[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được hạt sen. Không chỉ sử dụng được trong 3 tháng đầu mà mẹ bầu có thể bổ sung hạt sen vào thực đơn dinh dưỡng trong suốt cả thai kỳ. Hạt sen giàu vitamin C (17mg) là một chất chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ da. Ngoài ra các enzyme như L-isoaspartyl methyltransferase có trong hạt sen cũng giúp hỗ trợ tăng cường tổng hợp collagen trong cơ thể giúp làn da được mịn màng.
[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?

1. Bà bầu ăn Hạt Sen có tốt không?

1.1. Tổng quan về Hạt Sen

Cây sen là một loài cây thuộc họ hoa súng và có hơn 100 loài, phổ biến nhất là loại sen trắng đơn hoa, mỗi bông có khoảng 24 cánh. Các loài sen khác như sen kép có thể có trên 100 cánh trên một bông, thường có màu hồng và đỏ. Ở Việt Nam, sen sống ở hầu hết các tỉnh và thành phố, nó mang lại nhiều tác dụng bồi bổ và nâng cao sức khỏe con người.

Ở Việt Nam ta hoa sen được trồng rải rác ở khắp các tỉnh thành, phổ biến nhất là sen Đồng Tháp, sen Huế và sen Hưng Yên. Củ sen, thân sen mọc ở dưới nước còn những chiếc lá sen, hoa sen và đài sen lại mọc trên mặt nước. Nụ sen bắt đầu ra hoa vào mùa hè, 2 – 3 tháng sau đó cũng là vụ thu hoạch của hạt sen. Hạt sen sau khi trưởng thành thường có màu đen, khá cứng. Bên trong hạt sen là thịt sen màu trắng và tim sen màu xanh.

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Sen là một loài cây phổ biến ở nước ta

Cây hoa sen được tận dụng khá nhiều trong đời sống của chúng ta. Có thể sử dụng hoa, hạt, lá, thân rễ, củ của cây sen. Các cánh hoa dùng để trang trí đĩa, còn lá sen thì hầu hết nó được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Thân rễ (ngó sen), củ sen có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn (canh, súp, xào) và là bộ phận được sử dụng phổ biến nhất. Cánh hoa, lá non và thân rễ đều có thể ăn được. Nhị hoa sen đem phơi khô dùng để ướp trà. Những hạt sen nhỏ từ bát sen có thể ăn tươi (khi còn non) hoặc phơi khô và làm bỏng ngô. Hạt sen già cũng có thể luộc mềm và ăn, ngoài ra còn có thể dùng trong việc nấu các món ăn như chè sen hay mứt sen. Tâm sen có trong hạt sen còn được dùng trong y học cổ truyền như một vị thuốc an thần, thanh nhiệt.

1.2. Giá trị dinh dưỡng của Hạt Sen

Trong Đông y thì hạt sen được xem như một vị thuốc có vị ngọt, chát, tính bình. Vì vậy nên có tác dụng an thai, dưỡng tâm, ích thận, bổ tỳ, lợi thủy,… tốt cho bà bầu mong muốn dưỡng thai. Hạt Sen có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Hạt sen rất giàu canxi, sắt, phốt pho, mangan, kali, vitamin nhóm B, axit amin và các chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là với những bà bầu có nguy cơ cao bị tăng huyết áp, đái tháo đường thai kỳ.

Tuy mang cho mình một hình dáng vô cùng nhỏ bé và tưởng chừng chẳng có gì nổi bật nhưng khi nghiên cứu ra thì phát hiện được hạt Sen có hàm lượng các chất protein, magie, kali và phốt pho cao, trong khi hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Trong y học, hạt sen được xem như một dược phẩm quý, có thể chữa các loại bệnh như suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, mất ngủ, ăn kém, tâm phiền và bệnh ăn uống khó tiêu. Trong 100g hạt sen sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 332 calorie, 17 – 18g protein, 63 – 68g carbohydrate, 1,9 – 2,5g chất béo, còn lại là các thành phần khác như nước (14%) và các khoáng chất tốt cho sức khỏe (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho, mangan). Ngoài ra, hạt sen còn chứa một lượng vitamin B dồi dào, đặc biệt là thiamine (vitamin B1). Còn trong 100g hạt sen khô có chứa 372 Kcal, 28g carbohydrate, 94mg đồng, 8g chất xơ, 44mg canxi, 28mg Folate, 95g sắt, 56mg magie, 621mg mangan, 28mg kẽm, 429mg niacin, 228mg acid pantothenic, 168mg phot pho, 13g protein, 367mg kali, 169mg pyridoxin, 4mg riboflavin, 1mg natri, 171mg thiamin, 77g nước.

