng thẳng, buồn bỏ hay áp lực vì stress.
Những người ăn socola thường xuyên sẽ có mức độ lo lắng thấp hơn 10% so với người bình thường. Bởi lẽ khi socola sẽ kiểm soát lượng cortisol và duy trì cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cơ thể. Mặt khác, socola hạnh nhân có chứa một lượng phenylethylamine (PEA), loại chất chỉ tiết ra khi cơ thể anh chị cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.
Nghiên cứu đã cho thấy ăn đồ ngọt có tác dụng cải thiện tâm trạng vô cùng hiệu quả, anh chị có thể cân nhắc thêm món hạnh nhân mật ong ngọt nào bổ dưỡng: Cách Làm Hạnh Nhân Mật Ong
Đặc biệt nhé, hạnh nhân lại rất giàu chất chống oxy hóa và các vitamin bồi bổ cho cơ thể, kết thêm lượng flavanol có trong socola vừa giúp cải thiện hệ thần kinh vừa ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già.
Nói tóm lại, socola hạnh nhân là một món ăn vặt lành mạnh giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần tuyệt đối. Trong thời đại nhiều áp lực như ngày nay thì ngoài sức khỏe tinh thần rất cần được quan tâm, nâng niu và chăm sóc. Một viên kẹo ngọt tan chảy ra trong miệng có thể giúp anh chị đỡ lo âu và tạo động lực vui vẻ hơn bao giờ hết đấy!
2.2. Ngăn ngừa stress oxy hóa và phòng chống ung thư
Cả socola và hạnh nhân đều sở hữu một lượng chất chống oxy hóa khá cao. Nếu như các anh chị chưa biết thì quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học tự nhiên nhưng lại vô tình tạo ra các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Các gốc tự do này là chất xúc tác phá hỏng các tế bào cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, stress oxy hóa gây nên các bệnh như: bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer và đặc biệt là ung thư.
Các chất chống oxy hóa có nhiệm vụ trung hòa các gốc tự do này và bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng viêm nhiễm, stress oxy hóa và từ đó giúp phòng ngừa các bệnh nghiêm trọng, phòn chống ung thư.
2.3. Cải thiện sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp ổn định
Socola hạnh nhân là một món ăn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chất béo có trong hai loại nguyên liệu này chính là chất béo không bão hòa, loại chất béo lành mạnh giúp loại bỏ cholesterol gây hại cho cơ thể (LDL), sản sinh các cholesterol tốt (HDL). Mà cholesterol xấu lại chính là tác nhân gây nên các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, socola còn chứa một lượng flavonoids khá cap giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đến 35%. Hiệu quả được ghi nhận ở loại socola đen là chủ yếu và socola càng nguyên chất thì công dụng càng cao.
Ngoài chất béo không bão hòa thì khoáng chất kali có trong cả hai nguyên liệu cũng là một loại dưỡng chất giữ vai trò quan trọng giúp điều hòa huyết áp ổn định và được khuyên dùng cho các bệnh nhân cao huyết áp.
2.4. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Một lầm tưởng rất lớn về socola hạnh nhân chính là gây béo phì, gây tăng cân. Anh chị nào vẫn còn phân vân liệu có đúng hay không thì tôi khẳng định luôn là ăn socola hạnh nhân bình thường chẳng những không lo béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Sử dụng một viên socola hạnh nhân trước khi ăn bữa chính giúp cơ thể có cảm giác no lâu, từ đó hạn chế lượng tinh bột được hấp thụ và còn kiểm soát được cơn đói vặt.
Hiệu quả này được lý giải nhờ vào hàm lượng chất xơ và chất béo không bão hòa dồi dào có trong cả hai nguyên liệu. Mặt khác, trong quá trình tiêu thụ socola sẽ tiết ra một loại hormon đặc biệt giúp cơ thể cảm thấy đủ no và không ăn quá mức.
Ăn cái gì nhiều mà không béo đúng không các anh chị? Vì vậy anh chị cứ ăn socola hạnh nhân một cách khoa học và lành mạnh, không ăn quá nhiều bất kể ngày giờ thì vừa không lo tăng cân mà còn ung dung giữ dáng.