Trung bình, cứ 28g hạt sen khô cung cấp khoảng 5g protein chất lượng cao, cùng hàm lượng cao chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.

2. Tác dụng của Hạt Sen đối với Bà bầu

2.1. Hạt Sen giúp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu

Mệt mỏi là cảm giác thường gặp ở bà bầu. Nếu các mẹ bầu đang gặp phải tình trạng này và muốn giảm bớt, thì ăn nhiều hạt sen là một lựa chọn thông minh trong thực đơn giai đoạn này. Bởi trong hạt sen có chứa rất nhiều dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể như kẽm, kali, magiê, protein và vitamin,...

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Hạt Sen được xem là thần dược để cải thiện giấc ngủ

Và tôi hiểu được, sự mệt mỏi kéo dài trong thời gian thai kì thường dẫn đến các triệu chứng mất ngủ cho các mẹ bầu.Trong thời gian mang thai, rất nhiều bà bầu mắc chứng khó ngủ do sự thay đổi của các yếu tố như hormone, thói quen ăn uống cũng như vóc dáng cơ thể. Tình trạng này kéo dài có thể khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, thiếu sức sống, thậm chí còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của thai nhi. Nên chọn ăn thêm hạt sen trong khẩu phần ăn hàng ngày đặc biệt là hạt sen chưa thông tâm, vẫn còn mầm xanh ở giữa có thể giúp phụ nữ mang thai xóa bỏ cảm giác lo lắng, bồn chồn này bởi có chứa các chất an thần nhẹ, giúp bà bầu ngủ ngon và sâu hơn.

2.2. Kiểm soát huyết áp

Nếu anh chị đang gặp phải các vấn đề về huyết áp thì hạt sen có thể giúp anh chị khắc phục vấn đề này. Các nghiên cứu trước đây đã xác định ALBS là hợp chất thiết yếu trong hạt sen. Trong quá trình thử nghiệm, những con chuột được điều trị bằng ALBS. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các dấu ấn sinh học khác nhau để xác định hiệu quả của ALBS. Theo các nhà nghiên cứu, khả năng của ABLS trong phòng ngừa và điều trị tăng huyết áp có thể so sánh với captopril, loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp, theo Naturalnews.

Anh chị nên ăn hạt sen chưa thông tâm vì phần tâm sen ở giữa có thể giúp kiểm soát lưu lượng máu. Ngoài ra, trong tâm sen còn chứa chất isquinquinoline, có tác dụng làm dịu cơ thể.

2.3. Giảm sự viêm nhiễm, đau nướu

Trong thai kỳ, phần lớn bà bầu đều phải đối mặt với việc nướu bị viêm, sưng đau và chảy máu chân răng do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Chảy máu nướu còn là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất. Anh chị có thể kết hợp hạt sen vào chế độ ăn uống để tránh chảy máu quá mức. Vấn đề này chủ yếu xảy ra do nướu bị viêm hoặc đánh răng quá mạnh. Nhờ vào đặc tính chữa bệnh của hạt sen không chỉ cản trở chảy máu liên tục mà còn làm dịu kích ứng trên nướu. Mẹ bầu ăn loại hạt này có thể giúp bổ sung vitamin nhóm B, sắt giúp làm sạch và giảm sưng đau ở nướu.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng nếu anh chị cảm thấy đau cùng với chảy máu nướu trong khi đánh răng thì tôi khuyên rằng anh chị nên có một cuộc hẹn với bác sĩ để xác định vấn đề thực sự vì nó có thể là triệu chứng của một số bệnh răng miệng đáng lo ngại đấy.

2.4. Hạt Sen kiểm soát cân nặng

Phụ nữ có thai cần tiêu thụ một lượng protein đầy đủ liên quan đến sự phát triển đầy đủ của não và hệ thần kinh của thai nhi. Thế nên vấn đề tăng cân là điều không thể tránh khỏi khi mang thai. Thế nhưng, nếu cân nặng tăng quá nhanh, không kiểm soát thì dễ dẫn đến những biến chứng thường gặp trong thai kỳ nguy hiểm. Hạt sen là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó có chỉ số đường huyết thấp và có thể giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó hạn chế tăng cân. Chúng có trọng lượng nhẹ và chứa đầy chất dinh dưỡng do đó được coi là một món ăn nhẹ lành mạnh. Phụ nữ mang thai có thể nhai một nắm hạt sen 2-3 lần trong một ngày để hạn chế sự thèm ăn. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về vấn đề này trước.

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Hạt Sen có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị các căn bệnh

2.5. Tốt cho sự phát triển của thai nhi

Tháng thứ 3 là giai đoạn mà não bộ của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Vì vậy trong giai đoạn này, mẹ bầu nên bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển trí não thai nhi. Trong 100g hạt sen có khoảng 28mmg Folate. Đây là dưỡng chất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Hàm lượng protein cao trong hạt sen cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể tăng cường hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi, giúp thai nhi hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Bà bầu ăn hạt sen khi mang thai sẽ rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não của bé. Sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi cũng được thúc đẩy rất nhiều khi mẹ bầu ăn hạt sen vì trong hạt sen có rất nhiều khoáng chất và vitamin. Do đó, nếu anh chị muốn bé khỏe mạnh, thông minh, hãy thêm hạt sen vào chế độ ăn ngay hôm nay nhé.

3. Cách sử dụng Hạt Sen cho Bà Bầu

3.1. Ăn trực tiếp

Hạt sen là hạt của cây sen, một loài thực vật thân thảo, sống dưới nước. Hạt sen có hình trái xoan, gồm 2 mảnh, phần đầu trên của hạt có núm màu nâu, toàn bộ hạt được bao phủ bằng lớp màng mỏng màu nâu nhạt với nhiều vân dọc. Bóc bỏ lớp màng mâu thì anh chị sẽ thu được hạt màu trắng ngà. Sau khi tách 2 lá mầm ra, bạn sẽ thấy 2 đường rãnh dọc đối xứng, bên trong chứa chồi mầm màu xanh (được gọi là tâm hay tim sen). Hạt sen thường được bán trên thị trường dưới dạng hạt đã được làm khô hoặc bán với cả đài sen để ăn sống.

Đối với ăn trực tiếp thì anh chị chỉ có thể sử dụng Hạt Sen tươi, để đảm bảo được nguồn mua cũng như chọn được những búp sen chất lượng nhất thì tôi có lời khuyên là anh chị nên chọn mua ngay tại các đầm sen, lúc này sen vẫn còn nguyên dưới đầm thì anh chị có thể thoải mái lựa chọn mà không lo về vấn đề sen cũ, sen không rõ nguồn gốc. Còn Hạt Sen khô sẽ thích hợp cho việc dự trữ lâu dài trong nhà để chế biến các món ăn như chè hạt sen, các món ăn mặn trong bữa cơm với hạt sen, sữa hạt sen,... Một lưu ý là hạt sen khô khi sử dụng thì cần phải ngâm qua trước nhé.

3.2. Sữa Hạt Sen

Trào lưu "sữa hạt thay sữa bò" đang khá nổi lên và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đối với các mẹ bầu đang trong giai đoạn bổ sung dinh dưỡng thì cần nạp rất nhiều loại thực phẩm giàu năng lượng và sữa bầu là một loại thực phẩm không thể thiếu trong quá trình mang thai, bởi sữa có chứa nhiều canxi, vitamin D cùng những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Các chuyên gia đã khuyến cáo các mẹ bầu nên “nạp” ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày. Tuy nhiên thì khẩu vị lúc này của các mẹ khá kén chọn nên các mẹ cảm thấy ngán ngẩm và đặt ra câu hỏi rằng liệu một số loại sữa khác: Sữa thực vật có thay thế cho sữa bầu được không? Thì câu trả lời là bà bầu vẫn có thể bổ sung các loại sữa khác bên cạnh sữa bầu nhưng hãy lưu ý rằng sữa bầu vẫn là nguồn sữa bổ sung dinh dưỡng chính nhé. Các loại sữa hạt như Sữa Hạt Sen cung cấp nhiều chất đạm, các loại chất béo của thực vật tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sữa hạt sen không chỉ có giá trị bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp cho bà bầu phòng tránh được bệnh tật như tim mạch, loãng xương, đái tháo đường thai kỳ. Đặc biệt là giúp các mẹ bầu đỡ “ngán”, thay đổi khẩu vị để đối phó tình trạng ốm nghén khó chịu do thai kỳ mang lại. 