2.5. Bổ sung năng lượng cho cơ thể
Một trong những thực phẩm được cân nhắc làm lương thực sinh tồn có cả socola nói chung và socola hạnh nhân nói riêng. Đơn giản là vì socola hạnh nhân đem đến cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào giúp duy trì các hoạt động cho cả một ngày dài. Một viên socola hạnh nhân nhỏ có thể cứu nguy trong tình trạng cơ thể kiệt sức và đói mòn. Trẻ nhỏ năng động và cần nhiều năng lượng, các anh chị có thể cân nhắc lựa chọn món này làm bữa ăn xế dinh dưỡng cho con em nhé.
2.6. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Tuy bị người dùng xếp vào các món ngọt theo thói quen nhưng socola hạnh nhân lại có công dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Lượng cacao có trong socola đen có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin, trong khi hạt hạnh nhân làm giảm lượng cholesterol, kích thích sản xuất insulin cho cơ thể. Nhờ đó mà người bình thường có thể ăn món ngon này để phòng ngừa bệnh tiểu đường còn người mắc bệnh cũng không cần kiêng cử quá căng thẳng mà có thể ăn để tẩm bổ và giải trí.
2.7. Chăm sóc sức khỏe làn da
Ăn vặt mà có thể chăm sóc sức khỏe làn da hiệu quả các anh chị có tin không? Tin chứ, vì đó là món socola hạnh nhân các anh chị ạ. Chất chống oxy hóa có trong socola và hạnh nhân giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời hiệu quả, lượng vitamin B đa dạng và vitamin E dồi dào có trong hạt hạnh đào giúp cân bằng độ ẩm, nuôi dưỡng làn da mịn màng, đàn hồi.
3. Cách làm Socola Hạnh Nhân
Nếu anh chị nghĩ rằng hương vị gây nghiện và giá trị dinh dưỡng của socola hạnh nhân đã quá đủ tuyệt vời thì chưa hết đâu! Món ngon này còn rất dễ làm tại nhà, tự tay vào bếp vừa thú vị vừa có được mẻ kẹo thơm ngon tặng người yêu, người thân, bạn bè hay đem biếu khách là hết ý.
Socola hạnh nhân gọi chung là vậy nhưng trên thực tế có nhiều loại lắm: socola hạnh nhân truyền thống dạng trộn lẫn socola và hạnh nhân lát, viên hạnh phân phủ socola đen, socola trắng và nhiều loại khác. Loại nào cũng ngon và rất dễ làm, các anh chị tham khảo công thức sau nhé.
3.1. Cách làm Socola Hạnh Nhân truyền thống
Socola hạnh nhân truyền thống là loại đơn giản và dễ làm nhất thích hợp cho những anh chị không có nhiều thời gian và ưu tiên nhanh - gọn - lẹ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạnh nhân (hạnh nhân lát hay nguyên hạt đều được)
- Socola
- Bột cacao, đường bột (có hay không đều được)
- Đường (nếu anh chị thích ăn ngọt)
- Dụng cụ: Nồi đun, tô thủy tinh kích cỡ vừa miệng nồi, khuôn đựng, giấy nến, đồ khuấy,...
Lưu ý về nguyên liệu: Phần lưu ý về nguyên liệu này áp dụng cho tất cả công thức sau luôn các anh chị nhé.
1. Nguyên liệu hạnh nhân: Hạnh nhân cho công thức này anh chị có thể sử dụng loại nào cũng được, hạnh nhân lát hay hạnh nhân nguyên vỏ đều ổn. Sử dụng hạnh nhân sấy hoặc ran sẵn thì anh chị mua về rang lại lần nữa cho giòn thơm rồi mới làm. Còn nếu sử dụng hạt hạnh nhân tươi anh chị phải chú ý sơ chế như sau: ngâm hạt với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất trong vòng 3-4 tiếng tránh để hạt mềm quá, ngâm lâu hơn khi dùng hạt làm sữa thôi nhé. Để hạt khô ráo rồi mới đem đi nướng, sấy hoặc rang chín.
Có thể anh chị sẽ quan tâm: 1Kg Hạt Hạnh Nhân giá bao nhiêu?
2. Nguyên liệu socola: Khuyến khích sử dụng socola đen nguyên chất, càng nhiều % cacao còn thơm ngon. Socola anh chị dùng loại đắng hay ngọt đều được, tùy vào nhu cầu và khẩu vị. Socola mảng hay socola chip cũng không ảnh hưởng chất lượng nhưng theo tôi socola chip vẫn tiện và tiết kiệm hơn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế hạnh nhân
Sử dụng hạnh nhân chín và rang sơ hoặc nướng lại một lần cho giòn, dậy mùi thơm. Lưu ý hạnh nhân rất mau chín và dễ cháy khét, sử dụng nhiệt nhỏ vừa và trực tiếp đứng rang.
Bước 2: Đun chảy Socola
Bắt một nồi nước sôi lên tiếp, khi nước sôi và bốc hơi nước thì sử dụng một cái tô thủy tinh đặt trên miệng nồi. Bẻ nhỏ socola mảng hoặc cho thẳng socola chip vào một tô thủy tinh, để socola tan chảy rồi dùng đồ khuấy đảo sơ để mau tan. Cho thêm lượng bột cacao, lượng đường vừa phải vào hỗn hợp đang đun và trộn tiếp cho hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo nhỏ: Để thành phẩm socola hạnh nhân có độ bóng đẹp mắt, anh chị có thể thêm một ít kem sữa tươi vào bước này thì kẹo ra lò sẽ óng ánh hấp dẫn hơn.
Bước 3: Trộn hạnh nhân
Lấy tô đựng hỗn hợp socola ra khỏi bếp rồi cho tiếp phần hạnh nhân lát hoặc hạnh nhân nguyên hạt đã rang vào đảo đều tay. Ở bước này, các anh chị có thể trộn thêm một số vụn hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạt óc chó, đậu phộng để thêm phần lạ miệng.
Lưu ý: Lượng socola nên nhiều hơn lượng hạnh nhân để khi trộn dễ kết dính và hạnh nhân lát không bị vỡ vụn.
Trộn đều rồi đổ hỗn hợp trên ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, dàn đều cho thành phẩm đẹp mắt. Để hỗn hợp khô ở nhiệt độ thường, khi đó socola sẽ kết dính lại với hạnh nhân tạo thành một khối đặc. Có thể tự do cắt thành miếng vừa ăn theo sở thích.
Mẹo nhỏ: Sử dụng lượng bột cacao còn dư hoặc đường bột nếu muốn ăn ngọt để áo đều mỗi viên socola hạnh nhân để hương vị thêm thơm ngon.
3.2. Cách làm Hạnh Phân Phủ Socola
Khác với cách làm trên, hạnh nhân phủ socola sẽ là một viên hạnh nhân đầy đặn được áo một lớp socola mỏng nhẹ bên ngoài. Lựa chọn này thích hợp cho những ai nghiện ăn hạnh nhân nhiều hơn là socola nhé.
Ở công thức này chúng ta dùng hạnh nhân nguyên hạt đã rang các anh chị nhé. Dùng loại hạnh nhân nguyên hạt trắng hay còn vỏ nâu mỏng là tùy ý anh chị. Cách sơ chế hạnh nhân và làm hỗn hợp đun chảy socola vẫn giữ nguyên như cách làm truyền thống. Tôi sẽ hướng dẫn bước áo socola cho hạnh nhân nhé.
Bước 1: Trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến ra mặt phẳng. Khéo léo nhúng từng hạt hạnh nhân vào hỗn hợp socola vừa đun chảy, đảm bảo rằng hạt được áo đầy socola bên ngoài.
Bước 2: Cẩn thận gắp từng hạt hạnh nhân áo socola ra phần giấy bạc, lưu ý khoảng cách thưa giữa các hạt để đảm bảo socola không bị dính vào nhau. Thao tác càng khéo léo và dứt khoác thì socola hạnh nhân càng đẹp và hạn chế socola dư thừa.
Bước 3: Chờ socola hạnh nhân khô tự nhiên, lớp socola bên ngoài đặc lại và bao phủ xung quanh hạt nhân. Anh chị tinh tế có thể cắt tỉa và điều chỉnh phần socola dư thừa cho nhiễu giọt và làm phẳng mịn lớp vỏ. Có thể rắc bột cacao hoặc đường bột xung quanh hạt để thêm mùi vị.
3.3. Một số mẹo hay trong quá trình làm Socola Hạnh Nhân
Nếu socola không dính vào hạnh nhân thì sao? Để tránh trường hợp này các anh chị có thể pha thêm một ít dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu hạnh nhân trong quá trình đun chảy socola. Vừa đảm bảo độ kết dính vừa tăng thêm độ bóng đẹp.