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Bà bầu vẫn có thể sử dụng Sữa Hạt Sen bổ sung dinh dưỡng

3.3. Trà Hạt Sen

Nhắc đến các loại nước uống giải nhiệt ngoài trà gạo lức, nước đậu đen,... thì không thể không nhắc đến trà hạt sen. Nóng trong là một hiện tượng phổ biến tuy nhiên đối với bà bầu, có thể gây nên những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu khiến các bà bầu bị nóng trong người là do nội tiết tố. Do đó nội nhiệt trong cơ thể tăng cao bất thường, dễ gây nhiệt độ nóng bức. Khi các bà bầu bị nóng trong người, thường sẽ có cảm giác khô miệng, khát nước, ngủ không sâu. Nóng trong còn có thể gây táo bón do thay đổi nội tiết. Hệ tiêu hóa làm việc chậm lại khiến mẹ bầu khó hấp thụ các vitamin và khoáng chất hơn, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì thế mà Trà Hạt Sen không chỉ thích hợp để giải nhiệt mà nhờ tâm sen có tính bình, và chứa các hoạt chất an thần sẽ hỗ trợ cho các mẹ có giấc ngủ ngon hơn, êm dịu hơn. Các mẹ bầu nên lưu tâm vấn đề nóng trong người đừng xem thường nó nhé, việc giữ cơ thể luôn trong nhiệt độ ổn định và cân bằng nội tiết tố sẽ giúp thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh hơn.

3.4. Bồ câu hầm Hạt Sen

Các món canh, hầm luôn là những lựa chọn đầu tiên các mẹ nghĩ đến trong quá trình dưỡng thai. Bởi nhờ đặc điểm của món ăn sẽ hầm cùng những thực phẩm tốt nhất, và nước dùng thì chính là tinh túy dinh dưỡng của món ăn trong quá trình nấu. Một trong những món hầm mà tôi nghĩ các mẹ nên cân nhắc cho vào thực đơn đó là món Bồ câu hầm Hạt Sen. Tận dụng nguồn đạm từ thịt bồ câu là một trong những lời đề xuất của các chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ bầu. Các mẹ bầu ăn chim bồ câu giúp phòng chống tình trạng thiếu máu và có tác dụng bổ máu hiệu quả. Kích thích tiêu hóa: so với những loại thịt khác, thịt chim bồ câu có độ mềm và ít dai hơn. Bà bầu ăn chim bồ câu sẽ dễ tiêu hóa hơn, không lo bị các chứng đầy bụng, khó tiêu như khi ăn các loại thịt khác. Bên cạnh đó kết hợp với hạt Sen có những giá trị dinh dưỡng thực vật và tính dược của nó sẽ cân bằng được hương vị món ăn cũng như là gấp đôi dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Để món ăn đảm bảo được ngon nhất có thể thì anh chị nên tham khảo về cách chọn mua Hạt Sen và thịt bồ câu sao cho ngon nhé.

3.5. Cháo Hạt Sen

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Cháo Hạt Sen dễ ăn và bất cứ ai cũng có thể sử dụng

Khi mang thai thì chế độ ăn uống lại càng khó khăn hơn và tôi biết các mẹ sẽ quan tâm chọn lựa những món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu để đảm bảo sức khỏe nhất. Cháo Hạt Sen là món ăn nhẹ nhàng, giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu hơn. Chỉ đơn giản với việc nấu cháo cùng hạt sen nhưng món ăn này vẫn dinh dưỡng đến đáng ngờ. Để đỡ ngán trong lúc chế biến món ăn thì các mẹ có thể cân nhắc nấu thêm cùng một số rau củ khác hay thịt động vật như: thịt bò, thịt gà, thịt heo băm,... Một bữa sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng với cháo hạt sen thì các mẹ cũng nên thử đi nhé.