Hạnh nhân muối có thể làm món này không? Hạnh nhân muối có vị mặn sẵn nên nếu anh chị không quen thì dùng làm món ngọt sẽ hơi khắc vị. Tuy nhiên cách loại bỏ lớp muối cũng tương đối đơn giản: vò nát nhiều tờ khăn giấy rồi cho vào túi đựng hoặc hộp nhựa kín, đổ hạnh nhân rang muối vào và lắc mạnh tay cho muối thấm vào khăn giấy giảm bớt độ mặn.
Có thể sử dụng Socola Trắng và Socola Sữa để làm không? Có thể sử dụng công thức trên cho socola trắng và socola sữa tuy nhiên hai loại socola này rất khó đông đặc như socola đen, cần điều chỉnh lượng socola nhiều hơn bình thường. Và theo ý kiến của tôi, loại socola bổ nhất vẫn là socola đen, giá thành cũng tương đối rẻ hơn, dễ tìm mua hơn nên nếu phải lựa chọn thì tôi chọn socola đen. Còn anh chị có sẵn socola trắng thì vẫn không sao, yên tâm sử dụng nhé.
Cách trang trí món socola hạnh nhân: Thường làm socola hạnh nhân chủ yếu để làm quà tặng, mà quà tặng thì càng cần trang trí bắt mắt. Anh chị có thể tham khảo hai cách sau:
- Sử dụng khuôn hình trái tim, ngôi sao, hình tròn...hoặc các loại khuôn mẫu mã đa dạng khác. Thay vì đổ ra khay đợi nguội rồi cắt thì anh chị định hình trực tiếp bằng khuôn, viên socola sẽ rất đẹp mắt.
- Sử dụng socola trắng: Đun chảy sệt socola trắng và cho vào túi bóng kín, cắt nhỏ ở đầu nhọn. Có thể trang trí chữ viết, họa tiết cho từng viên socola hạnh nhân bằng socola trắng đặc sệt. Khi lớp socola trắng khô sẽ tạo thành một lớp họa tiết màu trắn bắt mắt cho từng viên kẹo.
- Đầu tư giấy gói kẹo, hộp đựng socola, dâu tây, hoa quả khô để trang trí.
3.4. Cách bảo quản Socola Hạnh Nhân
Ở nhiệt độ phòng sử dụng tốt trong 2 ngày và lâu hơn khoảng vài tuần, vài tháng khi bảo quản kĩ trong tủ lạnh. Bảo quản socola hạnh nhân trong hũ thủy tinh kín khí, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc và tránh côn trùng như kiến, gián...
4. Một số lựa chọn khác từ Hạnh Nhân và Socola
Ngoài socola hạnh nhân tôi cũng muốn giới thiệu thêm một số món ngon có sự kết hợp từ hạnh nhân và socola.
4.1. Bánh Quy Socola Hạnh Nhân
Bánh quy socola hạnh nhân là một dạng kết hợp giữa bánh ngói hạnh nhân và lớp socola phủ đầy. Nếu không thích ăn kẹo thì hãy thử qua món bánh này anh chị nhé. Các bước làm tương đối đơn giản khi thao tác với lò nướng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạnh nhân 200gr
- Mật ong 75gr
- Bơ lạt 120gr
- Heavy Cream (Nếu có) 150ml
- Socola đen 200gr
- Trong các công thức, hạnh nhân và socola luôn có tỉ lệ 1:1.
Các bước làm Bánh quy socola Hạnh Nhân
Bước 1: Thái lát hạnh nhân và rang sơ cho dậy mùi thơm, giòn. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180. Quay sang trộn hỗn hợp sốt hạnh nhân gồm: đường, mật ong, bơ lạt, heavy cream và đun tan chảy trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để tránh hỗn hợp bị khét.
Bước 2: Trộn hạnh nhân đã rang vào hỗn hợp, đảo nhẹ tay tránh nát. Nấu tầm 3 phút thì tắt bếp và đổ hỗn hợp trên ra khay nướng, dàn trải hỗn hợp cho mỏng và phủ đều hạnh nhân. Nướng lần 1 với 175 độ C trong vòng 10 phút để bánh cứng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nướng lần 2 trong 130 độ, 30 phút để bánh chìn vàng, giòn đều cả hai mặt.
Bước 3: Sốt socola nấu tương tự như các công thức trên tôi đã chia sẻ, phết một lớp sốt dày mỏng tùy ý trên mỗi miếng bánh. Khi sốt socola khô lại sẽ tạo thành một lớp ngọt nào, đắng nhẹ trên mỗi miến bánh quy.
Bánh quy socola hạnh nhân có lớp đế giòn rụm, phần socola ngọt nào và thơm béo rất thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi xem phim, tán gẫu cùng bạn bè
4.2. Hạnh Nhân Tẩm Bột Cacao
Fan cuồng của cacao, socola nhưng ngại vào bếp thì không nên bỏ qua món này. Hạnh nhân mua về rang hoặc nướng cho giòn và thơm rồi phủ đều một lớp bột cacao, đường bột xung quanh là có thể ăn ngay. Nhanh - gọn - lẹ mà hương vị không thua kém đâu nhé!
Mẹo nhỏ: Cho bột cacao vào hũ đựng, cho thêm hạt hạnh nhân đã rang vào, đậy nắp và lắc mạnh tay để bột mau dính. Nếu bột khó dính hãy quét sơ hạnh nhân với một lớp bơ đun chảy.
4.3. Socola Hạnh Nhân đóng gói sẵn
Không phải ai cũng có thời gian vào bếp trong bối cảnh công việc bận rộn nên tiện đây tôi cũng giới thiệu với anh chị một số loại hạnh nhân đóng gói sẵn cũng khá thơm ngon.
Socola Hạnh Nhân Kirkland
Đây là loại socola sữa bọc hạnh nhân đến từ Mỹ, bán rất chạy và được các tín đồ ăn vặt săn đón nhiệt tình. Loại này thiên về vị ngọt và béo ngậy hơn là vị đắng. Lớp vỏ socola dày và bóng lưỡng đẹp mắt, phần nhân là cả một hạt hạnh nhân trắng sữa, ngậy vị.
Đây là một loại socola hạnh nhân thượng hạng nên giá của một hũ tương đối cao khoảng từ 500.000 đồng trở lên tùy vào nơi bán và trọng lượng.
Socola Kisses Hạnh Nhân
Trái ngược với Socola Hạnh Nhân Kirkland thì loại Kisses này có giá thành rẻ hơn cũng như đặc điểm cũng khác biệt. Đây là loại kẹo socola nhân hạnh nhân, tức là phần socola rất dày, có dạng hình thỏi và ở giữa sẽ là một viên hạnh nhân thơm béo. Anh chị nào thích ăn socola nhiều hơn hạnh nhân thì nên cân nhắc loại này nhé, đây cũng là một dạng socola sữa.
Giá thành tương đối rẻ: khoảng 139.000 - 235.000 đồng tùy hàm lượng.
Nếu anh chị có đủ thời gian thì tôi vẫn ủng hộ việc vào bếp chế biến, chỉ cần chọn được hạnh nhân tươi ngon, chất lượng ở một số nơi bán như Hạt Điều Bác Tâm là anh chị có thể yên tâm về chất lượng. Socola hạnh nhân nhà làm không có chất bảo quản, lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí, có ý nghĩa hơn khi dùng làm quà tặng.
Sau cùng tôi muốn chia sẻ với các anh chị, dù là loại socola hạnh nhân chế biến sẵn hay nhà làm thì phải cân nhắc trong khẩu phần ăn uống. Ngon, bổ là vậy nhưng không được lạm dụng như ăn quá nhiều trong một ngày, chỉ ăn kẹo này chứ không ăn thêm gì khác thì sẽ phản tác dụng đấy nhé. Khẩu phần ăn hợp lý là 23-24 hạt hạnh nhân mỗi này và socola hạnh nhân thì chỉ nên 5-8 viên mỗi ngày là đủ nhiều rồi! Nhớ chia nhỏ thời gian và linh hoạt thêm nhiều loại thực phẩm khác nhé.
Cám ơn các anh chị đã quan tâm bài viết của tôi về socola hạnh nhân, cách làm socola hạnh nhân. Chúc các anh chị có những phút giây ngon miệng với món ăn này!
Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with ♥