4. Bà Bầu cần lưu ý gì khi ăn Hạt Sen

4.1. Bà bầu nên ăn bao nhiêu Hạt Sen là tốt?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được hạt sen. Không chỉ sử dụng được trong 3 tháng đầu mà mẹ bầu có thể bổ sung hạt sen vào thực đơn dinh dưỡng trong suốt cả thai kỳ. Hạt sen giàu vitamin C (17mg) là một chất chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ da. Ngoài ra các enzyme như L-isoaspartyl methyltransferase có trong hạt sen cũng giúp hỗ trợ tăng cường tổng hợp collagen trong cơ thể giúp làn da được mịn màng.

Bà bầu chỉ nên ăn 2 – 3 nắm hạt sen/ngày bởi vì nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. Thời điểm tốt nhất để ăn hạt sen thường vào buổi chiều, tối vì sẽ giúp tăng tác dụng an thần, tốt cho giấc ngủ của mẹ bầu hơn.

4.2. Những Mẹ Bầu nào không nên ăn Hạt Sen

Các mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có nên ăn hạt sen nhưng cần lưu ý những vấn đề sau đây để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

[Nổi Bật] Bà Bầu ăn Hạt Sen có tốt không?Bà bầu vẫn nên lưu ý một số điều khi ăn Hạt Sen
  • Trường hợp mẹ bầu bị đái tháo đường: mẹ bầu 3 tháng đầu nên hạn chế ăn hạt sen vì có nguy cơ làm giảm lượng đường trong máu, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Trường hợp mẹ bầu dị ứng với các loại hạt: mẹ bầu ăn hạt sen, nếu có bất kỳ cảm giác khó chịu hay bất thường nào, nên ngừng ăn và đến gặp các bác sĩ chuyên khoa.
  • Trường hợp mẹ bầu mắc chứng táo bón thai kỳ: mẹ bầu không nên ăn hạt sen. Bởi vì trong Đông y, hạt sen có tính bình nếu sử dụng quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.
  • Mẹ bầu bị bệnh tim: Mặc dù hạt sen tốt cho tim mạch nhưng với mẹ bầu 3 tháng đầu đang mắc bệnh tim thì không nên ăn hạt sen. Nguyên nhân bởi vì trong tâm sen của hạt sen có alkaloid. Thế nên nếu đã có tiền sử mắc phải căn bệnh này các mẹ hãy tránh xa hạt sen nhé.

Với người mắc bệnh tim mạch, chất này có thể biến thành độc tố ảnh hưởng đến tim. Vì vậy, mẹ bầu 3 tháng đầu nên loại bỏ tâm sen trước khi ăn để tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe.

4.3. Những lưu ý khi Bà Bầu chọn mua Hạt Sen

Vấn đề thực phẩm khi mang thai luôn là một trong những điều đau đầu của các mẹ bầu, tuy nhiên việc chọn mua các món ăn sao cho đảm bảo chất lượng, không gặp phải các loại hàng kém uy tín lại còn là nỗi lo lắng hơn đối với mẹ bầu. Đối với Hạt Sen cũng vậy, tuy là một trong những thực phẩm được coi là phổ biến và có thể mua ở bất kì đâu tại Việt Nam vẫn cần lưu ý khá nhiều vì không phải ai cũng là một nhà buôn "có tâm". Sau đây là một vài lưu ý mà tôi dành cho các mẹ để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân nhé:

  • Không nên mua hạt Sen giá rẻ mà nguồn gốc không rõ ràng: Siêu thị nên là lựa chọn tốt đầu tiên và dễ tìm đến ở các địa phương mà anh chị nên cân nhắc khi mua hàng. Bên cạnh đó các trang thương mại, website bán hàng uy tín, có giấy chứng nhận rõ ràng để đảm bảo được nguồn hàng. Giá Hạt Sen trên thị trường tương đối rẻ thế nên việc hàng kém chất lượng dễ dàng tuồng ra là điều dễ hiểu, các bà bầu hãy thật sáng suốt và cẩn thận khi chọn mua.
  • Không sử dụng hạt Sen có dấu hiệu bất thường: Đôi khi mua phải hạt kém chất lượng hoặc thiếu sót trong cách bảo quản khiến hạt Sen bị hư. Vỏ hạt sẽ thường sẽ chuyển màu lạ, hạt có thể bị nấm, mốc, có mùi. Đối với hạt Sen tươi như tôi đã nói, nếu có điều kiện anh chị hãy đến các đầm sen hái và mua trực tiếp để có thể tự tay chọn lựa. Còn hạt Sen khô đã đóng gói thì anh chị nên xem xét về nguồn gốc, hạn sử dụng trên bao bì, đồng thời quan sát hạt sen nên có màu trắng đục, hạt nhỏ và đều. 

Ngoài hạt Sen, bà bầu còn có thể tham khảo thêm một số loại hạt dinh dưỡng như: hạt điều, hạt óc chó, hạt chia... Các loại hạt này đều đã được chứng minh là rất thích hợp cho bà bầu sử dụng. Hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và hương vị thơm ngon, đảm bảo cho chế độ ăn uống của bà bầu. Việc linh hoạt nguồn thực phẩm cũng là một lời khuyên hữu ích dành cho các bà bầu. Vừa giúp giảm ngán, vừa đa dạng nguồn dinh dưỡng, bà bầu rất nên sử dụng các loại hạt dinh dưỡng.

Vậy là tôi đã chia sẻ rất chi tiết về việc các mẹ bầu ăn hạt sen sẽ thế nào? Tác dụng của hạt Sen với bà bầu là gì? Tôi cho rằng đây quả thật là một nguồn thực phẩm rẻ mà đáng sử dụng mà bà bầu nên cân nhắc.

Cám ơn các bà bầu đã tham khảo bài viết của tôi, chúc cho các mẹ luôn khỏe mạnh trong suốt thai kì.

Thanks for your reading !
from Hạt Điều Bác Tâm with 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Hướng Dẫn] Cách làm và Bảo quản Mứt Hạt Sen

[Hướng Dẫn] Cách làm và Bảo quản Mứt Hạt Sen

Hạt Sen còn được xem là đặc sản ở cố đô Huế. Hạt sen là món ăn nổi tiếng nhất nhì xứ Huế thơ mộng. Có lẽ khi nhắc đến các món đặc sản của cố đô Huế, người ta không thể quên được một món ăn đậm chất dân dã của Việt Nam đó là món mứt hạt sen được làm từ những hạt sen to, có màu trắng đục, đều màu, chắc, mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, đặc biệt khi làm không bị nát, ăn khá dẻo.
[Hướng Dẫn] Cách làm Yến Chưng Hạt Sen tại nhà

[Hướng Dẫn] Cách làm Yến Chưng Hạt Sen tại nhà

Tổ Yến như tôi đã đề cập thì anh chị cũng được biết đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này thường được sử dụng và chế biến dưới dạng chưng cất. Vì phương pháp này sẽ giúp giữ lại tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng trong tổ yến so với nấu trực tiếp với lửa. Và món Yến chưng Hạt Sen hôm nay mà tôi sẽ giới thiệu với anh chị đây sẽ vô cùng dễ ăn và thơm ngon như cách chưng yến đường phèn truyền thống, thậm chí món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng và những lợi ích tuyệt vời hơn so với món yến chưng thông thường luôn đấy!
[Hướng Dẫn] Cách làm món Chân Giò Hầm Hạt Sen

[Hướng Dẫn] Cách làm món Chân Giò Hầm Hạt Sen

Từ xưa, ông bà ta đã biết được lợi ích khi ăn chân giò heo và cũng như những phân tích chi tiết về 2 loại thực phẩm chân giò và hạt sen trên, tôi nghĩ anh chị đã phần nào hiểu được lý do món ăn này giàu dinh dưỡng bởi nó được kết hợp từ 2 thứ vô cùng tốt cho sức khỏe còn người, bên cạnh đó chúng còn cân bằng được vị của nhau trong món ăn được chế biến ra.